Nhà sản xuất “Star wars” phân trần về việc “trọng nam khinh nữ”

Chung cư vinhomes d capitale
Nhà sản xuất phim “Star wars” luôn lựa chọn các nam đạo diễn
Nhà sản xuất phim “Star wars” luôn lựa chọn các nam đạo diễn

Càng gần tới ngày ra mắt của bom tấn “Rogue one: A star wars story”, các thông tin bên lề về loạt phim “Star wars” càng được đông đảo người hâm mộ quan tâm, chú ý. Và mới đây, đích thân chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của hãng phim Lucasfilm, Kathleen Kennedy đã có những chia sẻ hết sức thẳng thắn cùng tờ tạp chí Variety.

“Chúng tôi muốn chắc chắn rằng khi chúng tôi mang một nữ đạo diễn về với “Star wars”, chúng được thiết lập cho sự thành công. Đây là những bộ phim khổng lồ và bạn không thể đến với chúng khi bạn về cơ bản không có kinh nghiệm”, Kathleen Kennedy lý giải về thực tế “trọng nam khinh nữ” khi lựa chọn đạo diễn cho các phần phim “Star wars”.

Chủ tịch hãng Lucasfilm vừa chia sẻ cùng báo chí
Chủ tịch hãng Lucasfilm vừa chia sẻ cùng báo chí

Tuy thừa nhận tất cả các phần phim trước đây đều được chỉ đạo bởi các đạo diễn nam như George Lucas, J. J. Abrams, Irvin Kershner hay Richard Marquand nhưng hãng Lucasfilm cho biết, họ đã và đang sẵn sàng đón nhận những thay đổi.

Cụ thể, các lãnh đạo và đội ngũ của Lucasfilm hiện đã “chấm” một vài nữ đạo diễn và sẽ tìm thời điểm thích hợp để hợp tác sản xuất các phần tiếp theo trong loạt phim “Star wars”. Dù vậy, “thời điểm thích hợp” mà bà Kathleen Kennedy đề cập tới vẫn còn tương đối không rõ ràng.

Tất cả các phần phim “Star wars” đều do các nam đạo diễn “cầm trịch”
Tất cả các phần phim “Star wars” đều do các nam đạo diễn “cầm trịch”

Trong khi đó, Hollywood hiện đã có rất nhiều nữ đạo diễn tài năng đang “cầm trịch” các dự án phim tiếng tăm, ví dụ như đạo diễn Patty Jenkins với bom tấn “Wonder woman” hay Ava DuVernay với “Selma”. Ngoài ra, người hâm mộ cũng đang tiến cử thêm khá nhiều cái tên triển vọng để hãng Lucasfilm xem xét như các nữ đạo diễn Lake Bell, Amy Seimetz hay Lynn Shelton.

Dung Nhi

Theo BI

Chung cư Eco Green Tower

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *