NSND Ngọc Giàu: “Showbiz bây giờ “ghê quá”!”

Chung cư vinhomes d capitale

Trong phần chia sẻ đầu tiên, chương trình “Sau ánh hào quang” đã kể lại hành trình hơn 60 năm của NSND Ngọc Giàu.

NSND Ngọc Giàu buồn lòng vì hiện nay showbiz nhiều thị phi

62 năm theo nghề, NSND Ngọc Giàu bất ngờ đưa ra nhận định: showbiz bây giờ “ghê quá”.

NSND Ngọc Giàu cho biết từng nghe một nghệ sĩ nói đừng giao vai cho mình vì “bà Ngọc Giàu bị lẫn rồi”. Không những thế, “má con” Ngọc Giàu – Trấn Thành còn có lần suýt không nhìn mặt nhau bởi bị người lạ mặt lừa đảo.

Theo như MC Trấn Thành, trong showbiz có người sở hữu khả năng nhại giọng tất cả các nghệ sĩ để đi mượn tiền. Kẻ này đã giả giọng anh và gọi cho nghệ sĩ Ngọc Giàu để xin 1 triệu tiền điện thoại. Không những thế, hắn còn nói thêm: “Má có gặp con đi diễn thì cũng đừng thân quá kẻo người ta ganh tị, đồn này đồn nọ”.

Thuộc hai thế hệ nghệ sĩ trong showbiz nhưng NSND Ngọc Giàu và Trấn Thành có một mối quan hệ cực kì thân thiết, bà luôn gọi và coi anh như là “con trai” .

Thuộc hai thế hệ nghệ sĩ trong showbiz nhưng NSND Ngọc Giàu và Trấn Thành có một mối quan hệ cực kì thân thiết, bà luôn gọi và coi anh như là “con trai” .

Nghĩ đến các hậu bối, NSND Ngọc Giàu thẳng thắn chia sẻ: “Muốn làm nghệ sĩ thì ai cũng phải học. Học cho đến khi nào không còn học nữa mới thôi”. Nghệ sĩ cho biết nếu các đạo diễn trẻ đưa cho mình một câu vọng cổ mới thì mình cũng phải học thật kỹ bởi bản thân mình như những con ốc đã bị bào mòn.

Ngọc Giàu không ngại khi thành thật chia sẻ rằng mình phải học cả từ lớp con cháu, để không bị nghề đào thải. NSND Ngọc Giàu cũng nghiêm khắc nhắc nhở các nghệ sĩ trẻ: “Làm ơn ra sân khấu đừng đùa giỡn với vai diễn của mình. Tui thấy tui rầu lắm”.

Bà cũng nhắc nhở Trấn Thành phải luôn ý thức có người thương nhưng cũng có kẻ gian nên phải luôn biết mình là ai và đang làm gì.
Bà cũng nhắc nhở Trấn Thành phải luôn ý thức có người thương nhưng cũng có kẻ gian nên phải luôn biết mình là ai và đang làm gì.

Qua 62 năm, danh xưng NSND cùng hai chữ Ngọc Giàu đã được hun đúc bởi nhiều đầy gian khổ lẫn hạnh phúc. Dẫu thời gian có làm hao mòn tâm và lực, Ngọc Giàu vẫn nguyện: “Khán giả còn thương là Ngọc Giàu sẵn sàng ca diễn phục vụ”.

Trước đây, NSND Ngọc Giàu đã từng bị đục thủy tinh thể do khóc quá nhiều, sau thời gian dài chuyển diễn các vai bi kịch. Từ đây, bà đã mở rộng sang các thể loại khác và có biệt tài tạo chỗ đứng riêng cho mọi vai mà “Bảy cán giá” là một minh chứng rõ ràng nhất.

Xinh đẹp và thành công, những cũng lắm người ganh ghét, nữ nghệ sĩ nói: “Hổng thích chơi với con gái, con trai nó chơi rồi thôi chứ không có xạo xạo”. Thế nhưng, giận rồi bỏ. Thế giới của cải lương, sân khấu ngày ấy thương nhau, có ghét thì khi mở màn cũng cùng nhau khóc, cười như máu mủ trong cùng 1 gia đình.

Người đàn ông đất Bắc đã “mở cửa trái tim” của nữ nghệ sĩ

“Người đó đặc biệt lắm. Lúc quen nhau một cái hun cũng không có.” – nghệ sĩ Ngọc Giàu vui vẻ kể về một nửa của mình. Khi ấy, Ngọc Giàu là cái tên bảo chứng cho mọi phòng vé khiến bao bác sĩ, kỹ sư và cả những chức tước theo đuổi nhưng bà vẫn không màng.

Cơ duyên để đến với người mới đối với Ngọc Giàu khá lạ lẫm. Bà kể, mỗi lần ra nghĩa địa thăm con, có người đàn ông luôn theo sau Ngọc Giàu và xin được phụ cô lau dọn, chăm nom nơi yên nghỉ của con gái.

Sự tận tâm của ông cứ thế âm thầm chiếm lấy tim vàng của nữ nghệ sĩ. Thế nhưng, “khi mình thương rồi thì ổng trốn mất” – nghệ sĩ Ngọc Giàu nói. Ngọc Giàu bực bội khi trò cút bắt tình yêu cứ thế lởn vởn và đùa giỡn với mình.

NSND Ngọc Giàu hỏi thẳng người yêu: “Bây giờ anh có thương hông? Một thôi hai tới, thương thì về gặp ba má tui rồi mời vài ba mâm”. Năm 1980, nghệ sĩ Ngọc Giàu chính thức tìm được hạnh phúc đích thực ở cuộc hôn nhân thứ 2.

Nữ nghệ sĩ luôn bộc trực trong tình yêu, bà kể hai vợ chồng từng phải chia tay 3 năm do xảy ra nhiều xích mích. Vì nặng nợ, bà chấp nhận kìm lại sự bướng bỉnh của mình mà “nhẹ nhàng” nói: “Anh về đi, có gì tui cho hết. Hổng vợ chồng với tui cũng được”.

Bà vẫn thường nhõng nhẽo cùng chồng: “Thương tui một chút đi mà” mỗi khi lòng thấy lạnh lùng, trống vắng. Sau tất cả, bà cần một người để tâm tình và bà thương ông quá nhiều.

Ngược lại, người đàn ông của NSND Ngọc Giàu vốn sống trầm lặng, khi kết hôn ông lại phản đối việc tổ chức rình rang vì quan niệm “tất cả là ở con tim”. Đi khiêu vũ, ông cũng đợi người về hết mới dám nói: “Anh mời em một điệu”.

Khi biết vợ tham gia chương trình, ông dặn dò bà xã kín kẽ nhưng bà phản đối: “Nói là phải nói thiệt chớ sao tui nói dối trước mặt thằng Thành được?”

Tính cách trái ngược nhưng vợ chồng NSND Ngọc Giàu đã hút chặt nhau suốt 37 năm qua. Mỗi khi cô than thở “Anh ơi, em già rồi” thì ông liền mắng “Tôi cũng già mà”.
Tính cách trái ngược nhưng vợ chồng NSND Ngọc Giàu đã hút chặt nhau suốt 37 năm qua. Mỗi khi cô than thở “Anh ơi, em già rồi” thì ông liền mắng “Tôi cũng già mà”.

Băng Châu

Ảnh: Ân Nguyễn

Chung cư Eco Green Tower

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *