Vợ chồng Triệu Vy bị phạt nặng vì gian lận thương mại?

Chung cư vinhomes d capitale

Biệt khúc chờ nhau – Đan Trường & Triệu Vy

Tờ Beijing News cho biết, ngôi sao của màn ảnh Hoa ngữ – Triệu Vy và chồng – doanh nhân Huỳnh Hữu Long có hành vi gian lận trên thị trường chứng khoán. Căn cứ trên bộ luật chứng khoán, Uỷ ban điều tiết chứng khoán Trung Quốc đã đưa ra hình phạt hành chính cho công ty của hai vợ chồng và cấm họ tham gia thị trường chứng khoán trong 5 năm.

Báo giới Trung Quốc xôn xao trước thông tin vợ chồng Triệu Vy bị phạt 2,1 tỉ đồng vì hành vi gian lận thương mại trên thị trường chứng khoán.

Báo giới Trung Quốc xôn xao trước thông tin vợ chồng Triệu Vy bị phạt 2,1 tỉ đồng vì hành vi gian lận thương mại trên thị trường chứng khoán.

Phía Uỷ ban cho biết, công ty Long Vy của Triệu Vy và Hữu Long vi phạm nguyên tắc chưa chuẩn bị đủ tài chính đã đưa ra thông báo và xét duyệt thu mua công ty. Công ty Long Vy sai phạm trong việc chuyển nhượng cổ phần, làm giả số liệu kinh doanh và thành lập công ty ma. Hành vi này gây ra nhiễu loạn thị trường.

Số tiền phạt hành chính với vợ chồng Triệu Vy được xém là “khủng” nhất từ trước đến nay với các công ty hoạt động trong thị trường chứng khoán tại Trung Quốc. Do vậy, ngay khi thông tin vợ chồng Triệu Vy bị phạt hành chính vì hành vi gian lận thương mại được một số tờ báo của Trung Quốc đưa tin, cư dân mạng tại châu Á đã dồn sự quan tâm đặc biệt cho hai người. Tuy nhiên, Triệu Vy cũng như đại diện của cô đang giữ im lặng trước những thông tin trên.

Không chỉ là một ngôi sao giải trí, Triệu Vy giờ còn là một doanh nhân và sở hữu khối tài sản không nhỏ cùng chồng.

Không chỉ là một ngôi sao giải trí, Triệu Vy giờ còn là một doanh nhân và sở hữu khối tài sản không nhỏ cùng chồng.

Một số cư dân mạng tại Trung Quốc bình luận, dù bị phạt tới 2,1 tỉ đồng nhưng vợ chồng Triệu Vy vẫn rất giàu có. Theo một số nguồn tin, vợ chồng Triệu Vy hiện đang điều hành một số công ty điện ảnh, truyền hình, kinh doanh rượu, bất động sản… Tính tới cuối năm 2016, giá trị niêm yết của của công ty Long Vy trên thị trường chứng khoán là 4,5 tỉ nhân dân tệ.

Bên cạnh công việc của một ngôi sao làng giải trí, Triệu Vy còn là một doanh nhân và là hậu phương vững chắc của chồng, doanh nhân Hữu Long. Trong vài năm trở lại đây, tài sản thực sự của vợ chồng Triệu Vy luôn là một “câu hỏi” với đông đảo người hâm mộ khi hai người trở thành một trong những người giàu nhất Trung Quốc. Họ cùng sở hữu bất động sản tại Singapore, Trung Quốc và Pháp. Hai người có một trang trại nho và kinh doanh rượu tại Pháp.

Triệu Vy là bà chủ của công ty điện ảnh, sản xuất rượu, bất động sản...

Triệu Vy là bà chủ của công ty điện ảnh, sản xuất rượu, bất động sản…

Chuyện tình giữa Triệu Vy và doanh nhân Hữu Long bắt đầu được phát hiện vào năm 2010 khi nữ diễn viên xinh đẹp công khai chuyện mang thai và sinh con gái. Cho tới nay, cặp đôi chưa bao giờ công khai chuyện tổ chức đám cưới hay không. Hữu Long từng có một đời vợ còn Triệu Vy khi đến với anh đã là một ngôi sao nổi tiếng tại châu Á. Sau khi sinh con, Triệu Vy vẫn tham gia các hoạt động trong làng giải trí và bắt đầu kinh doanh. Với sự hỗ trợ tài chính của chồng, cô mở công ty điện ảnh và quản lý ngôi sao trẻ. Bản thân cô đã đứng ra sản xuất và làm đạo diễn hai bộ phim điện ảnh và khá thành công.

Ngày 9/11, trên một số mạng xã hội của Trung Quốc, thông tin nữ diễn viên Triệu Vy là đại biểu tại sự kiện Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương 2017 (APEC 2017) tổ chức ở Đà Nẵng, Việt Nam đã được đăng tải. Sự kiện này có sự tham gia của nhiều nguyên thủ, doanh nhân hàng đầu thế giới. Theo thông tin trên mạng xã hội Trung Quốc, Triệu Vy sẽ tham gia hoạt động từ ngày 7 đến ngày 11/11. Được biết, nữ diễn viên 41 tuổi sẽ tham dự APEC với tư cách chủ tịch một công ty quản lý nghệ sĩ.

Mi Vân

Theo QQ

Chung cư Eco Green Tower

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *