Máy bay mất khiểm soát, trượt khỏi đường băng và đâm vào tuyết

Chung cư vinhomes d capitale

Máy bay mất khiểm soát, trượt khỏi đường băng và đâm vào tuyết

Máy bay chở khách mang số hiệu NH1831 của hãng hàng không All Nippon Airways (ANA) hạ cánh xuống sân bay New Chitose ở Hokkaido, Nhật Bản, vào 11 giờ 56 phút theo giờ địa phương. Tuy nhiên, trong quá trình hạ cánh, máy bay bị trượt khỏi đường băng khoảng 60m và lao đầu về phía đống tuyết ngay gần đó.

Máy bay trượt khỏi đường băng khoảng 60m
Máy bay trượt khỏi đường băng khoảng 60m

Theo báo cáo, do không thể điều khiển máy bay quay lại đường băng như trước, các phi công quyết định hạ cánh ở cuối đường và đâm vào tuyết. Hình ảnh từ đoạn video cho thấy, toàn bộ sân bay bị bao phủ trong lớp tuyết dày.

Theo báo cáo, không có hành khách nào bị thương sau sự cố trên
Theo báo cáo, không có hành khách nào bị thương sau sự cố trên

Vào thời điểm xảy ra sự cố, trên máy bay có 21 hành khách và 4 thành viên phi hành đoàn. Toàn bộ hành khách sau đó được đưa lại đường băng và lên xe bus về nhà ga.

Hãng hàng không All Nippon Airways đã lên tiếng xác nhận sự việc. Ban an toàn giao thông Nhật Bản (JTSB) đã cử người tới hiện trường để điều tra sự cố. Đây được coi là sự việc nghiêm trọng trong ngành hàng không Nhật Bản.

Bánh xe của máy bay trong lớp tuyết dày
Bánh xe của máy bay trong lớp tuyết dày

Phương tiện truyền thông địa phương cho hay, đường băng này tạm thời đóng cửa để điều tra. Sau đó, vào 18 giờ (theo giờ địa phương), người ta đã mở cửa đường băng trở lại, nhưng một số chuyến bay khác bị trì hoãn hoặc hủy bỏ.

Phát ngôn viên của hãng ANA chia sẻ với báo chí: “Có sự cố xảy ra trên đường băng tại sân bay New Chitose hôm 19/1 vừa qua. Chúng tôi đang hợp tác với các cơ quan chức năng để điều tra sự việc. Sự an toàn của hành khách và đội ngũ phi hành đoàn luôn là ưu tiên hàng đầu của hãng”.

ANA là hãng hàng không có trụ sở tại Tokyo, Nhật Bản. Đây là hãng hàng không quốc tế và nội địa lớn thứ 2 của “xứ sở hoa anh đào”, chỉ sau hãng Japan Airlines. Hãng có 49 điểm đến ở Nhật Bản và 22 tuyến quốc tế. Trung tâm hoạt động chính của ANA tập trung tại Sân bay quốc tế Narita nằm ngoài Tokyo và Cảng hàng không quốc tế Kansai ở Osaka.

Hoàng Hà

Theo PP, WK

Chung cư Eco Green Tower

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *