Top 10 công viên nước hàng đầu thế giới

Chung cư vinhomes d capitale

1. Công viên nước Siam – Adeje, Tây Ban Nha

Siam Park là công viên nước lớn số 1 thế giới trong ba năm liên tiếp với kiến trúc hoành tráng kiểu Thái, các dòng sông uốn khúc, máng trượt rơi tự do, nơi đây xứng đáng là một cuộc phiêu lưu đáng nhớ. Năm ngoái, công viên đã mở thêm một trò chơi mới là xe trượt Singha đưa du khách trượt với tốc độ kinh hoàng 18 mét/ giây trên đường cong cao tốc dài 240 mét, thay đổi hướng 14 lần liên tục. Du khách nào liều lĩnh cũng có thể thử trượt xuống từ tháp Power ở độ cao 28 mét, rơi gần như thẳng đứng rồi sau đó xuyên qua các ống trong suốt trong bể cá chứa đầy cá mập.

2. Công viên nước Waterbom Bali – Kuta, Indonesia

Waterbom Bali được bình chọn là công viên nước số một ở châu Á. Công viên rộng 3.5 hecta vườn nhiệt đới với nhiều trò chơi thú vị. Các máng trượt là những đường ống cao 20 mét với các ngã rẽ đầy đáng sợ. Người chơi sẽ trượt vào một phòng ngủ có độ cao 16 mét so với mặt đất, sau đó một cái bẫy ngay dưới phòng sẽ mở ra và đẩy họ với tốc độ lớn lao gần như thẳng đứng xuống dưới

3. Công viên nước Aquaventurek – Dubai, United Arab Emirates

Aquaventure Waterpark ở Atlantis Palm được bình chọn là công viên nước số một tại Trung Đông. Chuyến đi tới tháp Neptune đầy các đường hầm đen tối bí ẩn sẽ đưa người chơi vào vịnh cá mập khiến adrenaline của họ bị bơm đến mức kỉ lục

4. Công viên nước Disney’s Typhoon Lagoon – Orlando, Florida

Typhoon Lagoon Water Park của Disney là một trong hai công viên nước ở Walt Disney World Resort thu hút rất đông các gia đình và trẻ nhỏ. Du khách có thể thưởng thức những ngọn sóng cao 1,8 mét trong hồ bơi và lặn với ống thở ở vịnh cá mập cùng cá mập thật.

5. Công viên Beach – Aquiraz, Brazil

Là công viên nước lớn nhất của Brazil, có các hồ bơi, phòng tắm hơi, đi bộ sinh thái, ghềnh nhân tạo và một máng trượt nước chiều cao bằng tòa nhà 14 tầng.

6. Công viên nước Wild Wadi – Dubai, United Arab Emirates

Khung cảnh của công viên được xây dựng dựa trên câu chuyện của Juha, một nhân vật trong văn hóa dân gian Ả Rập. Nổi bật nhất trong công viên là Wipeout và Riptide Flowriders được luật sư và nhà lướt sóng người Mỹ Thomas Lochtefeld phát minh ra, các Wipeout hoạt động bằng cách bắn ra hơn bảy tấn nước mỗi giây tạo nên hiệu ứng sóng lý tưởng cho bất kỳ người nào mê ván trượt nước.

7. Công viên nước Disney’s Blizzard Beach – Orlando, Florida

Công viên có những máng trượt cao nhất và nhanh nhất thế giới cho những người mê mạo hiểm cũng như các máng trượt với kích cỡ nhỏ hơn dành cho gia đình.

8. Công viên nước Aquaventure tại đảo Atlantis Paradise – Nassau, đảo New Providence

Aquaventure hoàn hảo cho tất cả các du khách, dù trẻ hay già với các máng trượt tốc độ cao, chuyến đi li kỳ trên sông dài hàng dặm với ghềnh đá và sóng lớn, 20 khu vực bơi, một pháo đài nước cho trẻ nhỏ và 11 bể bơi siêu sạch có thiết kế độc đáo.

9. Công viên nước Yas, Abu Dhabi – Abu Dhabi, United Arab Emirates

Yas Waterworld Abu Dhabi là công viên nước đầu tiên của UAE, có diện tích 15 hecta trong khu phức hợp giải trí đảo Yas. Công viên có 43 đường trượt cùng các điểm thăm quan phiêu lưu thú vị. Người chơi được trải nghiệm đường trượt nước dài nhất và nhanh nhất thế giới cũng như hàng loạt những hoạt động khó quên khác tại đây.

10. Công viên Hot – Rio Quente, Brazil

Hot Park là công viên nước nóng duy nhất ở Nam Mỹ. Điều khiến khách du lịch thót tim ở đây đó chính là chuyến đi đầy sợ hãi Xpirado nơi bắt đầu đường trượt dài 142 mét từ một tháp cao 31 mét, giảm dần tốc độ là khoảng 8.3 mét/ giây đưa người chơi đến thẳng hồ nước đầy những con cá ăn thịt người hung dữ của vùng Nam Mỹ.

H. N

Theo DailyMail

Chung cư Eco Green Tower

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *