Minh Tú chia sẻ “điều kinh khủng nhất” khi tham gia Asia’s Next Top Model

Chung cư vinhomes d capitale

Minh Tú chính thức trở thành Á quân của cuộc thi Asia’s Next Top Model là một thành tích cao nhất của Việt Nam tại cuộc thi này. Sau 5 năm, đại diện Việt Nam đã thực sự tạo được dấu ấn mạnh mẽ với khán giả châu Á.

Minh Tú là đại diện Việt Nam đạt thành tích cao nhất tại cuộc thi Asias Next Top Model sau 5 năm

Minh Tú là đại diện Việt Nam đạt thành tích cao nhất tại cuộc thi Asia’s Next Top Model sau 5 năm

Chỉ cần thêm một chút may mắn để trở thành quán quân

Minh Tú đã thành công khi giành ngôi vị Á quân cuộc thi Asia’s Next Top Model?

Tôi mừng cho Maureen đã trở thành quán quân của Asia’s Next Top Model. Đến tận thời điểm này, qua những gì top 3 đã cống hiến, tôi nghĩ ai cũng xứng đáng với vị trí mình có được, chỉ cần thêm một chút may mắn để có cơ hội giành lấy ngôi vị cao nhất cuộc thi. Quan trọng là sau chương trình, mỗi một khán giả đã chọn lựa cho mình một quán quân trong lòng.

Vị trí Quán quân được trao cho Maureen - đại diện Philippines.

Vị trí Quán quân được trao cho Maureen – đại diện Philippines.

Minh Tú chia sẻ gì về cuộc thi lần này mà mình tham gia?

Bởi vì đây là một chương trình truyền hình thực tế đầu tiên tôi tham gia lại mang tính quốc tế cho nên nó có nhiều điểm khác biệt từ văn hóa về cuộc sống. Mọi thứ tôi phải hòa nhập một cách nhanh nhất, tốt nhất để có thể đi xa và cố gắng hết mình.

Trong những phần thi đầu tiên, Minh Tú xảy ra khá nhiều sự cố. Có người nói đây là “chiêu trò”, Tú nghĩ sao?

Trước khi tham gia show tôi là một người mẫu chuyên nghiệp có một nguồn thu nhập ổn định, tôi có thời gian biểu cho cuộc sống hàng ngày của mình. Nhưng khi tham gia cuộc thi này thì tất cả mọi thứ đều bị đảo lộn và thời gian sinh học bị xáo trộn. Thời gian đầu cơ thể tôi chưa thích nghi được nên dẫn đến việc bị choáng váng một vài lần tôi bị xỉu.

Một phần khi ở Việt Nam tôi chỉ ăn thịt, rau, trái cây và không ăn cơm. Nhưng khi đến chương trình ăn rất nhiều cơm, thời gian đầu tôi chưa quen nên không thoải mái khiến cơ thể không đủ năng lượng dẫn đến việc ngất xỉu. Tôi đi thi chỉ là một thí sinh không có quyền đòi hỏi tôi phải làm thế nào để mình thích nghi tốt nhất với lịch làm việc hàng ngày bắt đầu từ 6 giờ sáng đến 12 giờ khuya.

Lợi ích lớn nhất khi tham gia cuộc thi này là gì, theo Minh Tú?

Khi tham gia cuộc thi, tôi chỉ nghĩ đơn thuần là một cuộc thi người mẫu và đó là một nhận định sai hoàn toàn. Nó cũng khác hoàn toàn ở một số truyền hình thực tế khác, bởi nó thể hiện tính cách, sự phấn đấu và tạo nên cho chương trình một câu chuyện. Ngoài tiềm năng mình phải có những thế mạnh khác để có thể trở thành người mẫu khi tham gia cuộc thi phạm vi châu Á. Càng về sau càng xảy ra nhiều vấn đề.

Khó khăn lớn nhất mà Tú trải qua trong cuộc thi lần này là gì?

Nói thật, trong cuộc sống 25 năm qua, tôi chưa bao giờ có một người bạn gái. Bởi vì tôi sợ con gái với con gái sẽ nảy sinh nhiều vấn đề. Nên khi nhốt tôi vào một căn nhà có đến 12 cô gái, tôi cảm thấy phải sống chung với 12 người con gái này là điều kinh khủng nhất.

Đâu phải ai cũng có tính thẳng thắn như mình, mỗi người một tính cách, để mình hòa nhập vào cuộc sống ngôi nhà chung là một vấn đề tôi phải chuẩn bị tâm lý. Có khoảng thời gian tôi bị stress vì không biết mình phải làm thế nào để ở chung được với các bạn còn lại. Có những lúc tôi phải kiềm chế cảm xúc của mình tốt nhất có thể.

Minh Tú chia sẻ, trước giờ cô không có bạn là con gái nên phải sống chung với 12 cô gái khác là điều kinh khủng nhất.
Minh Tú chia sẻ, trước giờ cô không có bạn là con gái nên phải sống chung với 12 cô gái khác là điều kinh khủng nhất.

Vậy Minh Tú đã vượt qua những điều này như thế nào?

Tôi xác định đến đây không phải để chơi, cũng không phải để tìm kiếm một cơ hội. Trước đây tôi đã là người mẫu chuyên nghiệp nên ngoài việc khẳng định bản thân mình tôi muốn phá vỡ giới hạn mà các đại diện trước của Việt Nam chưa làm được.

Tôi muốn chứng minh không chỉ cho những người ở Việt Nam mà cả những người quốc tế sẽ có một cái nhìn khác về các thế hệ người mẫu Việt Nam. Với chiến thắng này tôi cảm thấy tự hào về những gì mình đã làm được.

Tôi giúp các thí sinh khác giặt đồ

Bài học lớn nhất của Minh Tú sau khi tham gia trong cuộc thi?

Sau khi tham gia cuộc thi, tôi ngộ ra rằng mình không thể nào đánh giá mọi người qua bề ngoài. Kiểu như “con gái là phải ganh tỵ”, ở nhà chung tôi phát hiện ra một số người chung quy đều có tình cảm với nhau.

Khi tôi bệnh hay là khi bị sốt, bị căng thẳng thì cũng có người động viên mình. Tôi từng nghĩ mình đến đây để chiến đấu và cũng xác định như vậy, nhưng khi vào thực tế tôi thấy nó khác nhiều lắm.

Có những khoảng lặng khi mọi người cùng ăn chung với nhau, ngủ chung với nhau cả một khoảng thời gian cũng tạo cho mình cảm giác là mọi người không như mình nghĩ. Bên cạnh mặt xấu cũng có những mặt tốt, có những lúc người ta phải phù xù lông lên để bảo vệ bản thân.

Tôi cũng kết thân được là đại diện Singapore, Đài Loan, Indonesia…

Minh Tú lần đầu tiên tiết lộ cô giúp các thí sinh khác giặt đồ, ngược lại thì họ giúp Minh Tú nấu đồ ăn sáng
Minh Tú lần đầu tiên tiết lộ cô giúp các thí sinh khác giặt đồ, ngược lại thì họ giúp Minh Tú nấu đồ ăn sáng

Điều gì khiến Tú gắn bó được với các thí sinh trong chương trình?

Thật ra chương trình phát sóng chỉ được 45 phút, không thể kể hết những câu chuyện bên trong. Bản tính của tôi có một khuyết điểm rất lớn là không kiểm soát được cảm xúc của mình. Tôi rất nóng tính, rất dễ nổi giận. Thậm chí có lúc tôi cãi lộn với cả nhà sản xuất. Những lúc tôi cảm thấy quá mệt mỏi, dường như “đi qua khỏi giới hạn” của mình.

Khi tham gia chương trình, ngoài việc tôi tự hào về bản thân vì đã thoát ra được ngộ nhận bản thân, đã lớn lên nhiều “trong cuộc sống trong cuộc sống có những lúc không công bằng, nhưng mình phải làm sao để mình mạnh mẽ chấp nhận”.

Những kỷ niệm đáng nhớ cùng bạn bè quốc tế sau khi rời khỏi chương trình là gì?

Mỗi sáng tôi là người dậy sớm nhất để trang điểm thì những người khác sẽ giúp tôi nấu đồ ăn sáng. Sau đó tôi sẽ phụ họ giặt đồ; hoặc những lần cần giúp đỡ mà tôi giúp được thì tôi sẽ giúp họ.

Ngày trước, mục tiêu tôi đến đây là để “tiêu diệt hết những người còn lại”, nhưng sau đó tôi thấy rằng mình đã có những bài học cho bản thân, không chỉ trong nghề người mẫu mà còn lại trong cuộc sống về cách làm người. Sau này dù tôi không còn làm người mẫu thì những điều này sẽ đi cùng với tôi trong suốt cuộc đời.

Tôi nhận ra rằng, tình bạn là một điều rất thiêng liêng. Tôi biết, sau cuộc thi có thể chúng tôi không còn gặp nhau nữa, nhưng có một vài người chắc chắn tôi sẽ gặp lại vì giữa chúng tôi không chỉ là tình bạn mà còn chị em đã từng có một thời gian gắn bó, tâm sự chuyện gia đình, chuyện cuộc sống…

Khán giả nên công tâm khi đánh giá

Về vai trò trong The Face, Minh Tú nói gì khi nhiều người nghi ngờ khả năng huấn luyện của các bạn?

Với những người từng phản đối The Face, tôi nghĩ, tất cả mọi người đều có con mắt đánh giá, nhưng mỗi người đứng ở các góc độ khác nhau sẽ nhìn nhận khác nhau.

Nếu nói không đủ khả năng thì không hợp lý. Bởi vì chúng tôi đã từng có thời gian trải nghiệm tại Việt Nam và cả nước ngoài, nói về danh hiệu, sự va chạm chúng tôi cũng có.

Nhưng cái chúng tôi thiếu đó là chưa có nhiều cơ hội để có thể giúp công chúng biết đến mình nhiều hơn. Cho nên tôi mong mọi người cho chúng tôi cơ hội, mọi người sẽ không biết được chúng tôi có thể làm được điều đó hay không nếu không trải qua thử thách.

Khi nhận lời làm chương trình này, tôi nghĩ việc đầu tiên là cần phải tự tin bởi có tự tin thì tôi mới chiến thắng. Tôi không thể nói trước được điều gì, khi ngồi vào vị trí đó tôi nghĩ mình xứng đáng và tôi cố gắng hết sức để mọi người không thất vọng về mình.

Chỉ sau 3 tập phát sóng, Minh Tú đã thể hiện cá tính nóng nảy của mình với những phát ngôn “đốp chát” Lan Khuê không chút kiêng dè

Với những phát biểu thẳng thắn trong chương trình, mâu thuẫn với Lan Khuê, Minh Tú có sợ tình cảm khán giả dành cho mình?

Mỗi người một ý kiến, không thể nào làm hài lòng được hết tất cả mọi người khi lên truyền hình. Tôi không chạnh lòng khi nghe những lời tác động từ khán giả. Tôi chỉ chạnh lòng và buồn khi thí sinh của mình bị xúc phạm, bị đối xử vô lý trong cuộc thi mà thôi.

Nếu bạn không thể dành những điều tốt đẹp nhất dành cho những người đã tin tưởng lựa chọn nơi bạn, điều đó mới khiến bạn chạnh lòng vì bạn chưa đủ khả năng để bảo vệ họ. Còn đây, tôi bảo vệ vì lẽ phải, vì sự công tâm của một huấn luyện viên nên hãy công bằng nhìn nhận để đánh giá.

Băng Châu

Chung cư Eco Green Tower

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *