Việt Nam xếp thứ hai Châu Á – Thái Bình Dương về tăng trưởng du lịch outbound

Chung cư vinhomes d capitale

Đây dự báo của Báo cáo về Tương lai du lịch nước ngoài tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương từ năm 2016-2021 của MasterCard. Năm 2016, Việt Nam có 4,8 triệu người du lịch nước ngoài.

Báo cáo này cũng dự báo, Việt Nam sẽ có khoảng 7,5 triệu người đi du lịch nước ngoài vào năm 2021.

Báo cáo này cũng dự báo, Việt Nam sẽ có khoảng 7,5 triệu người đi du lịch nước ngoài vào năm 2021.

Báo cáo về Tương lai du lịch nước ngoài tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương của MasterCard cập nhật dự báo về du lịch nước ngoài trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương từ năm 2016-2021 của những hộ gia đình có những mức thu nhập khác nhau, kết hợp với dự báo tăng trưởng của các hộ gia đình trong 5 năm.

Dữ liệu này được lấy từ những khảo sát các Ưu tiên trong Chi tiêu du lịch của người tiêu dùng do MasterCard thực hiện từ năm 2011-2016. Dữ liệu du lịch nước ngoài từ năm 2013-2015 được lấy từ những ủy ban thống kê quốc gia của từng nước, và dữ liệu cho năm 2015-2016 được tính toán sử dụng những ước tính từ báo cáo Các điểm đến hàng đầu của khu vực châu Á-Thái Bình Dương năm 2016 của MasterCard.

Báo cáo này cũng dự báo, Việt Nam sẽ có khoảng 7,5 triệu người đi du lịch nước ngoài vào năm 2021.

Theo báo cáo, hiện số người đi du lịch nước ngoài từ các quốc gia mới nổi của châu Á-Thái Bình Dương (Trung Quốc, Ấn Độ, Malaysia, Thái Lan, Indonesia, Philippines, Việt Nam, Bangladesh, Myanmar và Sri Lanka) hiện nhiều hơn 1,5 lần so với các quốc gia phát triển trong khu vực. Trong vòng 5 năm tới, con số này cũng sẽ gia tăng hơn gấp hai lần (7,6% so với 3,3%). “Nhìn chung, các quốc gia khu vực châu Á-Thái Bình Dương sẽ đạt mức tăng trưởng du lịch hàng năm 6% từ năm 2016-2021” – báo cáo này cho hay.

Nghiên cứu của MasterCard cũng cho thấy, du lịch nước ngoài được dự đoán sẽ tăng trưởng nhanh hơn GDP thực tế. So với các quốc gia phát triển (ngoại trừ Nhật Bản), các quốc gia đang phát triển có xu hướng đạt mức tăng trưởng du lịch nước ngoài cao hơn tăng trưởng GDP thực tế. Các quốc gia đang phát triển như Myanmar (10,6% so với 7,7%), Việt Nam (9,5% so với 6,2%), Indonesia (8,6% so với 5,7%), Thái Lan (4,8% so với 3,1%) và Trung Quốc (8,5% so với 6%) đều có mức tăng trưởng du lịch nước ngoài cao hơn tăng trưởng GDP thực tế.

Cũng theo báo cáo này, vào năm 2021, Trung Quốc sẽ dẫn đầu Top quốc gia có lượng khách đi du lịch nước ngoài lớn nhất với 103,4 triệu lượt đi, chiếm 40% trong tổng số các chuyến đi nước ngoài tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương, cao gần gấp 4 lần hai quốc gia đứng vị trí thứ 2 và thứ 3 là Hàn Quốc (25,6 triệu) và Ấn Độ (21,5 triệu) tương ứng.

Ông Eric Schneider, Phó Chủ tịch cấp cao, khu vực châu Á-Thái Bình Dương, Ủy ban cố vấn MasterCard đánh giá rằng: “Tầng lớp trung lưu mới nổi đóng góp quan trọng cho sự tăng trưởng về du lịch nước ngoài tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương, cùng với sự xuất hiện của thế hệ trẻ châu Á yêu thích du lịch khám phá, những người du lịch lâu năm muốn trải nghiệm mới, song song đó là sự phát triển hạ tầng và công nghệ mới.”.

Song Hà

Chung cư Eco Green Tower

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *