Những điều “lạ đời” chỉ có ở quốc gia bí ẩn nhất thế giới

Chung cư vinhomes d capitale

Không mặc quần jean màu xanh

Quần jean màu xanh bị cấm ở Triều Tiên, nhưng quần jean màu đen lại được chấp thuận. Tuy nhiên, điều này không áp dụng với du khách. Nhưng để tránh ánh mắt lạ của người dân, bạn nên chọn quần jean màu đen để “nhập gia tùy tục”.

Mạng internet và wifi

Người Triều Tiên sử dụng một mạng internet có tên gọi “Kwangmyong”. Số lượng trang web tại đây từ 1000 đến 5500 trang nội địa. Việc truy cập các trang mạng quốc tế đều bị chặn. Và ở Triều Tiên, bạn không thể dùng wifi. Máy tính bảng ở Triều Tiên được sản xuất tại Trung Quốc và loại bỏ tính năng dùng wifi hoặc Bluetooth.

Du khách không dùng nội tệ

Khách nước ngoài không được dùng nội tệ của Triều Tiên. Tại những cửa hàng bán đồ cho du khách, bạn có thể trả bằng đồng Euro, nhân dân tệ hay USD.

Biển số xe dành cho xe đạp

Ở Triều Tiên, những người sở hữu xe đạp thể hiện sự giàu có. Xe đạp có giá thành cao và không phải ai cũng mua được. Xe đạp tại Triều Tiên cũng gắn biển số như ô tô. Đa số người dân ở Bình Nhưỡng đi lại bằng phương tiện công cộng như xe bus hay tàu điện ngầm.

Không bán nước ngọt Coca

Trước năm 2015, chỉ 2 quốc gia trên thế giới là Cuba và Triều Tiên “cấm cửa” nước ngọt Coca. Nhưng sau đó, món đồ uống có ga này được phép bán tại Cuba. Chỉ duy nhất ở Triều Tiên đến nay vẫn chưa bán Coca.

Đường bay quốc tế hạn chế

Đường bay quốc tế từ Triều Tiên sang các quốc gia khác khá hạn chế. Hãng hàng không ở Triều Tiên chủ yếu khai thác đường bay nội địa. Một số ít người dân có thể ra nước ngoài, nhưng điểm đến sẽ là Nga hoặc Trung Quốc.

Du khách không được tùy ý chụp ảnh

Khách nước ngoài khi tới Triều Tiên không được tùy ý chụp hình tại những điểm đến đã quy định. Đặc biệt hình ảnh tại những công trình quân sự sẽ bị cấm. Nhân viên an ninh có thể yêu cần bạn xóa những bức hình đã chụp.

Không thể mua bao cao su hay băng vệ sinh tampon

Du khách khó lòng mua bao cao su hay băng vệ sinh tampon tại các quầy hàng ở Triều Tiên. Những món đồ này chỉ xuất hiện trên thị trường chợ đen và không phổ biến.

Cắt tóc theo mẫu quy định

Tại các cửa hàng cắt tóc địa phương, du khách sẽ thấy những hình ảnh gợi ý về kiểu đầu được định sẵn. Một trong những kiểu tóc thịnh hành nhất là kiểu đầu giống nhà lãnh đạo Kim Jong-Un.

Không có quán đồ ăn nhanh

Chuỗi cửa hàng bán đồ ăn nhanh nổi tiếng như Mc Donald không xuất hiện ở Triều Tiên. Tuy nhiên, những món ăn truyền thống của Hàn Quốc lại rất được người dân ưa chuộng.

Hoàng Hà

Theo BS

Chung cư Eco Green Tower

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *