Những sự thật ít người biết về máy bay

Chung cư vinhomes d capitale

1. Bạn không thể mở cửa ra bên ngoài trong suốt thời gian bay

Bạn đã bao giờ tự hỏi điều gì sẽ xảy ra nếu ai đó chạm vào tay cầm lớn, màu đỏ trên cửa máy bay chưa? Họ có thể không thật sự định mở cửa nhưng có thể họ sẽ bị khống chế và còng tay để tránh điều đó xảy ra. Tùy thuộc vào hãng hàng không và phi công, máy bay có thể hạ cánh khẩn cấp để đưa vị khách kém may mắn đó ra khỏi máy bay.

2. Máy bay không có nơi nào sạch sẽ như bạn nghĩ

Các nơi ít vệ sinh nhất trên máy bay là các bàn ăn. Đồ ăn bị dính lên, các bà mẹ tranh thủ thay tã cho trẻ sơ sinh và không phải lúc nào bàn ăn cũng được lau dọn giữa các chuyến bay. Ngay cả khi người ta lau chùi toàn bộ máy bay thì cũng khó để một chiếc giẻ sạch khi lau cả một hàng mấy chục mặt bàn.

3. Bạn có thể mang thuốc lá điện tử nhưng phải đặt điện thoại Galaxy 7 ở nhà

Hàng loạt vật dụng đã bị cấm mang lên máy bay trong những năm gần đây. Mặc dù đã có một sự cố cháy liên quan đến thuốc lá điện tử trong một chuyến bay của hãng hàng không Delta vài năm trước, nhưng thuốc lá điện tử không nằm trong danh sách bị cấm. Ngược lại, Samsung Galaxy Note 7, một mô hình điện thoại thông minh nổi tiếng, đã bị nhiều Hãng hàng không cấm trên các chuyến bay thương mại của mình.

4. Cần tránh nước bằng mọi giá

Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ tiến hành kiểm tra nước trên máy bay, và phát hiện ra rằng cứ tám máy bay thì lại có một máy bay không đạt tiêu chuẩn an toàn về nước. Điều đáng lo ngại hơn nữa là khoảng 15% trong số tất cả các hệ thống máy bay thử nghiệm đều có chứa vi khuẩn có khả năng gây hại. Trên thực tế, nhiều tiếp viên hàng không sẽ không uống nước nóng (chẳng hạn như trà hoặc cà phê) khi họ đang làm việc

5. Nên bay chuyến sớm để tránh bị hoãn giờ bay

Đại diện dịch vụ khách hàng làm việc cho các hãng hàng không cho biết rằng, nói chung, máy bay càng bay giờ muộn trong ngày thì càng dễ bị lùi giờ bay.

6. Mở cửa sổ chỗ ngồi của hành khách lúc cất cánh và hạ cánh

Một trong những nhiệm vụ của tiếp viên hàng không là đánh giá điều kiện bên ngoài máy bay, đặc biệt là khi máy bay hạ cánh. Vì thế, họ luôn yêu cầu hành khách mở cửa sổ chỗ ngồi để có thể biết có bất kỳ mối nguy hiểm nào cản trở hành khách hay không.

8. Check-in cuối cùng cũng có lợi thế

Các xe chở hành lý sẽ chuyên chở từ hành lý đầu đến hành lý cuối lên máy bay để đảm bảo tính ổn định của hành lý. Điều đó tức là nếu bạn là hành khách cuối cùng làm thủ tục lên máy bay, hành lý của bạn sẽ được xếp lên máy bay cuối cùng. Đồng nghĩa với việc nó sẽ là hành lý đầu tiên xuất hiện trên băng chuyền khi máy bay hạ cánh.

8. Bạn không thể mang theo rượu

Mặc dù có rất nhiều người sẽ thử mang rượu lên máy bay, nhưng thường họ sẽ bị phát hiện ra. Một lý do quan trọng khiến bạn không thể uống rượu trong suốt chuyến bay vì các tiếp viên có trách nhiệm đảm bảo sức khỏe của hành khách trong suốt chuyến bay trong khi rượu lại ảnh hưởng nghiêm trọng đến não khi bạn ở các độ cao lớn.

9. Mở cửa thoát hiểm sẽ khiến bạn mất hàng đống tiền

Mở cửa thoát hiểm khi không có bất kỳ tình huống khẩn cấp nào là một ý tưởng ngốc nghếch. Năm 2014, một hành khách của hãng hàng không China Eastern Airlines đã mở cửa thoát hiểm này khi máy bay hạ cánh với lí do anh ta muốn ra ngoài nhanh hơn. Sự cố này đã làm hãng hàng không thiệt hại 16.000 đôla để khôi phục lại.

10. Ngồi phía dưới sẽ được phục vụ tốt hơn

Mặc dù hầu hết hành khách đều thích ngồi các hàng ghế phía trên nhưng bạn sẽ có được dịch vụ tốt hơn nếu ngồi phía đuôi máy bay. Điều này là do các tiếp viên muốn tránh một yêu cầu từ các hàng ghế đầu, vì làm như vậy có nghĩa là sẽ có rất nhiều người ngồi sau cũng có thể yêu cầu điều tương tự trong khi máy bay không phải luôn có đủ gối, nút bịt tai, hay bản chải đánh răng. Trong khi đó, rất dễ dàng để họ “lén” đưa thêm cho bạn một chai nước nhỏ khi bạn ngồi ở hàng ghế cuối cùng.

10. Một số máy bay vẫn có quy định về trang phục

Hiện nay, trang phục của các hành khách đã thoải mái hơn rất nhiều so với ngày trước, nhưng vẫn có một số quy tắc xương sống cần tuân thủ. Ví dụ, các hãng hàng không United, American và Delta Air Lines đều yêu cầu khách hàng của mình của mình đi giày. Một số mã trang phục của khoang hạng nhất quy định bạn phải mặc theo một cách cụ thể, thoải mái nhưng vẫn lịch sự khi bay.

Thảo Nguyên

Theo BM

Chung cư Eco Green Tower

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *