Những góc khuất “nhức nhối” phía sau cung đường phượt

Chung cư vinhomes d capitale

Gạ tình bạn đồng hành

Vấn đề này đã khiến dư luận, đặc biệt là cộng đồng phượt, nhức nhối trong thời gian qua. Mới đây câu chuyện về một cô gái bị người xế đồng hành với mình có hành vi sàm sỡ và liên tục đe dọa bỏ lại cô trên đường đi được chia sẻ trên mạng xã hội.

Ảnh chụp nội dung chia sẻ trên một diễn đàn phượt về hành vi sàm sỡ của xế với một bạn nữ cùng chuyến phượt

Ảnh chụp nội dung chia sẻ trên một diễn đàn phượt về hành vi sàm sỡ của xế với một bạn nữ cùng chuyến phượt

Hiện nay có nhiều nhóm cộng đồng phượt được thành lập với mục đích kết bạn, cùng xách ba lô lên và đi. Hầu hết trong đó là những người chưa quen biết nhau nhưng luôn nhiệt tình sẵn sàng đi cùng người lạ bất cứ đâu.

Nạn nhân thường là những cô gái lần đầu đi phượt, chưa có kinh nghiệm về việc tự bảo vệ mình nên dễ mắc vào bẫy của kẻ xấu. Bài học cho những “ôm” là cần tìm hiểu kĩ về “xế” của mình như thế nào, tránh những kẻ xấu có thể xâm phạm cơ thể, danh dự của mình.

Thương mại hóa việc đi phượt

Chắc hẳn cộng đồng phượt thủ không quên vụ tố hành vi ăn chặn tiền của một số đối tượng xưng danh leader (trưởng nhóm) với những người mới đi phượt.

Lợi dụng sự thiếu kinh nghiệm của “lính mới”, các bậc “trưởng bối” từng vài ba lần đi phượt lên kế hoạch tổ chức tour sau đó ăn chặn tiền. Ví dụ bữa sáng chỉ 30.000/suất nhưng phải nộp 60.000/suất, chỗ nghỉ 100.000/người/đêm thì họ tính 200.000/người/đêm. Với số lượng thành viên một đoàn phượt thì con số này nhân lên cũng không hề nhỏ.

Việc làm quen, trao đổi công việc trên mạng xã hội trở nên khá phổ biến ngay cả trong chuyện đi phượt cũng vậy. Bạn cần tỉnh táo tìm hiểu kĩ mọi khoản chi tiêu có phù hợp hay không. Đừng ngại lên tiếng nếu bạn cảm thấy đồng tiền mình bỏ ra không thỏa đáng.

Coi thường tính mạng

Trên mỗi cung đường phượt đều tiềm ẩn những mối nguy hại về tai nạn có thể xảy ra. Nhiều con đường nguy hiểm như Tam Đảo, Sa Pa, Mộc Châu, nơi đã xảy ra nhiều vụ tai nạn thương tâm. Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến việc đáng buồn này chính là sự chủ quan, coi thường mạng sống của người cầm lái.

Một tai nạn thương tâm trên cung đường phượt (ảnh: Internet)

Một tai nạn thương tâm trên cung đường phượt (ảnh: Internet)

Vụ một bạn nam tỏ ra liều lĩnh khi phóng xe tốc độ nhanh trên địa phận Mộc Châu, Sơn La cố gắng lạng lách qua một ô tô chạy ngược chiều đã khiến bạn nữ ngồi sau bay vào dải phân cách. Tuy cả hai đều may mắn an toàn sau vụ tai nạn thế nhưng đây là bài học cho những phượt thủ lấy việc phóng nhanh, vượt ẩu làm trò tiêu khiển.

Đi phượt sẽ mang lại những khám phá thú vị về cuộc sống xung quanh. Hành vi trục lợi phản văn hóa đã làm méo mó ý nghĩa và mục đích chân chính của chuyến đi phượt. Những “dân phượt” chân chính hãy hành động đúng để không làm hoen ố hình ảnh phượt thủ trong xã hội.

Đặng Ngoãn

Chung cư mỹ đình pearl

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *