Quảng Nam sẵn sàng tour du lịch phục vụ APEC

Chung cư vinhomes d capitale

Địa điểm đầu tiên là trung tâm phố cổ Hội An cổ xưa được hình thành từ sự kết hợp giữa lối kiến trúc, văn hóa của Việt Nam, Trung Quốc và Nhật Bản với những căn nhà cổ kính, mái ngói rêu phong, khu phố tĩnh mịch… sẽ là điểm nhấn giúp du khách quay ngược thời gian tìm về phố cổ đã hình thành từ hàng trăm năm trước cũng như sự tiếp biến đến ngày hôm nay.

Phố cổ Hội An sẽ đón các đại biểu dự APEC diễn ra từ ngày 19-21/10
Phố cổ Hội An sẽ đón các đại biểu dự APEC diễn ra từ ngày 19-21/10

Rời phố cổ Hội An, tour trải nghiệm làng lụa Hội An, tìm hiểu lịch sử nghề trồng dâu nuôi tằm, ươm tơ, dệt lụa gắn với giai thoại về Bà Chúa tằm tang Đoàn Quý Phi.

Là bộ phận không thể tách rời trong kho tàng di sản văn hóa Quảng Nam, làng gốm Thanh Hà, làng mộc Kim Bồng (Hội An) sẽ giúp du khách có được những cái nhìn cụ thể, hiểu rõ hơn về nét đẹp độc đáo trong các nghề truyền thống của người Việt Nam cổ xưa được giữ gìn đến ngày hôm nay và mai sau.

Công viên đất nung Thanh Hà
Công viên đất nung Thanh Hà

Công viên đất nung Thanh Hà được đánh giá là công viên gốm lớn nhất, đồng thời là bảo tàng gốm độc đáo nhất cả nước. Không gian công viên được cấu trúc gồm nhiều khu riêng biệt như: Khu lò gốm, khu Bảo tàng làng nghề, khu chợ đất nung… Nơi đây cũng được kỳ vọng sẽ giữ chân du khách không chỉ dịp APEC 2017 mà còn là sản phẩm du lịch bền vững mang đậm sắc thái của người dân xứ Quảng.

Khu Thánh địa Mỹ Sơn của Vương quốc Chămpa cổ xưa với những đền tháp rêu phong, bí ẩn, được xây dựng từ thế kỉ IX đến thế kỉ XV của nền văn minh Chămpa. Đây là địa chỉ gây ấn tượng đặc biệt trong lòng du khách về nỗ lực gìn giữ, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa trong cuộc sống đương đại của người dân xứ Quảng nói riêng và Việt Nam nói chung.

Thánh địa Mỹ Sơn là nơi các đại biểu sẽ tham quan
Thánh địa Mỹ Sơn là nơi các đại biểu sẽ tham quan

Ở sâu trong đất liền là những tour tìm hiểu về văn hóa và cuộc sống của đồng bào các dân tộc thiểu số sống tựa lưng vào dãy Trường Sơn hùng vĩ.

Tỉnh Quảng Nam đặc biệt chú trọng tới không gian du lịch văn hóa biển đảo với những tập quán và sinh hoạt văn hóa truyền thống của cư dân miền biển… Tuyến du lịch đường thủy nội địa Hội An – Cù Lao Chàm gắn với khu nghỉ dưỡng và các bãi biển, Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm được xác định là những điểm đến trọng tâm trong dịp APEC 2017.

Theo kế hoạch của Sở VH-TT&DL Quảng Nam, sẽ có 4 chương trình tour gồm tour tham quan dành cho Bộ trưởng và Trưởng đoàn với thời gian tham quan khoảng 1h30 vào chiều ngày 20/10 tại TP Hội An. Dự kiến có khoảng 90 đại biểu, gồm 30 đại biểu chính thức và 60 đại biểu tùy tùng, Ban tổ chức.

Tour tham quan dành cho Thứ trưởng, Phó Thống đốc và đại biểu với thời gian khoảng 1h15 chiều ngày 20/10 tại TP Hội An. Dự kiến có khoảng 350 đại biểu, trong đó 300 đại biểu chính thức và 50 cán bộ tùy tùng, phục vụ của Ban tổ chức.

Tour tham quan dành cho phu nhân và phu quân với thời gian tham quan khoảng 8 giờ ngày 21/10 tại TP Hội An và huyện Duy Xuyên. Dự kiến có khoảng 15 đại biểu, trong đó 5 đại biểu chính thức và 10 đại biểu tùy tùng.

Cuối cùng là tour tham quan dành cho đại biểu dự hội nghị Bộ trưởng Tài chính và các hội nghị, hoạt động bên lề hội nghị Bộ trưởng Tài chính từ ngày 18-21/10 tại TP Hội An. Dự kiến có khoảng 450 đại biểu, gồm Bộ trưởng Tài chính của 21 nền kinh tế thành viên APEC, Trưởng các tổ chức tài chính quốc tế, Ban Thư ký APEC quốc tế, các nhóm quan sát viên…

Công Bính

Chung cư Eco Green Tower

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *