Trung Quốc cấm phát sóng các chương trình giải trí của Hàn Quốc?

Chung cư vinhomes d capitale

Ngoại trừ những chương trình giải trí đã được mua bàn quyền phát sóng hoặc được phép nhập khẩu bản quyền thực hiện, tất cả các chương trình khác của Hàn Quốc sẽ không có cơ hội lên sóng hay tiếp cận khán giả Trung Quốc.

Những bộ phim truyền hình như Hậu duệ mặt trời của Hàn Quốc sẽ gặp khó khăn trong tiếp cận khán giả Trung Quốc trong tương lai.

Những bộ phim truyền hình như “Hậu duệ mặt trời” của Hàn Quốc sẽ gặp khó khăn trong tiếp cận khán giả Trung Quốc trong tương lai.

Hồi tháng 9 vừa rồi, ngôi sao xứ Hàn – Yoo In Na đã hoàn thành 2/3 các cảnh quay trong bộ phim “Queen Inhyun’s Man” phiên bản Trung Quốc nhưng cuối cùng những cảnh quay này cũng không được trình chiếu. Chương trình truyền hình hợp tác giữa Hàn Quốc và Trung Quốc mang tên “Star Descent” với sự góp mặt của Kang Ho Dong và Leeteuk với tư cách MC của chương trình cũng bị hoãn ngày lên sóng mà không nhận được bất kỳ lời lý giải nào.

Trung Quốc là một trong những quốc gia với dân số đông đảo nhất trên thế giới. Chính vì vậy, nhu cầu giải trí của người dân nơi này cũng rất lớn. Trung Quốc luôn được xem là một trong những thị trường tiềm năng của các công ty sản xuất phim điện ảnh hay các chương trình giải trí xứ Hàn.

Khán giả Trung Quốc cũng rất ủng hộ các bộ phim, chương trình truyền hình thực tế hay các talkshow của Hàn Quốc. Các cơn sốt phim truyền hình xứ Hàn như Hậu duệ mặt trời, Vì sao đưa anh tới… đều xuất phát từ Trung Quốc rồi lan tỏa tới các quốc gia châu Á lân cận. Sự thống lĩnh của những gương mặt nghệ sĩ xứ Hàn tại Trung Quốc đã khuyến khích nhiều nhãn hàng tại Trung Quốc lựa chọn các nghệ sĩ xứ kim chi là gương mặt đại diện cho họ.

Nghệ sĩ xứ Hàn cũng có lượng fan không nhỏ đến từ Trung Quốc. Nhiều ngôi sao nổi tiếng của Hàn Quốc như Bi (Rain), Jeon Ji Hyun, Song Hye Kyo, Chae Rim… đã tham gia các dự án điện ảnh của Trung Quốc và xem đây như một thị trường tiềm năng thứ hai phát triển sự nghiệp của họ. Một số ban nhạc của Hàn Quốc còn sử dụng các nghệ sĩ từ Trung Quốc với mong muốn sự xuất hiện của các nghệ sĩ này tạo điều kiện thuận lợi cho họ tấn công một thị trường giải trí “mầu mỡ” như Trung Quốc.

Do vậy, việc chính quyền Trung Quốc không khuyến khích các chương trình giải trí của Hàn Quốc sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến các kế hoạch phát triển sự nghiệp của nghệ sĩ xứ Hàn trong tương lai.

Vy Vy

Chung cư Eco Green Tower

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *