Những điểm đến rợn tóc gáy khiến du khách ớn lạnh

Chung cư vinhomes d capitale

Đảo búp bê

Đảo búp bê và câu chuyện ghê rợn từng xảy ra

Đảo búp bê là hòn đảo nhỏ nằm ở Xochimilco, Mexico. Nơi này nổi tiếng với những con búp bê hỏng được treo lủng lẳng khắp nơi. Hòn đảo cũng gắn liền với một câu chuyện buồn. Câu chuyện xưa kể lại, một bé gái từng bị chết đuối ở khu vực này. Sau đó, người bố tìm thấy món đồ chơi búp bê gần chỗ con rơi xuống nước. Ông quyết định treo những con búp bê đã cũ khắp xung quanh đảo. Sau đó không lâu, một người đàn ông cũng được phát hiện chết đuối ngay tại vị trí vụ tai nạn của cô bé năm nào. Du khách có thể tới thăm đảo bằng thuyền, nhưng hầu như ít người đủ can đảm đi sâu vào trong.

Hầm mộ Capuchin, Palermo, Italia

Hầm mộ Capuchin, nơi lưu giữ hài cốt của hơn 8000 người

Đây là nơi lưu giữ hài cốt của hơn 8000 người từ thế kỷ 18 tới thế kỷ 19. Du khách có thể tới hầm mộ vào tất cả các ngày trong tuần trừ chủ nhật. Người ta thường đưa lời khuyên với những ai tới đây nên thận trọng để tránh bị lạc. Trước đó, từng có một du khách say xỉn ngủ quên trong hầm mộ. Người này tỉnh dậy lúc nửa đêm và sau đó được phát hiện trong tình trạng thần kinh bất ổn.

Công viên chủ đề Haw Par Villa ở Singapore

Nơi này là đối lập hoàn toàn với công viên của Disneyland. Mục đích tạo nên công viên chủ yếu mang tính răn dạy trẻ nhỏ về đạo đức lối soosngs. Du khách có thể tới đây miễn phí.

Thị trấn ma Centralia, Mỹ, từng là một nơi nhộn nhịp cho tới năm 1962 khi đám cháy xảy ra. Ban đầu người dân địa phương không quá lo lắng. Sau đó, một số người dân địa phương bị rơi xuống những vết cháy đột nhiên xuất hiện trên vỉa hè. Các nhà chức trách buộc phải sơ tán dân khỏi thị trấn, đến nay nó gần như bị bỏ hoang.

Bệnh viện quân y bỏ hoang ở Beelitz-Heilstätten (Đức)

Nơi này từng được sử dụng là bệnh viện điều trị lao, là bệnh viên quân y với bệnh nhân nổi tiếng – Adolf Hitler. Ngày nay, một số khu vực được tận dụng làm trung tâm cai nghiện, phần còn lại của khu phức hợp bị bỏ hoang. Beelitz-Heilstätten thu hút các nhà thám hiểm, những du khách ưa sự kinh dị.

Công viên điêu khắc Veijo Rönkkönen, Phần Lan

Veijo Rönkkönen là một nghệ sỹ nổi tiếng người Phần Lan. Vốn là người khép kín nên hầu hết các tác phẩm của ông thường trưng bày tại sân sau. Những tác phẩm điêu khắc kỳ lạ được cho là chân dung của tác giả. Thậm chí ông còn dùng răng thật để tạo nên chúng.

Nhà thờ All Saints, Sedlec, Cộng hòa Séc

Vào thế kỷ 14, Cha của nhà thờ thực hiện cuộc hành hương tới vùng đất Thánh ở Golgotha và mang theo đất trở về. Tại đây, ông rắc đất xung quanh nhà thờ. Sau này, người dân địa phương cho biết, họ muốn chôn cất ở Sedlec.

Do quỹ đất ở nghĩa trang có hạn nên người ta phải “khai quật” những ngôi mộ cũ, thay thế bằng mộ người mới. Cuối cùng, một người thợ điêu khắc có tên Frantisek Rint đã dùng khoảng 40,000 bộ xương hài cốt để trang trí nhà thờ.

Huy Hoàng

Theo BS, WK

Chung cư Eco Green Tower

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *