“Yêu sâu sắc chỉ có khoảng 3, 4 mối tình”

Chung cư vinhomes d capitale

Trong cuộc thi The Face – Gương mặt thương hiệu, Mai Ngô là một thí sinh cá tính và gây chú ý mạnh mẽ với khán giả. Ấn tượng hơn cả còn là loạt ảnh chế mà khán giả dành cho cô gái sau sự cố “chưa kẻ chân mày” lên sóng. Nhưng vô tình, hình ảnh này khiến Mai Ngô càng tạo thêm dấu ấn riêng trong số những thí sinh tham gia cuộc thi năm nay.

Tôi thành thật với khán giả

Khi tham gia The Face, Mai cảm thấy tình cảm của mọi người dành cho mình thế nào?

Vẫn là sự quan tâm của khán giả từng thích tôi qua cuộc thi Asia’s next top model (AsNTM), nhưng được phát triển nhiều hơn nữa. Công chúng nhìn sâu sắc hơn khi xem chương trình và đánh giá nhân cách của tôi. Không chỉ cá tính, nổi loạn mà còn là đằm thắm, sâu sắc. Suy nghĩ kĩ trước khi làm chứ không phải nghĩ gì nói đó.

Nhưng trong chương trình, có những lúc áp lực đè nặng nên Mai có những hành động “cảm tính”, lúc đó Mai đã suy nghĩ kĩ trước khi làm?

Tất cả đều là cảm xúc thật và nó đến một cách tự nhiên chứ không phải được tính toán trước. Ngay cả những câu nói của tôi, tôi cũng không thể lên kế hoạch từng câu, từng từ vậy được. Có thể cái duyên, cách ăn nói của tôi không đi vào lòng người vì quá thật, thẳng thắn. Nhưng mỗi người có một cách suy nghĩ riêng. Tôi chỉ có thể nói, đó đều là cảm xúc thật.

Mai Ngô ấn tượng trong cuộc thi Asia’s next top model
Mai Ngô ấn tượng trong cuộc thi Asia’s next top model

Mai nghĩ sao khi phát ngôn của mình được cộng đồng mạng dùng để “chế” ảnh?

Sau AsNTM cho đến The Face tôi rất bất ngờ khi những câu nói mình không toan tính trước lại trở thành những câu để đời, đi đâu ai cũng nhắc đến. Người ta yêu thích câu nói đó và yêu thích mình. Tôi nhận thức rằng, đôi lúc mình cũng gây cảm hứng cho người khác. Tuy nhiên, nói lỗi thì chắc chắn là lỗi, vì câu từ mình dùng không đúng, cách nói của mình cũng không được tế nhị khi đã nhận xét người khác thẳng thắn như vậy trên sóng truyền hình.

Cảm xúc của Mai khi xem ảnh chế của mình?

Ngày nào tôi cũng thức dậy với gương mặt đó nên tôi biết lên hình mình sẽ như thế nào nếu không có chân mày. Tuy nhiên, tôi không thể mường tượng được ban tổ chức (BTC) lại không để tâm đến mình như vậy. Trong khi trước đó tôi đã xin phép được giấu gương mặt của mình khi lên sóng nhưng họ vẫn cố tình đăng lên và coi đó như công cụ để câu view.

Ban đầu tôi nghĩ đó là sự không tôn trọng. Nhưng sau đó, nghĩ lại, dù sao đó cũng là gương mặt của mình, mình đã chấp nhận không thêu chân mày hay chỉnh sửa gương mặt, không lí do gì mình phải buồn, đó là sự thành thật đối với khán giả.

Nếu không có sự cố đó Mai có dám xuất hiện với gương mặt như vậy trước khán giả?

Khi ra đường chắc chắn mình phải trang điểm chỉnh chu một tí, tuy nhiên cũng có lúc mình không có cảm xúc để làm chuyện đó. Kiểu như mệt quá và cứ thế ra đường thôi. Cũng may những lần đó không ai phát hiện, không bị chụp ảnh (cười). Nhưng mà sau khi cảnh đó lên sóng tôi thấy cũng tốt. Chuyện gì cũng đều có 2 mặt mà, sau này tôi không ngại nếu ra đường vẫn chưa kịp kẻ chân mày.

Tôi chọn Lan Khuê không phải vì thích Lan Khuê

Cũng chưa chắc tôi về đội Lan Khuê vì thích Lan Khuê đâu. Đơn giản vì tôi thấy được chị Khuê có những thứ tôi cần và 2 người sẽ cộng hưởng với nhau rất tốt.
Cũng chưa chắc tôi về đội Lan Khuê vì thích Lan Khuê đâu. Đơn giản vì tôi thấy được chị Khuê có những thứ tôi cần và 2 người sẽ cộng hưởng với nhau rất tốt.

Mai từng chia sẻ mối quan hệ của Lan Khuê và Phạm Hương không tốt?

Ngay cả mình cũng có lúc này lúc kia, ai cũng vậy thôi. Khi lên sóng, họ có quyền thể hiện điều đó ra, mâu thuẫn giữa 2 người là điều không ai có thể phủ định được. Tuy nhiên, sau khi off máy, hậu chương trình, cả 2 trên truyền thông vẫn cứ hay có kết nối với nhau thì tôi thấy điều đó không được tự nhiên lắm và toan tính trước. Còn chuyện 2 người đó có ghét nhau hay không hay ghét nhau cỡ nào thì tôi không biết được.

Trong quá trình làm việc, Mai “thiên” về phía nào hơn?

Mối quan hệ giữa tôi với Phạm Hương là cả một câu chuyện trước đó nữa. Trong The Face, việc tôi không chọn về đội Hương không phải do tôi ghét Hương mà vì tôi có chiến thuật riêng của mình. Việc mình chia sẻ trên báo mạng rằng mình không thích, mình cạch mặt người ta như thế là do tính thẳng thắn của tôi thôi.

Chiến thuật của Mai có thực hiện được không?

Tới thời điểm hiện tại, tôi khá hài lòng về những gì mình đạt được, cả về phần thể hiện trong các thử thách cũng như sự yêu mến của khán giả dành cho mình. Tôi cảm thấy vui lắm, còn về đã đạt bao nhiêu % theo chiến thuật thì trên mức trung bình là được rồi.

Cảm nhận của Mai thế nào khi 2 lần được HLV Hồ Ngọc Hà “cứu”?

Việc chị Hà không loại tôi là do tôi xứng đáng. Giữa tôi và An Nguy, tôi xứng đáng hơn để được cho cơ hội tiếp tục thể hiện mình. Còn về lần thứ 2, mặc dù tôi không làm tốt nhưng chị Hà đã có sự nhìn xa trông rộng, thấy được tiềm năng của tôi và chị không muốn tước đi cơ hội của người có năng lực.

Sau chương trình, Mai nghĩ gì về HLV Hồ Ngọc Hà?

Tôi nghe rất nhiều ý kiến về chị Hà nhưng tôi suy nghĩ chỉ có một. Trước khi đến The Face, chị Hà là thần tượng của tôi trong showbiz Việt. Mặc dù chị có “chửi mắng”, hay nhận xét tôi là cô gái “bất bình thường”, hay nói lí do này nọ. Nhưng với tôi, chị Hà vẫn luôn có một vị trí riêng ở trong tim.

Tuy nhiên, ai cũng có 2 mặt cả. Ở chị Hà tôi vẫn cảm nhận được mặt “tiêu cực”. Đó là quá khéo léo đến nổi người ta có cảm giác “mất an toàn” khi tiếp xúc với chị. Đối với bản thân tôi, mặt tiêu cực đó vẫn chấp nhận được và tôi nghĩ chị sẽ thành công trong con đường xây dựng lại hình ảnh của mình.

Showbiz không hợp với tôi

Mai thấy showbiz hiện tại thế nào và nó có hợp với Mai không?

Bây giờ cũng như hồi xưa, tôi vẫn thấy showbiz nó không hợp với mình. Tôi từng nghĩ sẽ không tham gia, nhưng tự nhiên lại có duyên kéo mình vào. Rõ ràng có người nói tôi đang làm showbiz, lúc nào cũng gây bão, cũng phát ngôn gây sốc. Nhưng tôi thấy điều đó rất bình thường. Tôi nghĩ, mình có làm showbiz hay không là tùy quan điểm của mỗi người.

Chắc chắn sau này sẽ còn rất nhiều scandal về tôi nếu mọi người cứ nghĩ cô Mai thế này, cô Mai thế nọ,… Cả chuyện vẽ chân mày, trang điểm hay không của tôi báo chí cũng có thể khai thác. Ngày nào tôi còn làm nghệ thuật, ngày đó tôi còn làm bão dư luận (cười).

Mai có nghĩ mình phải làm gì để “kéo dài sự nổi tiếng” sau cuộc thi?

Tôi không nghĩ mình “hot” nhờ cuộc thi, nhờ lên sóng người ta mới nhớ đến mình. Thay vào đó, tôi chỉ cần sống thật, làm công việc tôi yêu thích sẽ bảo toàn được lượng fan thôi.

Sau The Face, công việc của Mai có thuận lợi hơn không?

Công việc của tôi về mặt tài chính khá hơn hẳn, có thể nói mình ‘‘tự đổi đời mình’’. Tôi rất vui khi phấn đấu, vượt khó bằng chính sức lực của bản thân chứ không nhờ vả, trông cậy vào ai. Hiện tại công việc của tôi đang rất ổn định và phát triển tốt. Tuy nhiên, việc mình nổi quá nhanh cũng như kiếm tiền quá dễ dàng sẽ đem lại những khó khăn, rắc rối mà tôi nghĩ phải cẩn thận.

Mai đã chuẩn bị gì cho đêm Chung kết?

Tôi vẫn tự mình học hỏi, trau dồi, tập luyện hàng ngày. So với bản kế hoạch luyện tập tôi đưa ra thì đã đạt được 65-70% rồi.

Đã trải qua 3-4 mối tình

Mai có phải là người mạnh mẽ?

Tôi từng nghĩ, mình không phải là người mạnh mẽ mà rất yếu đuối, “mong manh dễ vỡ”. Chính vì như thế nên khi ra xã hội, tôi khóc nhiều, riết thành quen. Chán, không khóc nữa cũng như quyết tâm không để ai ăn hiếp mình. Tôi càng ngày càng dữ hơn là do vậy (cười). Bây giờ trong ánh mắt người ta có suy nghĩ muốn ăn hiếp mình thôi là tôi đã “gồng” lên rồi.

Mai có thể chia sẻ về việc mình từng bị bắt nạt?

Tôi là người giàu cảm xúc nên đôi khi trong cuộc sống mình quá nể trọng mọi người nhưng mọi người lại chưa làm được điều đó với mình. Chỉ vậy thôi cũng đủ làm tôi thấy không được công bằng, thậm chí là thấy “cả thế giới quay lưng” lại với tôi.

Mai có ý định tìm cho mình một chỗ dựa trong cuộc sống?

Tôi rất mong có một người đồng hành với mình, nhưng hiện tại cả ê-kíp làm việc tôi còn chưa tìm được, nói gì đến chuyện tình cảm. Ngay cả mẹ và chị gái cũng chỉ là tình cảm gia đình, không thể cùng đi trên con đường sự nghiệp, rồi trải qua tất cả mọi chuyện cùng nhau. Mẹ là chỗ dựa tinh thần lớn nhất của tôi nhưng cũng không thể theo tôi đến suốt đời. Hiện tại, tôi vẫn chưa tìm được một người như thế.

Thật ra, nếu có người chịu khó theo tôi xuyên suốt, lắng nghe hết những gì tôi nói, đó chắc chắn là người hiểu tôi nhất vì tôi rất hay chia sẻ.

Mai có băn khoăn trong việc tìm kiếm tình yêu không?

Tôi đã từng, có lúc mình loay hoay trong đó, mất hết kiểm soát và không biết bản thân đang mong muốn những gì. Tuy nhiên, tôi nhận ra được lúc này không phải thời điểm để yêu đương, thay vào đó là phải nỗ lực để có công việc ổn định. Mình trở thành người như mình mong muốn, chắc chắn lúc đó sẽ tìm được người xứng đáng thôi.

Trong chuyện tình cảm Mai có hay bị cảm xúc chi phối?

Khi yêu, tôi công bằng với tất cả mọi người, không phải trọng nam khinh nữ hay mình là con gái mình phải nhún nhường hơn, không có! Tôi luôn công tâm, công bằng.

Mai đã trải qua bao nhiêu mối tình?

Cũng nhiều nhiều (cười lớn) nhưng mà để nói là thực sự sâu sắc thì chỉ có khoảng 3 – 4. Tôi yêu từ năm 17 tuổi và khoảng 8 tháng nay là độc thân (cười).

Hiện tại người ta hay có quan niệm quen người không chỉ hỗ trợ được về mặt tình cảm mà còn về cuộc sống và tài chính?

Khi người ta khó khăn về tài chính thì người ta mới nghĩ đến cách đó để lợi dụng tình yêu thôi. Tôi thì chưa đến mức phải như vậy và tôi cũng chưa bao giờ nghĩ mình sẽ làm như thế. Tôi tôn trọng cảm xúc của mình! Từ nhỏ mẹ tôi có dạy chuyện gì cũng có 2 mặt, có thể mình đỡ cơ cực trong chuyện tiền bạc nhưng sẽ phải đau đầu vì chuyện khác, đơn giản là sự đánh đổi thôi.

Băng Châu

Ảnh: Windy

Chung cư Eco Green Tower

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *