Mục sở thị một ngày làm việc của MC truyền hình Dương Sơn Lâm

Chung cư vinhomes d capitale

BTV – MC Dương Sơn Lâm là gương mặt quen thuộc với nhiều khán giả truyền hình thông qua những chương trình như 60 Phút Mở, Cafe Sáng Với VTV3, Bản tin Dòng Thời Cuộc… tại kênh VTV6 – Đài truyền hình Việt Nam.

Mong muốn được tìm hiểu một ngày làm việc của Sơn Lâm,chúng tôi may mắn được anh nhận lời cho theo chân tới Đài truyền hình Việt Nam.

Tuân thủ thời gian

BTV – MC Dương Sơn Lâm luôn bắt đầu ngày làm việc khá sớm. Yêu cầu công việc của một MC trong chương trình “Café sáng với VTV3” khiến anh mỗi ngày đều cần có mặt ở Đài từ 6h sáng để chuẩn bị chỉn chu cho buổi ghi hình.

Khuôn viên vắng vẻ của Đài Truyền hình Việt Nam lúc 6h sáng
Khuôn viên vắng vẻ của Đài Truyền hình Việt Nam lúc 6h sáng

Phong thái chỉn chu

Những người đầu tiên mà BTV-MC Sơn Lâm gặp gỡ trong ngày mới luôn là những chuyên viên trang điểm của Đài Truyền hình Việt Nam. 15 phút cho make up, trang phục, làm tóc luôn là quan trọng, bởi anh quan niệm: “Khán giả thức dậy từ 7h sáng để khởi đầu ngày mới với mình, điều đầu tiên mà họ muốn thấy chắc hẳn sẽ là một gương mặt tươi tắn, tràn đầynăng lượng, họ sẽ muốn nghe những câu chuyện vui và những thông tin thú vị, mình mà không chỉn chu thì quả là có lỗi.”

Chuyên nghiệp và nhiệt tình trong công việc

Dương Sơn Lâm là một người cởi mở và vui tính. Tuy vậy, trong công việc anh thể hiện sự tập trung, nghiêm túc và hết mình của một MC chuyên nghiệp. Anh thường tranh thủ ít phút trước khi lên hình trực tiếp để trao đổi nội dung với bạn dẫn.

Đeo Lavalier Microphone và sẵn sàng lên hình
Đeo Lavalier Microphone và sẵn sàng lên hình

Chăm chút hình ảnh bản thân

8h, khi chương trình Cafe Sáng Với VTV3 kết thúc cũng là lúc anh di chuyển tới một cửa hàng may đo tại phố Kim Mã để chọn lựa một bộ trang phục phù hợp với chương trình sắp tới.

Anh mặc thử một chiếc áo sơ mi được nhân viên thiết kế tư vấn
Anh mặc thử một chiếc áo sơ mi được nhân viên thiết kế tư vấn

Mỗi chương trình sẽ có một màu sắc khác nhau, ít nhiều luôn cần sự thay đổi củangười dẫn, từ phong cách tới trang phục. Với Sơn Lâm, các bộ vest lịch lãm luôn là một lựa chọn hàng đầu.

Luôn biết tìm kiếm và nắm bắt những cơ hội mới

Sơn Lâm không thường dùng bữa một mình, bởi luôn có những câu chuyện thú vị, sự quan tâm và cả những cơ hội mới trong mỗi cuộc gặp ấy.

Sơn Lâm chia sẻ với BetterCre Agency - một đối tác hoạt động trong lĩnh vực truyền thông, về kế hoạch tổ chức cuộc thi “The Next MC” lần thứ hai sẽ diễn ra trong tháng 10 tới. Đây là cuộc thi mà anh khởi xướng trong vai trò Phó Chủ tịch Hội MC trẻ Hà Nội.
Sơn Lâm chia sẻ với BetterCre Agency – một đối tác hoạt động trong lĩnh vực truyền thông, về kế hoạch tổ chức cuộc thi “The Next MC” lần thứ hai sẽ diễn ra trong tháng 10 tới. Đây là cuộc thi mà anh khởi xướng trong vai trò Phó Chủ tịch Hội MC trẻ Hà Nội.

Chăm sóc cho sức khỏe bản thân

Dù đặc thù công việc bận rộn nhưng buổi chiều của anh sẽ chẳng thế thiếu 1 tiếng luyện tập tại phòng Gym gần nhà.

Tập luyện thể thao cũng là cách hướng tới sự chỉn chu trong công việc
Tập luyện thể thao cũng là cách hướng tới sự chỉn chu trong công việc

BTV – MC Sơn Lâm tươi cườichia sẻ: “Tập luyện là một trong những việc làm lãi nhất, 1 tiếng mỗi ngày mà bao nhiêu điều sẽ đến với ta: sức khỏe, tinh thần, cảm hứng trong công việc, và vô số những điều tích cực khác nữa sẽ kéo theo đó mà có thể chính mình cũng sẽ chẳng bao giờ ngờ tới”.

Chung cư Eco Green Tower

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *