Phạm Hương, Nguyên Khang chia sẻ về ngày Nhà giáo Việt Nam

Chung cư vinhomes d capitale

Dù là ai trong cuộc sống này, dù bạn thành công như thế nào thì cũng không thể nào quên được công ơn dạy dỗ của thầy cô, không chỉ dạy kiến thức để thành tài mà còn là việc xây dựng nhân cách để làm người. Và các nghệ sĩ cũng vậy, cũng có nhiều điều để chia sẻ về người thầy, người cô của mình.

Trong ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, cùng lắng nghe những chia sẻ của các nghệ sĩ về ngày đặc biệt này.

Hoa hậu Phạm Hương

Hoa hậu Phạm Hương cho biết, với cô thì người thầy, người cô nào cũng có một phần đáng quý đối với khoảng đời học sinh của mình. Nhưng có lẽ đáng nhớ nhất trong khoảng thời gian đi học đó chính là được làm báo tường để tri ân thầy cô.

Hoa hậu Phạm Hương cũng từng công tác và giảng dạy tại trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn.
Hoa hậu Phạm Hương cũng từng công tác và giảng dạy tại trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn.

“Được làm báo tường tặng Thầy cô nhân ngày 20/11 là kỉ niệm đẹp nhất của thời học sinh của tôi. Và tới mỗi mùa ngày Nhà Giáo Việt Nam thì học sinh đều chuẩn bị cho việc này. Tôi thường tìm thơ, vẽ tranh, các truyện hay để trang trí lên báo tường. Năm nào tôi được giao nhiệm vụ viết báo tường, vì chữ tôi đẹp (cười). Và thường thì các bài luận văn hay xã luận về Báo Tường cũng đều do tôi viết”.

Hoa hậu Phạm Hương đã viết lại một bài thơ và gửi tặng thầy cô nhân ngày 20/11
Hoa hậu Phạm Hương đã viết lại một bài thơ và gửi tặng thầy cô nhân ngày 20/11

“Phạm Hương kính chúc các thầy cô giáo ngày Nhà Giáo Việt Nam thật nhiều sức khoẻ, hạnh phúc”, Hoa hậu Phạm Hương gửi lời chúc đến thầy cô nhân ngày đặc biệt này.

MC Nguyên Khang

Trong ngày 20/11, MC Nguyên Khang đặc biệt chia sẻ về người cô mà anh xem như người mẹ thứ 2 của mình.

Người phụ nữ thứ hai mà tôi gọi bằng Má. Má Ngọc – người ảnh hưởng đến cuộc đời tôi.

Năm 2002, chàng sinh viên năm nhất của trường Đại học Bách khoa TPHCM cầm bộ hồ sơ xin học bổng gởi đến hội khuyến học thành phố và người mà tôi gặp lần ấy là má – người phụ nữ có nụ cười hiền từ, ánh mắt nhân hậu và giọng nói đầy xúc cảm. Đặc biệt hơn khi hơn 2000 sinh viên nhận học bổng khuyến học đều gọi cô giáo Ngọc với cái tên thân thương – má Ngọc.

Người MC Nguyên Khang gọi là Má Ngọc
Người MC Nguyên Khang gọi là Má Ngọc

Tôi còn nhớ ngày đó tôi là một trong những sinh viên đầu tiên được nhận học bổng khuyến tài 1-1, một ân nhân sẽ nhận đỡ đầu cho một sinh viên. Và may mắn với tôi khi người nhận đỡ đầu cho tôi là một ân nhân người Nhật – ông Takeo Tanei từng sinh sống và làm việc tại Việt Nam

Tôi vẫn còn nhớ hình ảnh của má ngày đêm vất vả giai đoạn đầu cầm từng bộ hồ sơ đi xin từng suất học bổng cho những sinh viên nghèo học giỏi. Những suất học bổng ấy rất quý vì nó giúp cho chúng tôi có điều kiện tiếp tục đến trường, có thể giúp chúng tôi trang trải chi phí đắt đỏ nơi Sài Thành. Mỗi một năm chúng tôi đều viết những lá thư tay gửi cho ân nhân bên nước ngoài để cám ơn và báo cáo kết quả học tập.

Năm 2006, tôi may mắn được chọn đại diện tham gia Diễn đàn thanh niên Thế giới trong khuôn khổ diễn đàn đô thị thế giới. Tuy nhiên, tôi không có tiền mua vé máy bay tham dự. Tôi còn nhớ đó là một buổi trưa nắng gắt, tôi đạp xe đến nhà má để xin hỗ trợ chi phí di chuyển. Má bảo tôi cứ yên tâm, má sẽ lo được. Tôi đã rất hạnh phúc vì tình cảm của má. Tuy nhiên năm ấy vì lịch thi học kỳ tôi đã không thể thu xếp tham dự được.

Má cũng là người có mặt trong đám cưới của em gái tôi. Cùng tôi chia sẻ những khoảnh khắc hạnh phúc của gia đình mình. Mỗi khi có tin vui, tôi thường hay viết mail hoặc qua nhà Má tâm sự. Má bảo, “Má muốn thấy sự trưởng thành của các con, đó là phần quà quý giá nhất mà má có được”.

Tôi không phải là người có tuổi thơ hạnh phúc. Nhưng may mắn là khi trưởng thành, tôi lại có những ân nhân luôn hết mực quan tâm tôi. Và má Ngọc là một trong những người có sức ảnh hưởng đến cuộc đời tôi. Dù má chưa dạy tôi một ngày nào, nhưng má là cô giáo có sức ảnh hưởng nhất với tôi trên con đường học vấn.

Trong đợt kỷ niệm “Ngày hội 40 năm giáo dục đào tạo và phát triển TPHCM”, hai má con gặp nhau nhưng là lần đầu gặp trên sân khấu. Tôi với tư cách MC và má với vai trò khách mời. Tôi và má lại có những khoảnh khắc giao lưu thật xúc động. Không kìm được cảm xúc, má đã rơi nước mắt và tôi biết đó là giọt nước mắt hạnh phúc khi thấy tôi có được những thành công như hôm nay. Má rất tự hào về tôi, đi đâu cũng giới thiệu tôi là MC, còn tôi thì rất hạnh phúc khi có thêm một người má nữa để yêu thương. Nếu không có những suất học bổng ấm áp nghĩa tình ấy, cậu bé Nguyên Khang đen nhẻm khó khăn ngày xưa khó có thể vững bước trở thành một cậu mc ngày nay được nhiều người yêu mến.

MC Nguyên Khang giao lưu cùng người mẹ thứ 2 của mình trên sân khấu
MC Nguyên Khang giao lưu cùng người mẹ thứ 2 của mình trên sân khấu

Cuộc sống của chúng ta sẽ gặp rất nhiều người, đi đến nhiều nơi, nhưng sẽ có những người mà trong cuộc đời ta mãi không quên. Họ đã thay đổi cuộc đời ta theo một hướng khác tốt đẹp hơn. Và với tôi, đó là má Ngọc.”

Hình ảnh thời học sinh của MC Nguyên Khang, cô gái bên phải là Ốc Thanh Vân từng học chung trường
Hình ảnh thời học sinh của MC Nguyên Khang, cô gái bên phải là Ốc Thanh Vân từng học chung trường

Én Vàng 2016 – Liêu Hà Trinh

Vừa nhận được giải thưởng Én Vàng 2016, MC Liêu Hà Trinh đã thực sự có một bước tiến mới trong con đường sự nghiệp của mình. Khi chia sẻ về ngày 20/11, MC Liêu Hà Trinh bày tỏ: “Ngày tri ân 20/11, ngoài việc hướng về thầy cô, những người mình đã yêu thương rất chân tình, thì cũng nên nghĩ về những người đã dạy dỗ mình như bố mẹ; những người bạn đã cho mình những lời khuyên, giúp mình đi đúng hướng; những người đã vực mình dậy; những người sếp đã chìa tay ra giúp đỡ và thậm chí những người không thân thích nhưng đã hỗ trợ tinh thần mình rất nhiều, dạy dỗ mình nhiều điều”.

Én Vàng 2016 - MC Liêu Hà Trinh cho rằng ngày 20/11 không chỉ là ngày tri ân thầy cô mà là tất cả những ai đã giúp ta trong cuộc sống đều đáng để mình ghi nhớ
Én Vàng 2016 – MC Liêu Hà Trinh cho rằng ngày 20/11 không chỉ là ngày tri ân thầy cô mà là tất cả những ai đã giúp ta trong cuộc sống đều đáng để mình ghi nhớ

Nhắc về người thầy đáng nhớ trong cuộc đời học sinh, Liêu Hà Trinh chia sẻ: “Người thầy mà Trinh không bao giờ quên là thầy Ph. dạy Văn tại trường Lê Quý Đôn, thầy đã dạy Trinh cách đây hơn 10 năm. Thầy già và rất hiền từ. Thầy từng mất 1 người con bằng tuổi chúng tôi nên thầy thương các học trò như con, tôi cảm nhận thầy có nhiều nỗi buồn…”.

Liêu Hà Trinh chụp ảnh cùng các bạn cùng lớp và thầy Ph. người Trinh đã nhắc đến trong bài viết
Liêu Hà Trinh chụp ảnh cùng các bạn cùng lớp và thầy Ph. người Trinh đã nhắc đến trong bài viết

Hà Trinh cũng cho biết, lâu lắm rồi cô không về trường, nhưng có lẽ ngày 20/11 năm nay Hà Trinh sẽ dành thời gian về trường cùng bạn bè thăm lại thầy cô.

“Ngày 20/11 tôi xin chúc cho tất các các thầy cô, những người làm công tác giáo dục, sư phạm đặc biệt là những người đang đứng lớp dù không phải thầy cô giáo, đang đào tạo khóa học nào đó, luôn truyền được lửa, những điều chân thiện nhất đến cho học sinh, thế hệ đàn em”, Én Vàng dành lời chúc tốt đẹp cho thầy cô trong ngày 20/11 – Ngày tri ân Nhà giáo Việt Nam.

Băng Châu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *