Mẫu bán tải của Mercedes-Benz bị lãnh đạo… BMW chê bai thậm tệ

Chung cư vinhomes d capitale

Hendrik Von Kunheim, phó Chủ tịch phụ trách châu Á, Úc và Nam Phi của BMW tỏ ra khá thật vọng cho biết chiếc X-Class không xứng đáng được gắn tên của một thương hiệu xe hạng sang khi mà chiếc xe này không có được những trang thiết bị và vật liệu chế tạo xứng đáng với đẳng cấp ở phân khúc… cùng với BMW.

BMW và Mercedes-Benz là đối thủ trực tiếp của nhau ở phân khúc xe sang, với những “cuộc chiến” không khoan nhượng không chỉ ở Đức mà trên cả thế giới. Chính vì vậy việc một quan chức của BMW công khai chê bai một sản phẩm mới của đối thủ không có việc gì lạ.

Dù vậy, điều này cũng khiến người ta quan tâm hơn tới mẫu X-class bởi việc một thương hiệu xe hạng sang như Mercedes-Benz đồng ý sử dụng hệ thống khung gầm có sẵn của một thương hiệu khác, không cùng đẳng cấp với mình để phát triển xe mới, rõ ràng là một điều không phù hợp.

Và trên thực tế, Mercedes-Benz X-Class hiện đang được sản xuất tại nhà của Nissan tại Barcelona (Tây Ban Nha), cùng một dây chuyền với các mẫu xe bán tải sử dụng chung hệ thống khung gầm này; Nissan Navara và Renault Alaskan.

Mercedes-Benz X-Class hiện có các lựa chọn động cơ diesel; X 220d 2.3L cho công suất 162 mã lực, X 250d (biturbo-diesel) công suất 189 mã lực.và cao cấp nhất là X 350 d với động cơ V6 công suất 256 mã lực, mô-men xoắn 550 Nm. Ngoài ra hãng cũng có kế hoạch giới thiệu bản động cơ xăng X 200 với công suất 163 mã lực. Các phiên bản này đều có sự lựa chọn hộp số sàn 6 cấp hoặc số tự động 7 cấp cùng hệ thống dẫn động cầu sau hoặc AWD.

Hiện Mercedes-Benz X-Class 2018 có ba phiên bản mang tên Pure, Progressive và Power, với giá khởi điểm từ 37.294 Euro, tương đương 994 triệu đồng.

Như Phúc

Tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *