Nhiếp ảnh gia bày chiêu “ăn gian” chiều cao cho người thấp

Chung cư vinhomes d capitale

Nhiếp ảnh gia bày chiêu "ăn gian" chiều cao cho người thấp - 1

Để có được một bức hình đẹp, đôi khi chúng tôi phải sử dụng đến những thủ thuật

Không thể phủ nhận rằng phần lớn các ngôi sao đều là những người có ngoại hình xuất sắc với những nỗ lực không ngừng để bảo tồn sự hoàn hảo ấy.

Song vẫn có một số không nhỏ những khuyết điểm mà nếu không nhờ bàn tay ma thuật của các tay máy chuyên nghiệp hay photoshop, nhiều sao thực ra cũng chẳng đẹp hơn người trần mắt thịt là mấy.

Sau đây, hãy cùng nghe Mike Coppola – nhiếp ảnh gia của Getty Images, chuyên chụp cho các ngôi sao bật mí những bí quyết để các cô nàng nhỏ nhắn, thấp bé có được tấm hình không tì vết.

Nhiếp ảnh gia bày chiêu "ăn gian" chiều cao cho người thấp - 2

Những ngôi sao như Kate Upton trông thật hoàn hảo trong bức hình này, là kiểu chụp chân dung với gần như toàn bộ chiều dài cơ thể. Đứng ở phía trước máy ảnh và nghiêng vai của bạn một góc 45 độ, đặt trọng lượng của cơ thể lên chân sau và chân trước duỗi thẳng. Đặt một tay lên hông, đánh mông về phía sau một chút và hơi nghiêng phần thân trên về phía trước. Bạn có thể cảm thấy đôi chút ngượng ngùng nhưng tư thế tạo dáng này chắc chắn sẽ giúp kéo dài cơ thể bạn.

Nhiếp ảnh gia bày chiêu "ăn gian" chiều cao cho người thấp - 3

Hãy chắc chắn rằng vai của bạn hơi ngả về sau và cằm của bạn hếch nhẹ lên phía trước. Hãy hít một hơi thật sâu và cuộn vai ra sau sẽ giúp cho tư thế của bạn thẳng đẹp nhưng trông vẫn hoàn toàn thoải mái, giống như Emma Watson trong bức ảnh này.

Nhiếp ảnh gia bày chiêu "ăn gian" chiều cao cho người thấp - 4

Nếu bạn là người nhận trách nhiệm chụp ảnh, hãy đảm bảo rằng không đặt máy quá cao hoặc quá thấp, trên tầm mắt một chút là được. Để tránh cho kích thước chủ thể không bị biến dạng, hãy chắc chắn rằng máy ảnh của bạn được đặt thẳng và thăng bằng. Bước ra sau vài bước để đo lại, thậm trí ra khỏi góc bạn đã căn sẵn để đảm bảo rằng chủ thể của bạn đã cân đối so với khung hình, giống như Alexa Chung trong bức hình ở trên.

Nhiếp ảnh gia bày chiêu "ăn gian" chiều cao cho người thấp - 5

Những khoảnh khắc có thể tương đối lộn xộn, song chúng cũng có thể tạo nên những câu chuyện tuyệt vời nếu bạn “bắt” được thời khắc quý giá, thậm chí là chỉ với chiếc điện thoại. Hãy tập trung vào chủ thể, chụp thật nhanh, thậm chí là lệch khỏi khung hình bạn đã định sẵn ban đầu.

Nhiếp ảnh gia bày chiêu "ăn gian" chiều cao cho người thấp - 6

Nếu người được chụp cao hơn bạn, hãy để họ bước vài bước ra sau bạn, sau đó dùng chân trước của họ hướng về phía bạn, sẽ giúp thu hẹp khoảng cách về chiều cao. Chụp một bức ảnh từ một góc nhỏ hơn so với góc trực diện cũng sẽ giúp cho bức hình trở nê hoàn hảo hơn.

Chung cư Eco Green Tower

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *