Sao mai Bích Hồng- Thu Hằng ra mắt MV mừng ngày Phụ nữ Việt Nam

Chung cư vinhomes d capitale

Bích Hồng cho biết, hai chị em cô đã ấp ủ dự án từ khá lâu và phải đợi bằng được đến dịp 20/10, bởi lẽ cả hai đều muốn sản phẩm chung mang những ý nghĩa đặc biệt đối với mình. Với “Đừng quên câu dân ca”, cả hai chị em muốn được dành tặng mẹ, người phụ nữ có ảnh hưởng hưởng sâu sắc đến cả hai chị em. Người phụ nữ đã một đời tần tảo vì các con.

Tuy nhiên, hình ảnh người mẹ trong sản phẩm âm nhạc không chỉ là hình ảnh của một người mẹ riêng mà còn là hình ảnh chung của người phụ nữ Việt Nam.

Bích Hồng - Thu Hằng.
Bích Hồng – Thu Hằng.

Chính vì vậy, qua sản phẩm âm nhạc này Bích Hồng và Thu Hằng khắc hoạ vẻ đẹp của người phụ nữ từ thế hệ này qua thế hệ khác luôn luôn là hình ảnh hết lòng vì chồng vì con. MV lấy bối cảnh tại một làng quê Việt nam, có một gia đình có hai cô con gái, hai chị em lớn lên trong tình yêu thương của cha mẹ trong lời ru từ thuở ấu thơ cùng với sự tần tảo sớm hôm để nuôi 2 con khôn lớn.

Khi trưởng thành 2 cô đi xa lập nghiệp vẫn luôn canh cánh nhớ về gia đình, nơi quê hương xứ sở, chất chứa bao kỷ niệm nơi mà mẹ cha vẫn luôn đang ngóng chờ 2 cô, nơi hình bóng người mẹ luôn in đậm trong cuộc sống của các cô.

Hai chị em ca sỹ Sao mai hoá thân thành hai cô thôn nữ.
Hai chị em ca sỹ Sao mai hoá thân thành hai cô thôn nữ.

“Đừng quên câu dân ca” còn kể với công chúng về hình ảnh một gia đình đầm ấm, dung dị… Cảnh đầm ấm ấy dưới những mái nhà cổ êm đềm, với ao làng, giếng nước thân thuộc đẹp như những bức tranh về hạnh phúc, về tình cảm gia đình.

NSƯT Việt Hương đã chọn bối cảnh quay ở 3 Đường Lâm (Sơn Tây), Đông Anh và Bắc Ninh. Chị lựa chọn những không gian tiêu biểu cho vẻ đẹp của làng quê Bắc Bộ với mong muốn gợi nhớ lên trong mỗi người câu chuyện trưởng thành dưới mái nhà xưa nơi thôn quê. Nơi ấy có mẹ tảo tần, có cha đôn hậu cùng nhau dưỡng dục chúng ta nên người.

Sao mai Thu Hằng chia sẻ, khi thực hiện các cảnh quay, ký ức những ngày thơ ấu liên tục ùa về khiến cho việc diễn xuất của hai chị em hết sức ngọt ngào. Đặc biệt, MV có sự tham gia đặc biệt của NSND Lan Hương, diễn viên Anh Ninh và Thiện Tùng.

NSND Lan Hương và diễn viên Anh Ninh đã có một sự kết hợp thật đẹp với hình ảnh bố mẹ quê mộc mạc, đôn hậu, tảo tần. Hai nữ ca sĩ tâm sự, ngoài sự chuyên nghiệp trong nghiệp diễn thì “mẹ chồng” Lan Hương cũng như diễn viên “bố” Anh Ninh rất tình cảm, gần gũi, tính cách lại rất trẻ trung nên đã nhanh chóng như mẹ, như bố… thật của hai chị em, để cùng tạo nên câu chuyện gia đình mộc mạc mà thân thương.

Sao mai Bích Hồng – Thu Hằng ra MV “Đừng quên câu dân ca”.

Hà Tùng Long

Ảnh: Đăng Hoàng- Hoà Nguyễn

Chung cư Eco Green Tower

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *