Thanh Ngọc: Không làm cô giáo vì đam mê ca hát quá lớn

Chung cư vinhomes d capitale

Trong những ngày đầu năm, ca sĩ Thanh Ngọc đã có những chia sẻ cởi mở khi nhìn lại quãng đường khá dài mà mình đã trải qua và đi đến thành công như hôm nay.

Từng hoang mang khi phải khẳng định khả năng solo

Nhìn lại những khoảng thời gian đã qua, chị muốn sống lại khoảng giai đoạn nào nhất?

Sống lại giai đoạn tuổi trẻ của mình. Tuổi trẻ tôi rất năng nổ hoạt động, vừa đi học, vừa đi sinh hoạt nhà thiếu nhi, xong còn nhóm nữa. Và được bước vào con đường ca hát chuyên nghiệp, tôi cảm một cái mảng màu sắc rất tươi sáng, rất lấp lánh thu hút tôi.

Và tôi cảm thấy đã sống trọn những tháng ngày tươi đẹp của mình – khoảng thời gian rất quý báu để mà tôi có thể trở thành con người như ngày hôm nay.

Nhưng tôi vẫn mong muốn có thêm thời gian hơn nữa để vui chơi với những bạn đồng trang lứa khác, còn có thể đi học thêm cái này, cái kia… Những gì tôi thích mà không có thời gian, thì tôi vẫn muốn là có thêm thời gian để làm những việc đó.

Nhìn lại sự nghiệp ca hát, có vẻ như sau khi bất ngờ tách nhóm (Mắt Ngọc), Thanh Ngọc đã gặp không ít khó khăn. Chị đã vượt qua giai đoạn đó như thế nào?

Khoảng thời gian đó rất căng thẳng. Tôi buồn khi tách khỏi nhóm vì tôi đã quen với việc gặp gỡ các bạn, đi diễn cũng đi cùng… nói chung là có bạn bè bên cạnh.

Với lại, nhóm Mắt Ngọc cũng được yêu mến quá nhiều, nên điều khó khăn nhất đối với tôi không gì khác ngoài việc tạo niềm tin cho mọi người vào bản thân tôi – tôi có thể hát solo thật tốt; đứng vững trên sân khấu, được mọi người công nhận.

Lúc đó gia đình lúc nào cũng ở bên cạnh, những bạn bè thân thiết, thậm chí Quỳnh Anh – nhóm Mắt Ngọc đã tách ra trước tôi cũng có những lời động viên… Mọi người rất yêu thương, động viên rất nhiều, cũng như tiếp thêm sự tự tin cho tôi. Bên cạnh đó, tôi cũng đang đi học ở Trường Sư Phạm – học về nhạc và các thầy cô cũng ủng hộ nhiều.

Được biết chị cũng đã tốt nghiệp Cao đẳng Sư phạm (hiện nay đổi tên thành Đại học Sài Gòn -pv), chị có dự định là sau này sẽ đi dạy không?

Biết đâu được, vì tôi tốt nghiệp ngành Nhạc – Mỹ Thuật và cũng thích công việc đó. Nhưng hiện tại, công việc ca hát đang chiếm nhiều thời gian hơn. Có lẽ nghiệp của tôi đối với con đường ca hát còn nhiều quá. Bản thân tôi yêu con đường ca hát này nên tôi vẫn đang theo đuổi và dồn hết tâm sức, tâm huyết cho nó.

Cột mốc đáng nhớ nhất của chị trong sự nghiệp ca hát?

Là năm tôi đạt giải nhì Tiếng hát truyền hình của HTV năm 2005. Tôi tách nhóm năm 2004 thì năm 2005 tôi tham gia cuộc thi. Sau cuộc thi tôi đã vượt qua khó khăn lớn nhất mà tôi phải đối mặt là khẳng định bản thân, tôi có thể đứng trên sân khấu một mình và là một nghệ sĩ solo thành công.

Tính đến thời điểm hiện tại thì đa số các thành viên của nhóm Mắt Ngọc đã có cuộc sống ổn định rồi. Mọi người có thường gặp nhau hay duy trì mối quan hệ cũ?

Trước giờ tôi vẫn chơi rất thân chơi với mỗi Ngô Quỳnh Anh. Những bạn khác khi đi diễn gặp gỡ cũng chào hỏi như những người đồng nghiệp bình thường.

Hạnh phúc khi ông xã luôn ở bên

Gần đây Thanh Ngọc có tham gia game show The Mash up, nhưng được biết rất hiếm khi chị nhận lời tham gia chương trình truyền hình thực tế?

Đúng là chưa bao giờ tôi tham gia một chương trình truyền hình thực tế nào, mặc dù có rất nhiều lời mời. Thứ nhất, tôi cảm thấy không phù hợp với tính cách của tôi. Thứ hai là chưa tìm thấy sức hút ở chương trình đó. Đôi khi là khoảng thời gian của tôi không phù hợp nên không thể toàn tâm toàn ý, tôi cũng không muốn tôi như thế.

Thời gian ghi hình Hoán đổi bất ngờ rơi vào đúng khoảng thời gian tôi có thể sắp xếp được. Và điều mà tôi cảm thấy thích đó chính cơ hội được đứng trên sân khấu hát chung với cô chú anh chị lớn. Trải qua một cái khoảng thời gian dài như thế, tôi có thể học hỏi được rất là nhiều điều từ tất cả mọi người, ca sĩ nhiều thế hệ và đồng nghiệp cùng trang lứa.

Mọi người tạo cho tôi cảm giác giống như một gia đình, không có tính tranh đua và cùng nhau học hỏi để cho tốt hơn. Tôi cảm thấy không có áp lực gì nhiều, giống như cuộc vui chơi, gặp gỡ mọi người để giao lưu học hỏi, chứ không quá căng thẳng thần kinh làm tôi mệt mỏi.

Khi tham gia chương trình cùng ca sĩ đàn chị Hồng Hạnh, chị cảm thấy như thế nào?

Chị Hồng Hạnh và tôi ít gặp khi đi diễn vì thường là những chương trình khác tính chất. Nhưng khi đồng hành trong chương trình, tôi thấy chị Hạnh là một người rất vui tính, rất trẻ trung và chị luôn ủng hộ tôi.

Chị đồng ý thực hiện những ý tưởng mà tôi đưa ra, mặc dù dòng nhạc đó, thể loại, có thể bài biểu diễn, bài nhảy đó chị chưa bao giờ biểu diễn trên sân khấu. Chị chấp nhận thay đổi hình tượng khác của mình chỉ để hết lòng hỗ trợ cho tôi. Đó là điều tôi rất quý chị Hạnh. Mà đa số thế hệ đi trước trong chương trình ai cũng hết lòng như vậy.

Sự kết hợp ăn ý của Thanh Ngọc và ca sĩ Hồng Hạnh

Vậy sau chương trình này, chị có dự định sẽ ra sản phẩm cùng ca sĩ Hồng Hạnh?

Tôi với chị Hạnh khá ăn ý trên sân khấu, chị Hạnh rất đẹp, rất phong cách. Tôi cũng còn học hỏi nhiều mới được như chị Hồng Hạnh. Sau này tham gia xong chương trình, chị Hạnh chia sẻ, chị muốn truyền kinh nghiệm lại cho một ai đó kế thừa, vì chị cũng không có ai hết nên chị sẽ truyền nó lại cho tôi. Tôi nghe mà tôi cảm thấy rất vui, giống như được làm đệ tử ruột của chị vậy.

Trước đây chị Hạnh chưa bao giờ hát dân ca. Nhưng có một đêm thi hát dân ca. Và chị Hạnh rủ 2 chị em làm một album về mảng dân ca. Hai chị em đang lên ý tưởng để thực hiện album đó, hi vọng sẽ là một kỷ niệm đẹp cũng như là một cái sản phẩm chỉn chu và đầy cảm xúc để gửi tặng quý vị khán giả đã yêu mến chúng tôi.

Chị có dự án cá nhân nào khác ngoài dự án với chị Hồng Hạnh?

Dự án của chị Hồng Hạnh sẽ được thực hiện sau dự án của Tôi, vì khi tham gia chương trình tôi đang song song thực hiện dự án của mình. Dự án này đã lên ý tưởng từ lâu rồi mà lại vướng một số về công việc và những cái dự án khác chen ngang cho nên tôi chưa thực hiện được. Hiện gần như là xong 90%, chỉ còn khâu phát hành.

Đó là 1 album tổng hợp các ca khúc về những cảnh đẹp của các vùng miền trên đất nước Việt Nam trải dài từ Bắc vào Nam, chẳng hạn như vùng Tây Bắc, Hà Nội, Đà Nẵng, Huế, Nha Trang, Đà Lạt, TP.HCM…

Album này tôi rất dành tâm huyết cho nó vì một phần được ông xã của tôi khơi gợi ý tưởng.

Mặc dù không cùng ngành nhưng dường như ông xã hỗ trợ khá nhiều cho chị?

Mặc dù không phụ gì nhiều, nhưng sự xuất hiện của anh làm tôi cảm thấy rất vui, an tâm. Và tôi cảm thấy tinh thần của tôi được ủng hộ lên rất nhiều. Lúc nào cũng có sự kề cận của anh thì tôi đều thấy vui, có nhiều động lực hơn khi mà tôi tham gia chương trình. Anh ít nói nhưng nói chuyện rất là ngọt ngào, nhẹ nhàng.

Năm nay anh chị đón Tết như thế nào?

Cũng có một chút khác so với dự kiến ban đầu vì những ngày cuối năm anh bị sốt và bị lên thủy đậu. Tuy nhiên chúng tôi cũng đã có thể cùng nhau đón Tết, cùng đi thăm bà con, họ hàng 2 bên và anh cũng có thể cùng chạy show với tôi. Tôi cảm thấy hạnh phúc khi có được tình yêu và gắn bó với ông xã của mình.

Băng Châu

Ảnh: Cúm

Chung cư Eco Green Tower

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *