Volvo giới thiệu mẫu xe điện Polestar đầu tiên tại thị trường Trung Quốc

Chung cư vinhomes d capitale

Nhà sản xuất ô tô Thụy Điển đã hé lộ thông tin về mẫu xe Polestar 1 – loại xe coupé hybrid trong một buổi lễ tại Thượng Hải. Đây chính là bước đi đầu tiên của thương hiệu này trong cuộc chiến cạnh tranh ở phân khúc xe xanh với tập đoàn Tesla và bộ phận AMG của Mercedes.

Chính phủ Trung Quốc kỳ vọng, đến năm 2025, xe điện và xe plug-in hybrid sẽ chiếm tối thiểu 1/5 doanh số bán xe hơi tại thị trường nước này. Điều đó đã góp phần thúc đẩy hàng loạt các dự án đầu tư vào xe điện của nhiều hãng sản xuất xe trên toàn thế giới, đặc biệt là những liên doanh với các công ty của Trung Quốc.

Mẫu xe Polestar 1 sẽ bắt đầu được đưa vào sản xuất tại thành phố Thành Đô vào khoảng giữa năm 2019. Ngay tiếp sau đó, sẽ là mẫu xe Polestar 2 có kích cỡ nhỏ hơn và vận hành hoàn toàn bằng năng lượng điện.

Volvo, thuộc sở hữu của tập đoàn Zhejiang Geely Holding Group, đã mua lại hãng chế tạo xe đua Polestar vào năm 2015 và tái khởi động lại thương hiệu này dưới hình thức một dòng xe điện độc lập hồi tháng 6 năm nay.

Tháng 7 vừa qua, hãng xe này tuyên bố tất cả các mẫu xe của hãng được tung ra kể từ năm 2019 sẽ đều là xe điện hoặc xe hybrid. Đây là hãng xe lớn có truyền thống lâu đời đầu tiên xác định rõ thời điểm loại bỏ những mẫu xe chạy bằng động cơ đốt trong.

Chính phủ Trung Quốc đã đặt ra những hạn ngạch nghiêm ngặt đối với xe điện và xe hybrid và buộc các hãng xe phải đạt được vào năm 2019. Bắc Kinh hiện cũng đang xem xét việc ban hành lệnh cấm sản xuất và kinh doanh xe ô tô sử dụng các loại nhiên liệu truyền thống

Lạc Diệp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *