Người dân Venezuela giết trộm ngựa trong sở thú vì quá đói

Chung cư vinhomes d capitale

Trang Newsgrio đưa tin ngày 17/8, một con ngựa trong sở thú Caricuao tại thủ đô Caracas, Venezuela đã bị giết và xẻ thịt ngay tại chuồng. Sự việc chỉ được phát hiện vào sáng hôm sau, khi một nhân viên sở thú đi kiểm tra. Khi đó, con ngựa chỉ còn lại phần đầu và xương.

nguoi-dan-venezuela-giet-trom-ngua-trong-so-thu-vi-qua-doi
Một con sư tử ngủ trong vườn thú Caricuao, nơi con ngựa bị xẻ thịt. Ảnh: Reuters.

Bà Marlene Sifontes, 52 tuổi, đại diện công đoàn sở thú nói rằng: “Câu chuyện của những con vật ở sở thú Caricuao là một phép ẩn dụ cho thấy sự đau khổ của Venezuela”.

Venuzuela đang trải qua khủng hoảng kinh tế nghiêm trọng dẫn đến tình trạng thiếu lương thực và cướp bóc. Sự thiếu hụt thực phẩm khiến hầu hết sở thú trong cả nước lâm vào tình trạng tồi tệ. Những con sư tử và hổ trong vườn thú phải ăn xoài và bí ngô thay cho khẩu phần thịt, một con voi khác ăn trái cây nhiệt đới thay cho chế độ ăn uống bình thường.

Cũng trong sở thú này, 50 con vật gồm heo vòi, thỏ, chim đã chết vì bị bỏ đói trong hai tuần. Lãnh đạo của sở thú đã phủ nhận những cái chết này là do thiếu thức ăn. Tuy vậy, các công tố viên đang mở một cuộc điều tra về nguyên nhân cái chết của nhiều con thú hoang dã trong sở thú khắp nước.

 

Chung cư Eco Green Tower