Vân Hugo: “Bây giờ tôi đang học cách chấp nhận”

Chung cư vinhomes d capitale

“Tôi dồn nhiều chuyện vào để khóc tiện thể”

Khán giả vẫn thấy một Vân Hugo nhí nhảnh từ “Vui cùng Hugo”, phim “Nhật kí Vàng Anh” cho đến khi đảm đương vai trò MC ở thời điểm hiện tại, vậy ở ngoài đời tính cách của chị như thế nào?

Điều này nếu hỏi bạn bè Vân có lẽ sẽ rõ hơn. Hầu như ai cũng nói Vân sống thật với cảm xúc của mình.

Vân Hugo nói, cô không phải người mau nước mắt.
Vân Hugo nói, cô không phải người mau nước mắt.

Chị có phải một cô gái mau nước mắt không?

Không đâu. Khi Vân khóc thì sẽ dồn rất nhiều chuyện vào để khóc tiện thể luôn (cười).

Ngoài năng khiếu diễn xuất, khả năng MC, chị còn tài lẻ gì chưa chia sẻ với khán giả?

Hồi nhỏ Vân rất thích vẽ, hát, cũng là một cô gái thích đàn, ca, sáo, nhị, thích những gì liên quan đến nghệ thuật. Có lẽ nghề đã lựa chọn mình. Ngày bé, Vân có đi thi kể chuyện, lúc nào cũng được giải cao nhất. Nếu như trên sân khấu, Vân khóc thì ở dưới mọi người cũng khóc.

Tôi cảm nhận được, từ nhỏ mình đã có khả năng truyền cảm hứng nhất định đến mọi người. Có lẽ nhờ vậy, khi đi theo con đường MC, tôi thấy mọi thứ rất dễ dàng. Trộm vía là chưa bao giờ có một “tai nạn” nghề nghiệp nào. Nghề nói “sẩy miệng là lỡ ngay”. Trong một nghề có nhiều rủi ro như thế, phải rất cẩn trọng.

Tôi làm nghề từ năm 18 tuổi, đến giờ cũng 15 năm trong nghề rồi – một khoảng thời gian không ngắn cũng không dài. Tôi cảm thấy hạnh phúc vì qua lời nói, qua ngôn ngữ, trong một số trường hợp có thể giúp rất nhiều người.

“Tôi là người biết đủ”

Chị vừa chia sẻ, nghề MC sơ sẩy một chút nào đó là gặp “tai nạn”, chị đã bao giờ rơi vào trường hợp đó chưa?

Khi tôi làm là tập trung cao độ, xác suất thành công lên đến 90%. Tất nhiên 10% rủi ro luôn có ở bất kì chương trình nào nhưng luôn trong tầm kiểm soát của tôi.

Duy nhất một lần, khi tôi dẫn Vietnam’s Got Talent 2014, có một số lên sóng khá đặc biệt, anh ảo thuật gia biểu diễn và mọi người tưởng anh ấy uống axit thật. Vụ việc đó rùm beng trên báo chí. Mọi người đặt câu hỏi tại sao Vân không đưa anh ấy vào ngay mà vẫn đứng trên sân khấu và phỏng vấn.

Nhưng thực chất anh ấy là một ảo thuật gia nên sẽ làm cho mọi người tin những gì anh ấy đang diễn trên sân khấu. Nhiệm vụ của một MC là phải kiểm soát được việc xảy ra. Tôi phải hỏi để nhìn vào miệng anh ấy xem có bị bỏng không chứ không thể lôi anh ấy ra ngay được vì như thế sẽ hỏng chương trình truyền hình trực tiếp.

Lúc đó mọi người không hiểu và nói tôi xử lí không đúng, vì chương trình mà quên mất sinh mệnh con người. Nhưng thực ra anh ấy đã có sự chuẩn bị cho mình rồi. Nhưng rồi mọi thứ cũng ổn thỏa hết, không có gì xảy ra với anh ảo thuật gia. Đó là vụ việc duy nhất tôi bị phản ứng khi lên sóng trực tiếp.

Tôi là người biết đủ, biết mình làm đến đây, như thế này là đã cố gắng rồi và luôn động viên con, động viên chính mình, Vân Hugo tâm sự.
“Tôi là người biết đủ, biết mình làm đến đây, như thế này là đã cố gắng rồi và luôn động viên con, động viên chính mình”, Vân Hugo tâm sự.

Thường thì một ngày mới của chị sẽ bắt đầu như thế nào?

Một ngày mới Vân sẽ bận rộn ngay từ sớm. Tôi là một cô gái mỗi ngày có một màu sắc khác nhau. Do tính chất công việc, tôi hay phải đi lại, mỗi ngày sẽ là một chương trình, thay đổi về địa điểm. Không hiểu sao BTC các chương trình liên quan đến kiến thức, du lịch, trẻ em rất hay chọn Vân. Trong thâm tâm Vân cũng nghĩ rằng mình sinh ra để làm những việc gắn với trẻ em.

Tôi cũng kết hợp với những người bạn kinh doanh để mang đến cho tôi và con thu nhập ổn định. Tôi là người biết đủ, biết mình làm đến đây, như thế này là đã cố gắng rồi và luôn động viên con, động viên chính mình nên cảm thấy cuộc sống dễ chịu.

Chị vừa nói cuộc sống của mình đầy màu sắc, nay thế này, mai thế kia nhưng có bao giờ chính điều đó lại khiến chị cảm thấy mệt mỏi?

Có lẽ tên Vân đã đủ nói lên tôi là một người luôn hoạt động và di chuyển. Lúc mệt quá, đương nhiên sẽ phải nghỉ nhưng nằm nhà là sẽ bứt rứt vì bản thân có nhiều việc phải hoàn thành. Số phận có lẽ đã định là một người như thế nên tôi chưa bao giờ mệt mỏi vì những việc mình đang làm.

Qua những chia sẻ của chị về con trai trên trang cá nhân, dễ dàng cảm nhận, dường như bé Bin là cậu bé khá sâu sắc!

Bin là một cậu bé tình cảm lấn át hết tất cả mọi thứ. Bin khá giống Vân về tính cách, bạn ấy giống như một bản sao thu nhỏ của mẹ nên mẹ “đọc” bạn ấy rất nhanh. Hai mẹ con có một sợi dây liên kết mạnh mẽ, dễ dàng hiểu và truyền đạt ý tưởng sang cho nhau. Bạn ấy là nguồn động viên cực kì lớn trong cuộc sống của Vân.

Bình thường nếu để Bin tự chọn trang phục sẽ là một sự kết hợp cực kì buồn cười. Bạn luôn luôn chọn những thứ giống nhau để mặc cùng nhau. Ví dụ một chiếc quần nhiều hoa và một cái áo nhiều lá để trêu mẹ. Bin có gout thẩm mỹ của riêng mình. Tất nhiên cũng không quá bướng, mẹ bảo sửa thì cũng sẽ nghe.

Vân rất nhanh cân bằng, luôn biết sai ở đâu nên sẽ nhanh chóng cân bằng, cô nói.
“Vân rất nhanh cân bằng, luôn biết sai ở đâu nên sẽ nhanh chóng cân bằng”, cô nói.

“Có lẽ vì quá lãng mạn mà tình cảm của tôi mới cứ trắc trở”

Bản thân chị thì sao, chị có phải một người bướng bỉnh?

Vân luôn luôn bảo vệ quan điểm của mình nhưng nếu cảm thấy người khác đúng thì chắc chắn tôi sẽ nghe vì tôi biết không ai hoàn hảo cả. Khi biết tự nhìn nhận về bản thân mình, lúc đó tôi mới đạt được 50% của sự thành công.

Chị có nghĩ rằng một cô gái yêu nghệ thuật thì quan điểm và góc nhìn cũng thường không thực tế cho lắm?

Bản thân Vân vẫn đang bị mâu thuẫn vô cùng với câu chuyện ấy, vì quá bay bổng và lãng mạn, sẵn máu nghệ thuật trong người, có lẽ vì thế mà tình cảm của tôi mới cứ trắc trở. Nếu một cô gái lí trí sẽ thấy họ có cuộc sống rất bình yên. Họ sẽ biết hi sinh nhiều thứ để chấp nhận thực tại.

Nhưng vì tôi luôn khát khao hoàn mĩ, luôn muốn vươn lên, hoàn thiện mình nên cũng muốn người bên cạnh mình cũng phải đạt thành tựu nhất định, khiến mình nể phục, điều này sẽ dẫn đến những phiền lụy khác. Và trên đời không có gì hoàn mĩ. Thế nên bây giờ tôi đang học cách chấp nhận.

Có vẻ, chị là người có khả năng tự cân bằng rất nhanh?

Chính xác, Vân rất nhanh cân bằng, luôn biết sai ở đâu nên sẽ nhanh chóng cân bằng, nếu luôn tự mãn nghĩ mình đúng thì rất khó. Vân thường nhìn xung quanh, quan sát để thấy mọi người sống như thế nào. Mình đang sống có gì sai hay không, tại sao mình cứ gặp những thứ sai, sai nghĩa là phải sửa lại mình.

Chị thường chọn món gì để khởi động ngày mới?

Thường là một bát phở bắp bò – một trong những món khoái khẩu của Vân. Để nấu một bát phở ngon thực sự hơi khó nhưng xào bắp bò lên và nấu với phở ăn liền là món Vân rất hay làm.

Chị thích nhất màu gì?

Màu xanh.

4 mùa trong năm, chị thích mùa nào nhất?

Mùa thu có lẽ là mùa lãng mạn nhất trong năm, chưa phải đón cái rét, cũng vừa chia tay cái nóng hầm hập, cảm thấy rất thư giãn

Trong cuộc sống, chị thích và không thích điều gì?

Tôi thích ở trong một không gian thật xanh và sẽ cảm thấy bình yên khi ở trong không gian đó. Tôi sợ những con vật nhiều chân. Nhìn thấy nhện hay gián là có thể lăn ra ngất (cười).

Phương Nhung

Ảnh: Lê Chí Linh, Việt Hùng

Chung cư Eco Green Tower

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *