Ngôi sao người Anh “thở phào” khi dàn xếp xong vụ kiện hơn 450 tỉ đồng

Chung cư vinhomes d capitale

Ed Sheeran – Perfect

Ed Sheeran vừa may mắn thoát khỏi một vụ kiện triệu đô
Ed Sheeran vừa may mắn thoát khỏi một vụ kiện triệu đô

Giọng ca nổi tiếng của xứ sở sương mù Ed Sheeran vừa chính thức hoàn tất việc thương lượng chấm dứt vụ kiện cáo đạo nhái có liên quan tới ca khúc “Photograph”. Cụ thể thì vào hôm thứ hai 10/4 vừa qua, thẩm phán James Selna, người chịu trách nhiệm thụ lý chính, đã ra quyết định khép lại vụ việc do hai bên nguyên – bị đơn đã tìm được tiếng nói chung.

Thông tin chi tiết hiện vẫn chưa được công bố nhưng trước đó, phía nguyên đơn đã đòi Ed Sheeran bồi thường số tiền lên tới 20 triệu đô la Mỹ (hơn 450 tỉ đồng).

Nếu bị xử thua kiện, Ed Sheeran không những sẽ phải gánh mức bồi thường khổng lồ nói trên mà còn phải chịu thêm chi phí tố tụng và hình tượng của nam ca sĩ chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. Chính vì vậy, chuyện thương thảo thành công và tránh phải ra hầu toà có thể coi là một điều vô cùng may mắn đối với Ed Sheeran.

“Photograph” rất giống với ca khúc “Amazing” mà Matt Cardle đã phát hành
“Photograph” rất giống với ca khúc “Amazing” mà Matt Cardle đã phát hành

Hồi tháng 6 năm ngoái, Richard Busch, luật sư đại diện cho nhạc sĩ Martin Harrington, Thomas Leonard và công ty HoloSongs đã đệ đơn kiện lên tòa án Los Angeles, đòi bồi thường 20 triệu đô la và tố cáo giai điệu “Photograph” có nhiều điểm tương đồng với ca khúc “Amazing” mà quán quân X Factor, Matt Cardle phát hành vào năm 2012.

Giai điệu bài “Photograph” được cho là có tới 39 nốt nhạc giống hệt với “Amazing” từ cao độ, nhịp điệu, độ ngân và cách luyến láy. Đặc biệt, đoạn điệp khúc của hai bài hát tương đồng nhau tới 70%.

Ed Sheeran có thể “thở phào” khi thoát mức bồi thường 20 triệu đô la Mỹ
Ed Sheeran có thể “thở phào” khi thoát mức bồi thường 20 triệu đô la Mỹ

Trước khi tham gia vụ kiện xoay quanh ca khúc “Photograph”, luật sư Richard Busch cũng là người đại diện cho gia đình cố nhạc sĩ Marvin Gaye trong vụ kiện “tố” Robin Thicke và Pharrell Williams đạo nhái với ca khúc “Blurred lines”. Kết quả, phía Richard Busch đã thắng kiện và nhận được số tiền bồi thường lên tới 7.4 triệu đô la Mỹ (hơn 168 tỉ đồng).

Dung Nhi

Theo Tele

Chung cư Eco Green Tower

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *