Nghệ sĩ Nhà hát chèo ra mắt MV Xuân đậm chất dân gian

Chung cư vinhomes d capitale

Được đánh giá là một trong những giọng hát chèo trẻ hay nhất làng chèo Việt Nam hiện nay, Việt Thắng nổi lên như một ngôi sao của Nhà hát chèo Hà Nội. Anh liên tục được giao các vai chính trong các vở diễn từ chèo cổ đến hiện đại. Việt Thắng cũng từng đoạt Huy chương vàng, Huy chương bạc các cuộc thi, hội diễn chèo chuyên nghiệp toàn quốc những năm qua.

 

Ca sĩ - diễn viên chèo Việt Thắng
Ca sĩ – diễn viên chèo Việt Thắng

 

Với giọng hát ngọt ngào và cách xử lý tinh tế, Việt Thắng đã hát rất nhiều bài chèo cũng như các ca khúc âm hưởng dân gian và cả nhạc bolero. Trước đây, Việt Thắng từng phát hành một CD nhạc trữ tình và cũng được nhiều khán giả yêu mến. Nhân dịp mùa xuân mới Đinh Dậu 2017, Việt Thắng quyết định tặng những khán giả yêu thương của mình MV gồm 5 tiết mục đặc sắc.

Trong MV này, Việt Thắng trình bày 2 bài chèo là “Mùa xuân bên mẹ” (soạn giả Mai Văn Lạng) và “Mùa xuân Hà Nội” (tác giả Tấn Trọng). Bên cạnh giọng ca ngọt ngào đậm đà sắc xuân của hài bài hát chèo rộn rang vừa kể, Việt Thắng còn gửi tới khản giả 2 bài chầu văn là “Dâng văn chầu Tổ” (văn cổ) và “Xuân trên đất Hai Bà” (Mai Văn Lạng) đầy uy nghiêm nhưng vẫn rất da diết, đậm đà tình quê hương.

 

Hình ảnh trong MV Xuân.
Hình ảnh trong MV Xuân.

 

Xúc động nhất trong MV là bản bolero “Xuân viễn xứ” (nhạc sỹ Huỳnh Hiền) – một bài hát quen thuộc đối với những người yêu mến dòng nhạc trữ tình. MV kể câu chuyện về một cậu thanh niên đi làm xa và có những cái Tết xa nhà đầy nhớ thương da diết. Rồi cũng đến ngày anh được trở về quê hương sum họp, đoàn viên bên gia đình trong sự mừng rỡ, hân hoan, hạnh phúc của cha mẹ và người thân, vì thế cái Tết của anh mới thực sự có ý nghĩa…

Việt Thắng hát “Xuân viễn xứ”

 

Hà Thanh

Tag :Việt Thắng, nghệ sĩ chèo, Nhà hát chèo Hà Nội
Chung cư Eco Green Tower

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *