Người dân thế giới ăn gì khi vào rạp chiếu phim?

Chung cư vinhomes d capitale

Người dân thế giới ăn gì khi vào rạp chiếu phim

Bắp rang bơ là món ăn vặt xuất hiện phổ biến tại nhiều rạp chiếu phim trên khắp thế giới. Tuy nhiên, tại một số quốc gia lại thịnh hành những món ăn vặt đặc biệt hơn như kiến rang hay trứng cá tầm.

Hãy xem những tín đồ mê phim ảnh nhâm nhi món gì khi vào rạp chiếu:

Hy Lạp: thịt nướng souvlaki

Ở Hy Lạp, souvlaki có nghĩa là thịt que xiên, bao gồm thịt và rau củ xiên nướng. Món ăn này cũng phổ biến trên đường phố, có thể ăn trực tiếp hoặc kẹp vào mỳ sandwich. Đa phần, người ta dùng thịt lợn, hoặc thịt bò, thịt gà hay cá kiếm.

Mexico: món Tostilocos

Tostilocos là món ăn bán nhiều ở các rạp chiếu phim hay tại sân vận động ở Mexico. Đây là đồ ăn đường phố truyền thống, có nước sốt nóng, dưa leo, rau củ, nước cốt chanh, đậu và lạc.

Trung Quốc: ô mai

Nhiều tín đồ mê phim ảnh ở Trung Quốc thích nhâm nhi những viên ô mai làm từ quả mận khô muối, hạt hướng dương và mực khô khi vào rạp.

Hà Lan: cam thảo phủ muối

Kẹo cam thảo phủ muối bán rất chạy ở Hà Lan, xuất hiện phổ biến tại các rạp chiếu phim. Tuy nhiên, món ăn vặt này có vị rất lạ miệng. Những người lần đầu tiên nếm thử sẽ mất thời gian thích nghi với nó.

Hàn Quốc: hạt dẻ rang

Tại Hàn Quốc, khán giả thích ăn hạt dẻ rang trong rạp chiếu. Cũng như nhiều nước châu Á khác, mực khô xé ăn liền cũng là món ăn phổ biến tại đây.

Colombia: kiến rang

Thay vì bắp rang bơ, người Colombia lại thích ăn kiến rang – hormiga culona trong rạp chiếu. Món ăn có hương vị lạ, một số người còn so sánh nó với thịt xông khói.

Đài Loan: gà tẩm bột rán

Gà tẩm bột rán là món ăn đường phố quen thuộc ở Đài Loan. Giới trẻ Đài Loan cũng có thói quen ăn món này kèm nước uống như trà sữa khi xem phim. Thông thường, người ta dùng lườn gà tẩm bột, rán vàng ruộm, rồi phủ bột cay bên ngoài. Miếng gà giòn tan và mềm vị thịt bên trong, ăn rất hấp dẫn.

Nhật Bản: cá khô

Thật khó tưởng tượng cuộc sống của người dân Nhật Bản sẽ ra sao nếu thiếu hải sản. Bởi vậy, không có gì ngạc nhiên khi tất cả rạp chiếu phim ở xứ sở hoa anh đào đều cung cấp món Iriko – món ăn vặt làm từ cá mòi khô hay cá cơm.

Hoàng Hà

Theo BS

Chung cư Eco Green Tower

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *