Những điều ít biết về người thiết kế váy cho phu nhân TT Mỹ

Chung cư vinhomes d capitale

Nếu nhắc đến những nhà thiết kế Châu Á hiện đang gặt hái được nhiều thành công tại thị trường thời trang quốc tế, không thể bỏ quên cái tên Jason Wu – nhà thiết kế 34 tuổi người Trung Quốc hiện đang sinh sống và phát triển thương hiệu cùng tên tại thủ phủ thời trang New York. Sớm bộc lộ tài năng thiên phú về thời trang khi chỉ vừa trong 9 tuổi, Jason Wu đã được người mẹ hậu thuẫn hết mực khi bà đã thuê hẳn một sinh viên ngành thời trang để kèm cặp riêng cho cậu con trai. Sự nghiệp thời trang của Jason được thăng tiến khi anh theo học trường Thiết kế tại New York và đầu quân cho nhà mốt Narciso Rodiguez- vốn là thần tượng của Wu từ thuở bé.

Những điều ít biết về người thiết kế váy cho phu nhân TT Mỹ - 1

Tên tuổi của Jason Wu đi vào lịch sử thời trang khi vào tháng 1/2009,bà Michelle Obama chọn mặc chiếc váy chiffon lệch vai màu trắng tuyết với chi tiết hoa thêu bằng pha lê Swarovski do anh thiết kế trong lễ nhậm chức tổng thống của chồng.

Những điều ít biết về người thiết kế váy cho phu nhân TT Mỹ - 2

Bộ váy do Jason Wu thiết kế được bà Obama diện trong lễ nhậm chức Tổng tổng Mỹ của chồng

BST Xuân Hè 2009 đã đem lại bước ngoặt lớn nhất cho sự nghiệp của Jason Wu. Anh nhận được đơn đặt hàng đặc biệt từ Ikram Goldman, chủ nhân của boutique Ikram tại Chicago, đặt mua bộ váy số 17 cho một khách hàng giấu tên. Người khách đó không ai khác chính là phu nhân TT Mỹ – Michele Obama. Được biết, chiếc váy lụa ngà có điểm hoa thêu tay trị giá 3.510 USD.

Sự kiện này đã trở thành đề tài bàn luận trong suốt một thời gian dài của cộng đồng thời trang. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong công việc kinh doanh, hiện nay, thương hiệu của Jason được đánh giá là một trong những nhãn hiệu thời trang trẻ nổi bật nhất. Với gu thời trang tinh tế, nữ tính và lối cắt cúp ấn tượng, các thiết kế của Jason dần tìm được một vị trí trang trọng trong tủ quần áo của những ngôi sao nổi tiếng bậc nhất thế giới như Jordann Dunn, Karlie Kloss, Nichole Kidman,…

Những điều ít biết về người thiết kế váy cho phu nhân TT Mỹ - 3

Những điều ít biết về người thiết kế váy cho phu nhân TT Mỹ - 4

Những điều ít biết về người thiết kế váy cho phu nhân TT Mỹ - 5Những điều ít biết về người thiết kế váy cho phu nhân TT Mỹ - 6

Không chỉ là nhà thiết kế thời trang tài năng, Jason còn là một người rất tâm huyết với những cô búp bê thời trang. Từng đoạt giải nhất trong một cuộc thi thiết kế dành riêng cho búp bê barbie, Jason nhanh chóng lọt vào mắt xanh của thương hiệu Intergrity Toys và đã ra mắt dòng búp bê mang tên Fashion Royalty vốn rất được lòng giới mộ điệu.

Những điều ít biết về người thiết kế váy cho phu nhân TT Mỹ - 7

Với tinh thần lột tả thần thái của những người mẫu thực thụ trong nền công nghiệp thời trang, Jason đã mang đến một góc nhìn mới mẻ về những cô búp bê vô tri, khoác lên chúng những thiết kế chỉn chu, tỉ mỉ như những trang phục dành dành cho người thật. Jason Wu còn tự tay tạo nên những câu chuyện riêng cho từng nhân vật và luôn có những sáng tạo đầy kinh ngạc trong mỗi bộ sưu tập mới.

Những điều ít biết về người thiết kế váy cho phu nhân TT Mỹ - 8

Những điều ít biết về người thiết kế váy cho phu nhân TT Mỹ - 9Những điều ít biết về người thiết kế váy cho phu nhân TT Mỹ - 10Những điều ít biết về người thiết kế váy cho phu nhân TT Mỹ - 11

Chung cư Eco Green Tower

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *