Thí sinh The Voice hát tặng mẹ ung thư: “Mẹ tôi can trường lắm”

Chung cư vinhomes d capitale

Huỳnh Thị Ngọc Ny (đến từ Đà Nẵng) là thí sinh lấy nước mắt của khán giả và các HLV khi thể hiện ca khúc “Mẹ tôi”. Cô thể hiện bằng tất cả cảm xúc của mình dành cho người mẹ yêu quý đang chịu đựng căn bệnh ung thư giai đoạn cuối. Khi đang hát, vì quá xúc động cô nghẹn ngào nức nở, Noo Phước Thịnh đã lên sân khấu ôm Ngọc Ny, động viên cô hoàn thành phần thi của mình.

Ngọc Ny bật khóc nghẹn ngào khi hát ca khúc Mẹ tôi.

Cô khiến Thu Minh nghẹn ngào rơi nước mắt, cả trường quay lặng đi khi chia sẻ có thể đây là cơ hội cuối hát tặng mẹ trên sóng truyền hình. Cô gái đến từ Đà Nẵng đã tốt nghiệp khoa thanh nhạc nhạc viện thành phố Hồ Chí Minh và hiện là ca sĩ tự do. Ngay sau khi chương trình lên sóng, PV Dân trí đã có cuộc trò chuyện ngắn cùng Ngọc Ny, cảm xúc nghẹn ngào vẫn còn nguyên trong Ny, cô có những phút giây nức nở khi nhắc về mẹ.

Thu Minh bật khóc, Noo Phước Thịnh ôm động viên tinh thần Ngọc Ny trên sân khấu The Voice.
Thu Minh bật khóc, Noo Phước Thịnh ôm động viên tinh thần Ngọc Ny trên sân khấu The Voice.

Đi thi The Voice như một món quà tặng mẹ

Cơ duyên nào đưa Ngọc Ny đến với cuộc thi The Voice?

Tôi từng tham dự cuộc thi Vietnam Idol và lọt top 28. Tuy nhiên từ đó tới nay, vì muốn tập trung đi hát kiếm tiền lo cho gia đình, lo cho ba mẹ nên tôi không tham gia bất kì cuộc thi nào nữa.

Mẹ tôi chính là người động viên tôi đi thi, mẹ muốn tôi được thể hiện giọng hát trên sân khấu lớn. Mẹ biết trước giờ tôi không đầu quân vào công ty âm nhạc nào hay cố gắng có được danh tiếng vì muốn dành thời gian chạy show kiếm tiền nhưng mẹ ngày đêm mong mỏi tôi thực hiện được ước mơ âm thầm ấp ủ.

Chính vì vậy, tôi đi thi The Voice như một món quà tặng mẹ, động viên tinh thần cho mẹ quyết tâm chiến đấu với căn bệnh ung thư. Tôi sợ đây là cơ hội cuối cùng mà bản thân mình có thể làm được một điều gì đó cho mẹ.

Vì muốn tập trung đi hát kiếm tiền lo cho gia đình, lo cho ba mẹ nên từ lâu Ngọc Ny không dám đi thi cuộc thi nào sợ mất thời gian.
Vì muốn tập trung đi hát kiếm tiền lo cho gia đình, lo cho ba mẹ nên từ lâu Ngọc Ny không dám đi thi cuộc thi nào sợ mất thời gian.

Ny bắt đầu đến với âm nhạc từ năm bao nhiêu tuổi?

Khi còn nhỏ, tôi đã yêu ca hát và tham gia hát cho trường, cho lớp bắt đầu từ khi học mẫu giáo. Lớn lên tôi đi hát tại TP Đà Nẵng. Sau này khi mới bước chân vào nhạc viện thành phố Hồ Chí Minh là tôi đi hát kiếm tiền từ đó.

Chưa bao giờ khóc trước mặt mẹ

Ngọc Ny đã đón nhận tin mẹ mắc bệnh trọng như thế nào?

Cách đây 5 tháng mẹ tôi đau lưng, tôi cho mẹ đi châm cứu chữa trị nhưng vẫn không khỏi, đến khi chụp chiếu và làm các xét nghiệm, mẹ mới phát hiện mắc bệnh ung thư và đã di căn tới xương. Bác sĩ nói bệnh của mẹ đã ở giai đoạn cuối, chưa thể nói trước điều gì, đến nay vẫn chưa tìm được ra căn nguyên.

Mẹ Ngọc Ny dù mắc trọng bệnh vẫn rất lạc quan, kiên cường (Ảnh cắt từ clip).
Mẹ Ngọc Ny dù mắc trọng bệnh vẫn rất lạc quan, kiên cường (Ảnh cắt từ clip).

Mẹ tôi can trường lắm. Gia đình tôi theo đạo Phật, mẹ rất hiểu về đạo Phật và triết lý nhân quả. Mẹ nói rằng con cứ yên tâm và cũng chuẩn bị tinh thần bởi vì bệnh này nghiệp ai thì người đó phải chịu, cuộc đời là vô thường, hãy bình thản mà đón nhận, đừng có đau buồn hay gì hết mà phải tập trung cho công việc tương lai của mình. Mẹ bệnh nhưng vẫn luôn động viên tôi, nói con cứ đi thi, đừng lo gì cho mẹ. Bao nhiêu năm con lo cho gia đình nhiều quá.

Tôi đã đón ba mẹ vào thành phố Hồ Chí Minh sống với mình một thời gian nhưng từ khi biết mẹ bệnh, gia đình tôi cho mẹ về Đà Nẵng tĩnh dưỡng và chuyển vào bệnh viện trong đó điều trị bởi điều kiện khí hậu, thời tiết, cơ sở vật chất đảm bảo chăm sóc sức khỏe của mẹ và mẹ cũng được gần gũi anh chị em họ hàng thân thiết. Bà con tới thăm thường xuyên mẹ cũng vui hơn. Tôi cứ tranh thủ đi đi về về giữa thành phố Hồ Chí Minh – Đà Nẵng để thăm mẹ.

Từ khi biết mẹ bị bệnh đến giờ, tôi chưa bao giờ dám khóc trước mặt mẹ, nếu khóc cũng chỉ dám khóc đằng sau, lúc nào cũng cười, động viên mẹ. Hai mẹ con cùng thông hiểu đạo Phật nói chuyện với nhau rất hợp.

“Anh Noo Phước Thịnh xuất hiện đúng như một chiếc phao cứu sinh”

Ny có lường trước được tình huống mình sẽ bật khóc khi hát ca khúc “Mẹ tôi” không?

Khi lựa chọn hát ca khúc Mẹ tôi, tôi rất phân vân vì trước khi mẹ bệnh, nghe các ca sĩ khác hát ca khúc này tôi đã xúc động rồi vì từ giai điệu cho đến lời hát đều ý nghĩa. Rồi sau này khi biết mẹ bệnh, mỗi lần hát ca khúc tôi đều bật khóc. Tôi không biết khi bước lên sân khấu mình có hát nổi không. (Nói tới đây, Ngọc Ny lại nghẹn ngào bật khóc).

Tôi đã tập luyện rất nhiều để chai lì cảm xúc nhưng tôi nhận ra khi mình chai lì quá thì người nghe sẽ không cảm được ý nghĩa ca khúc. Tuy nhiên, vì bệnh của mẹ khi phát hiện đã ở giai đoạn cuối rồi, tôi không biết sẽ như thế nào, ra sao nên tôi tự nhủ nhất định phải hát tặng mẹ để mẹ biết rằng tôi thương mẹ biết chừng nào.

Thực ra tính tôi là như vậy, bao nhiêu năm chăm lo cho gia đình nhưng không hiểu sao tôi không nói được rằng: “Con thương ba mẹ lắm”. Khi mẹ nằm viện, tôi bằng mọi cách để mẹ có được trị liệu tốt nhất, được nằm phòng yêu cầu nhưng nói ra thật khó biết chừng nào. Thôi thì mượn âm nhạc như một lời nhắn gửi tới mẹ. Dù ở nơi đâu tôi cũng sẽ cố gắng làm mọi thứ tốt nhất cho mẹ.

Noo Phước Thịnh xuất hiện như một chiếc phao cứu sinh với Ngọc Ny.
Noo Phước Thịnh xuất hiện như một chiếc phao cứu sinh với Ngọc Ny.

Khi từ trong hậu trường bước chân ra sân khấu vòng Giấu mặt là tôi đã nghẹn ngào tới cổ rồi. Tôi nghĩ thôi mình tiêu chắc rồi. Khi nhạc dạo, tôi chỉ nghĩ đến mẹ thôi nhưng vẫn ráng kiềm chế, nhưng khi tôi hát được mấy câu đầu là tôi nghẹn lời, không cần biết gì khác nữa. May sao lúc đó anh Noo Phước Thịnh bấm quay lại, tôi quay vào trong khóc luôn không biết gì nữa. Anh Noo Phước Thịnh xuất hiện đúng như một chiếc phao cứu sinh, anh đã lên sân khấu động viên tôi rất nhiều để tôi có thể hoàn thành phần thi của mình.

Ngọc Ny kì vọng gì và đặt ra “chiến lược” như thế nào tại The Voice?

Tôi rất cố gắng qua từng vòng thi, muốn đi càng sâu càng tốt nhưng thành thực mà nói tôi cũng đấu tranh tâm lý dữ lắm. Vì dù có nói thế nào đi nữa, quãng thời gian này việc ở bên mẹ là quý nhất, điều gì cũng không thể thay thế được.

Nếu vào sâu, tôi không có thời gian theo hết chương trình, tôi muốn về thăm mẹ thường xuyên. Chính vì vậy, nếu chỉ tham gia được vòng Giấu mặt và Đối đầu cũng đã là hạnh phúc đối với tôi rồi, hoàn thành tâm nguyện của mẹ là nhìn thấy tôi xuất hiện trong chương trình. Tôi không đặt ra kì vọng gì nhiều.

“Anh Noo là một người anh lớn”

Có cơ hội được dẫn dắt bởi HLV Noo Phước Thịnh, ấn tượng của bạn về nam ca sĩ ra sao?

Đối với tôi, anh Noo không chỉ là một huấn luyện viên mà là một người anh lớn. Khi còn học trong trường, tôi cứ nghĩ là mình phải theo đuổi những dòng nhạc đẳng cấp, tôi có cái nhìn sai lệch về dòng nhạc trẻ, dòng nhạc cho tuổi teen. Nhưng sau này chính anh Noo đã là người thay đổi nhận thức trong tôi. Khi anh nhấn nút chọn, tôi cảm nhận anh rất trưởng thành không giống những hình dung trước đó của mình.

Rồi sau này khi về đội, một lần nữa tôi biết quan điểm của mình là sai lầm. Một vị huấn luyện viên dù theo đuổi dòng nhạc nào thì cũng đã tới một đỉnh cao nhất định. Anh Noo là một ca sĩ rất cầu toàn, dù có lượng fan đông đảo nhưng anh luôn tập luyện một cách kinh khủng, làm việc hăng say, cố gắng rất nhiều.

Với mỗi thí sinh trong đội, anh đều tôn trọng, không áp đặt gì cả, anh hướng dẫn mỗi thí sinh phát triển dựa trên bản lĩnh, tiềm năng vốn có. Anh truyền đạt những kinh nghiệm quý báu mà bao nhiêu năm anh đi hát tích lũy được.

Cả những mẹo nhỏ anh cũng không giấu mà chia sẻ hết với đàn em. Đành rằng mỗi vị huấn luyện viên cố gắng vì danh dự là một chuyện nhưng tôi cảm nhận được anh chăm lo cho chúng tôi bằng sự chân tình, bằng tâm huyết tuyết, tấm lòng. Anh nói rằng, ai đi tiếp, ai không, anh vẫn luôn gắn bó lâu dài, có show phù hợp anh vẫn sẽ book cho đi diễn cùng. Với tôi, anh Noo là người rất dễ thương và tình cảm.

Những hình ảnh đời thường trẻ trung của Ngọc Ny

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *