“Tôi chọn nghề DJ không phải để nổi tiếng”

Chung cư vinhomes d capitale

Chào DJ Oxy, dạo này thi thoảng lại thấy tin đồn Oxy bỏ nghề. Thực hư điều này thế nào?

Nếu là tin đồn thì không có thật, bởi sự thật là Oxy vẫn làm công việc DJ bình thường. Nhiều lúc Oxy đi biểu diễn ở nước ngoài, khách hàng gọi book show Oxy nhưng điện thoại tắt máy, nên họ bị nhầm. Phần khác là do một số người trong nghề ganh tỵ nói Oxy bỏ nghề để khách hàng book show họ.

Thêm vào đó, có một khoảng thời gian bố mình mất nên Oxy phải lo việc gia đình không nhận show một thời gian.

 

 

Oxy bảo mình yêu nghề, từng có thời gian bỏ nhưng vì nhớ quá lại quay trở lại. Thế nhưng hiện tại, đang đắt show lại thấy Oxy phát triển kinh doanh, có phải cát-xê khi diễn của Oxy thấp quá?

Vẫn là điều Oxy đã tâm sự trên, là bố của Oxy mất, thời gian đó Oxy phải về quê 2 tháng lo việc gia đình. Khi Oxy quay lại công việc may mắn là không ai quên mình.

Còn việc kinh doanh là vì Oxy muốn học hỏi thêm. Oxy luôn tạo mục tiêu cho mình phát triển, Oxy sợ sống cuộc sống thiếu thốn, không muốn người thân hay mẹ phải lo âu về chi phí hàng ngày.

Tiền kinh doanh chỉ là phần nhỏ thôi, tiền cát-xê DJ đủ cho Oxy đầu tư vào kinh doanh. Nói thật là nghề DJ đã mang nhiều thứ đến cho Oxy, thay đổi cuộc đời của Oxy 360 độ.

 

 

Được biết Oxy vào nghề DJ từ sớm, khi nghề DJ chưa được nhiều người nhìn nhận thiện cảm. Thẳng thắn mà nói khi chọn nghề, Oxy có chút tham vọng là mình sẽ nổi tiếng không?

Oxy bắt đầu học nghề cách đây hơn 6 năm trước, lúc đó DJ Việt Nam chỉ điếm trên đầu ngón tay rất ít người. Nghề DJ mới hot gần 3 năm nay, nếu các bạn xem lại những bài báo năm 2013 sẽ thấy Oxy chia sẻ rằng Oxy hy vọng nhiều người công nhận nghề DJ của mình. Đến thời điểm hiện tại, Oxy rất vui vì mình đã góp phần hiện thực hóa điều Oxy từng hy vọng trước đây.

DJ hiện nay đang là nghề khá hot và bắt đầu có sự cạnh tranh. Oxy hiện là cái tên quen thuộc với giới trẻ nhưng có khi nào bạn có sợ bị mất vị trí hiện tại không?

Oxy đã hy sinh với nghề nhiều năm, điều Oxy có được không phải do may mắn, đó là sự nỗ lực sự cố gắng không ngừng nghỉ và cả sự hy sinh nữa.

Vị trí thì Oxy không sợ mất vì chính các bạn trẻ đã mang lại cho Oxy vị trí đó. Tuy vậy, Oxy sẽ luôn cháy hết mình để những người yêu mến Oxy có những phút giây tận hưởng âm nhạc vui vẻ và thoải mái nhất.

 

 

Như đã nói trên, hiện giờ DJ cũng là nghề khá hot nên có sự cạnh tranh. Oxy đã gặp trường hợp người trong nghề chơi xấu với bạn chưa hoặc là nói xấu bạn?

Có chứ, với nhiều người có tính ganh đua, họ rất quan trọng chuyện hơn thua để khẳng định mình là hoàn hảo và tốt đẹp nhất. Trong nghề DJ đương nhiên không tránh khỏi việc bị chơi xấu, thậm chí Oxy từng bị bạn thân chơi xấu trong khi Oxy đã giúp đỡ họ.

Oxy book từng show cho họ đi diễn, chia sẻ kinh nghiệm công việc cho họ, làm cầu nối cho họ đến với các thương hiệu lớn. Tuy nhiên, sau đó họ đã liên lạc với tất cả khách hàng thương hiệu lớn của Oxy, họ bôi nhọ Oxy, làm đủ mọi cách để tranh dành show diễn.

Khi đó, Oxy giải quyết như thế nào?

Oxy muốn khẳng định một điều, các thương hiệu chỉ chọn người mang lại doanh thu cho họ nhiều nhất. Chính vì thế, Oxy cũng không cần giải thích hay hơn thua lại làm gì cả.

Được biết, Oxy tự lập từ rất sớm. Những cô gái độc lập thường mạnh mẽ nhưng cũng có lúc mệt mỏi và cô đơn. Ai là người mang lại động lực cho bạn mỗi khi mệt mỏi hay vấp ngã?

Oxy có hai nguồn động lực lớn là gia đình của mình và chính mình là động lực của bản thân. Oxy biết mình đang ở đâu. Mỗi khi làm sai việc gì Oxy biết tự sửa sai, cũng như hôm nào Oxy chơi nhạc bị lỗi kỹ thuật, tắt nhạc, hay laptop bị lỗi tắt nhạc… là cả đêm đó Oxy về nhà nhưng không ngủ được. Oxy tự trách bản thân, tại sao mình làm chưa tốt.

Những lúc như thế, Oxy cảm thấy buồn như người thua trận. Oxy không lấy lý do nào đó để biện hộ hay trốn tránh việc mình sai, thay vào đó, Oxy lấy cái sai làm động lực để Oxy cố gắng hơn mỗi ngày.

Oxy có nghĩ với nữ DJ thì ngoại hình là quan trọng nhất không?

Oxy thấy ngoại hình góp phần quan trọng tạo nên cá tính. Là nghệ sĩ khi biểu diễn mình phải luôn chỉn chu, xuất hiện trên sân khấu là phải đẹp, đẹp từ áo quần, giày dép đến cách trang điểm, để tóc.

Nếu có người nói bạn là gái quê, bạn có mặc cảm về điều đó?

Oxy thấy tự hào khi mình sinh ra tại vùng sông nước. Gái miền Tây hay gái quê cũng là một con người, Oxy chưa bào giờ quên cội nguồn của mình kể cả giọng nói Oxy cũng không thay đổi. Oxy gửi lời cảm ơn đến những ai đã nói Oxy gái quê, gái miền Tây, bởi vì họ đã theo dõi và quan tâm Oxy.

Oxy có thể chia sẻ thêm về một vài dự định công việc trong thời gian sắp tới?

Đầu tháng 10 Oxy đi biểu diễn tại Malaysia và Thái Lan. Ngày 13/10, Oxy được mời đại diện DJ nữ Việt Nam, chơi nhạc trên radio vendjs.com tại Nam Mỹ, chương trình được phát trực tiếp toàn thế giới với 100 DJ nổi trên khắp thế giới. Và 20/10 thì Oxy có tour diễn xuyên miền Bắc.

Chung cư Eco Green Tower

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *