Sao Việt chia sẻ nỗi niềm ít tỏ nhân Ngày của Cha

Chung cư vinhomes d capitale

Diễn viên Vân Trang

Người ta thường nói, con gái sẽ thân với ba hơn. Nhưng với Trang thì từ nhỏ lại luôn quấn quýt bên mẹ. Lúc nhỏ, sao thấy ba thật khó, ba không bao giờ đánh đòn nhưng vẫn sợ ba nên cái gì cũng mẹ, tâm sự với mẹ và thương mẹ nhiều hơn…

Rồi đi học xa, ba gọi điện: “Ừ, ở luôn trên đó đi, cả tháng trời không về”, thấy ba thật khó khăn, ba lại la, đi học chứ có phải đi chơi…

Vân Trang bên bố mẹ
Vân Trang bên bố mẹ

Rồi khi lớn hơn, bước ra đường tự lập mới thấy áp lực kim tiền đè nặng đôi vai mới nghĩ đến ba, ba tảo tần nắng gió để lo cho cả gia đình đến nỗi da ngâm đen, tay chân chai sạm… Rồi đến lúc lấy chồng, ba trầm ngâm, xa xăm, ba nghĩ gì cũng không rõ…

Rồi ở bên chồng, cả tháng không về thăm nhà, ba thơ thẩn không yên, ba gọi điện, giọng trách cứ giận dỗi, chưa bao giờ ba thốt ra lời rằng: “Ba nhớ con, ba thương con”.

Câu nói của ba chẳng bao giờ tình cảm… Nhưng giờ con lại thương ba da diết, con hiểu dù muốn lắm nhưng ba không biết cách thể hiện ra được thứ tình cảm đang dạt dào trong lòng ba. Rồi ba có cháu ngoại, ba thương nó hơn cả con, sao kỳ vậy ta?!

Không phải đâu vì con giúp ba tập thể hiện tình cảm đấy, con luôn nói con nhớ ba, con thương ba, con tâm sự với ba và rồi ba cũng đã mở lòng mình…

Ngày trước, sau tất cả của con mới là ba. Càng biết thương ba cũng là lúc tóc ba nhiều sợi bạc… Giờ con chỉ thể sống hạnh phúc để ba vui… Con muốn được thương ba thật lâu. Ba nhé!

Kim Thảo – Quán quân Gương mặt truyền hình 2017

Kim Thảo chia sẻ trong một lần mình ra ngoài Hà Nội quay hình, ba biết nên mua cái áo khoác đứng đợi sẵn ở sân bay để đưa cho con gái.
Kim Thảo chia sẻ trong một lần mình ra ngoài Hà Nội quay hình, ba biết nên mua cái áo khoác đứng đợi sẵn ở sân bay để đưa cho con gái.

Nhắc tới Ba là tôi luôn thao thao bất tuyệt với mọi người, vì tôi luôn muốn mọi người biết rằng, Ba tôi rất vĩ đại đối với tôi!

Vài dòng để nói về Ba thì sao cho hết cái chữ “đạo làm con” này. Nhưng Ba luôn nói một câu, mà lúc nào trong công việc hay bất cứ việc gì, cho dù có nản tôi cũng cố, đó là “đồng tiền khó kiếm lắm, không dễ đâu con”.

Một câu nói nhẹ nhàng vậy thôi, nhưng tôi thức tỉnh được sự nhọc nhằn mà Ba đã phải cố cho cuộc đời này và cố cho các con ăn học. Ba là người đàn ông mà tôi nghĩ, chắc khó tìm được người thứ hai lắm.

Ba dạy con bằng cách qua bữa cơm ăn vội, bằng những nụ cười hề hà lỡ con có gây ra lỗi, bằng những hành động tôi gọi đó là “từ bi hỷ xả” ở ngoài xã . Ba không dùng roi với con cái và cũng chẳng bao giờ la mắng con cái điều gì.

Tôi luôn tự hào nói rằng, giọng nói của tôi ngày hôm nay chính là của ba tôi để lại, ông trời không lấy hết của ai điều gì cả, đều trả lại. Vì giọng nói ba tôi rất khó nghe, không được rõ ràng câu chữ, nên giờ đây tôi đã làm được: “ba ơi, con làm được rồi, con làm MC nói cho mọi người nghe nè, ba ơi!” – Ba cũng chỉ cười haha rồi lại nói “giỏi giống ba!”.

Người đàn ông luôn là trụ, có mệt, có bệnh cũng luôn tỏ vẻ ra kiên cường lắm, khỏe nhanh lắm, rồi lại tiếp tục đi làm, hỏi thử có thương đứt ruột không!

Cuộc đời con may mắn lắm, vì được làm con của Ba ở kiếp này.

MC Vũ Mạnh Cường

Tôi và ba luôn luôn bất đồng quan điểm. Vì thuở nhỏ ba tôi đi bộ đội. Tôi vừa làm con, vừa làm bạn của mẹ, vừa là chỗ dựa tinh thần của gia đình.

Khi tôi 12 tuổi ba về ở chung – “cái vị trí đó mất”. Ba dạy con theo kiểu quân đội, tôi thì thích ngọt ngào. Và thế là tôi luôn chống đối.

Đã có lần tôi bị ba đánh, tôi không khóc, bẻ roi. Sau đó ba đánh sưng má tôi. Lúc tôi lim dim ngủ. Thấy ba lại ngó, thấy ba khóc.

Lần vừa rồi, ba lên khám bệnh, suốt đêm vật vã. Khi 2 ba con không có mẹ ở giữa, tự nhiên tôi thấy thương ba lắm.

Quán quân Giọng hát Việt 2017 – Ali Hoàng Dương

Bố tôi là người trầm tính và rất ít khi tôi có dịp tâm sự với bố mình. Nhớ về bố là những ngày tuổi thơ thật nhẹ nhàng và ấm áp. Đó là những ngày bố chở tôi đi học và mua đồ ăn sáng cho tôi.

Ngày hôm nay là Ngày của cha, tôi chỉ muốn dành lời chúc đặc biệt cho bố “chúc cho bố thật nhiều sức khỏe và luôn luôn vui vẻ trong cuộc sống. Phong độ và hạnh phúc”.

Ali Hoàng Dương thể hiện ca khúc mới mang tên “Trắng – Đen”

Băng Châu

Chung cư Eco Green Tower

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *