Volkswagen Golf R mới – Mạnh hơn, trẻ trung hơn nhưng có… trung thực?

Chung cư vinhomes d capitale
Volkswagen Golf R 2018
Volkswagen Golf R 2018

Những hình ảnh và thông tin do Volkswagen cung cấp cho thấy chiếc Golf R thế hệ thứ bảy không những được làm mới về ngoại thất và trang bị giải trí cao cấp hơn, mà hơn thế, một động cơ và hộp số mới sẽ mang lại cho mẫu hatchback này một sức mạnh đáng kể.

Dường như Volkswagen có vẻ vẫn e dè khi thận trọng chưa công bố thông tin động cơ (đương nhiên kèm theo thông số về khí thải) tại thị trường Mỹ. Trong khi đó, tại các thị trường lớn khác, Volkswagen Golf R 2018 được trang bị động cơ I4 tăng áp với công suất lên tới 305 mã lực và momen xoắn cực đại 400Nm, tăng hơn hẳn so với phiên bản hiện tại (với công suất 292 mã lực và momen xoắn cực đại 380Nm).

Ngoài ra, cũng cần phải kể đến việc lần đầu tiên các phiên bản VW Golf R 2017 cũng trang bị hộp số tự động 7 cấp ly hợp kép, thay thế cho hộp số tự động 6 cấp hiện tại. Trang bị mới này giúp Volkswagen Golf R 2017 có khả năng tăng tốc từ 0 – 100 km/h (62 mph) mất 4,6 giây, nhanh hơn so với phiên bản hiện tại (4,9 giây).

Ngoài ra, Volkswagen cho biết vẫn sẽ trang bị một phiên bản sử dụng hộp số sàn 6 cấp như một lựa chọn thêm cho các nhu cầu khác nhau của khách hàng. Đặc biệt, xe sẽ được trang bị hai hệ thống truyền động: dẫn động cầu trước và dẫn động bốn bánh.

Một số trang bị tiện nghi mới có trên Volkswagen Golf R 2017 bao gồm: đèn pha LED mới, hệ thống giải trí mới có tới ba lựa chọn kích thước màn hình cảm ứng hỗ trợ, hệ thống điều khiển bản cử chỉ…

Các trang bị an toàn đáng quan tâm với hệ thống trợ lực lái điện, hệ thống phanh khẩn cấp tự động có khả năng nhận biết người đi bộ, hệ thống hỗ trợ điều khiển xe khi tắc đường, hệ thống hỗ trợ đỗ xe…

Hiện tại Volkswagen Golf R 2018 chưa có công bố giá bán chính thức. Phiên bản Golf R cho năm 2017 đã được bán với giá khởi điểm từ 36.400 USD (phiên bản số sàn) và cao nhất là 41.300 USD.

Tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *