Xử phạt tài xế vừa chạy xe tốc độ cao vừa “lướt” Facebook

Chung cư vinhomes d capitale

Tài xế vừa lái xe vừa lướt Facebook khi đang đi trên cao tốc (ảnh cắt từ clip)

Tài xế vừa lái xe vừa lướt Facebook khi đang đi trên cao tốc (ảnh cắt từ clip)

Trước đó, Dân trí đăng tải một đoạn clip ghi lại cảnh tài xế xe khách tuyến Hà Nội – Thanh Hóa vừa lái xe với tốc độ cao, vừa cầm điện thoại suốt 10 phút. Sự việc xảy ra vào những ngày áp Tết Đinh Dậu 2017.

Đoạn clip do một hành khách người nước ngoài đi trên xe ghi lại với những lo sợ cho tính mạng của chính mình và những người khác. Vị khách chứng kiến suốt gần 10 phút đồng hồ, lái xe mở điện thoại lướt Facebook.

Cục Cục Cảnh sát giao thông đã xác minh được người lái xe là Nguyễn Hữu H (38 tuổi), có hộ khẩu thường trú tại huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa. Mới đây, Đội tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 7 (Đội 7), Cục Cảnh sát giao thông đã triệu tập tái xe này đến để làm rõ sự việc.

Clip tài xế vừa lái xe vừa lướt Facebook

Tại cơ quan Cảnh sát giao thông, lái xe H. thừa nhận, vào ngày 17/12/2016 đã điều khiển xe khách mang biển kiểm soát 36B 018.xx đi sân bay Nội Bài đón đoàn khách theo hợp đồng của công ty.

Đến khoảng 11h20 cùng ngày, khi lái xe trên cao tốc Pháp Vân – Ninh Bình đoạn qua địa phận tỉnh Hà Nam lái xe H. có sử dụng điện thoại để vào Facebook trong lúc lái xe.

Đội 7 đã lập biên bản và ra quyết định xử phạt 700.000 đồng đối với tài xế này về hành vi dùng tay sử dụng điện thoại di động khi đang điều khiển xe chạy trên đường .

Lái xe H. đã viết cam đoan không để vụ việc như thế tiếp tục xảy ra.

Châu Như Quỳnh

Chung cư Eco Green Tower

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *