Mất 1000 USD mua vé máy bay, hành khách phải bế con suốt 3 tiếng

Chung cư vinhomes d capitale

Mua vé máy bay 1000 USD, hành khách phải bế con suốt 3 tiếng

Sự việc xảy ra vào ngày 29/6 vừa qua trên chuyến bay của hãng hàng không United Airlines, chặng từ Hawaii tới Boston, Mỹ. Cụ thể, bà mẹ phải bế cậu con trai 3 tuổi suốt chặng đường dài hơn 3 tiếng để một vị khách khác ngồi thế chỗ.

Shirley Yamauchi, một giáo viên ở Hawaii cho biết, cô đã mua vé cho con trai với giá 1000 USD từ trước đó 3 tháng để yêu cầu có chỗ ngồi riêng. Tuy vậy, khi máy bay chuẩn bị cất cánh, một hành khách nam đi tới chỗ ngồi của Taizo, con trai cô, và khẳng định đó là chỗ ngồi của anh ta. Được biết, vị khách này chỉ phải trả 75 USD cho chỗ ngồi này.

Nữ du khách chia sẻ sự việc trên trang cá nhân
Nữ du khách chia sẻ sự việc trên trang cá nhân

“Tôi đã giải thích với anh ta cả hai mẹ con đều mua vé cho 2 ghế ngồi. Nhưng anh ta khẳng định đã mua vé chờ và cứ thế ngồi xuống vị trí đó”, Yamauchi kể lại. Người phụ nữ lập tức thông báo với tiếp viên hàng không nhưng cô chỉ nhận được chiếc nhún vai lắc đầu do máy bay đã kín chỗ.

“Cuối cùng tôi đành phải bế Taizo trong suốt chuyến bay. Cánh tay trái của tôi liên tục va đập vào tường. Tôi thậm chí còn mất cảm giác ở chân và tay trái. Điều này rất khó chịu”, nữ hành khách than phiền.

Dù đã mua vé nhưng cuối cùng nữ du khách phải ôm con trai suốt hơn 3 tiếng bay
Dù đã mua vé nhưng cuối cùng nữ du khách phải ôm con trai suốt hơn 3 tiếng bay

Yamauchi cho biết, ban đầu cô định lên tiếng gay gắt hơn. Nhưng chợt nhớ tới vụ việc bác sỹ gốc Việt David Dao từng bị kéo lê khỏi máy bay, nữ hành khách này đành chấp nhận và chịu bức xúc. “Tôi không muốn câu chuyện tương tự xảy ra với hai mẹ con. Tôi chỉ là người phụ nữ với đứa con nhỏ bên cạnh”, cô bày tỏ.

Không nhận được sự hỗ trợ của tiếp viên hàng không, Yamauchi tìm kiếm sự giúp đỡ của nhân viên tại cửa lên máy bay. Người này hướng dẫn cô gọi tới đường dây nóng của dịch vụ khách hàng. Qua điện thoại, người kia thông báo nếu muốn hoàn tiền, cô phải chấp nhận hủy chuyến bay.

Đây là sự cố tiếp theo của United Airlines sau hàng loạt những lùm xùm xảy ra cách đây không lâu
Đây là sự cố tiếp theo của United Airlines sau hàng loạt những lùm xùm xảy ra cách đây không lâu

5 ngày sau khi sự việc kết thúc, đại diện hãng hàng không United Airlines cuối cùng đã đưa ra lời xin lỗi chính thức. Hãng cho biết, do nhân viên đã quét không chính xác thẻ lên máy bay của hành khách 3 tuổi Taizo dẫn tới sự cố đáng tiếc trên.

“Chúng tôi xin gửi lời xin lỗi chân thành tới bà Yamauchi và con trai. Hiện chúng tôi đang tiến hành thủ tục hoàn tiền và gửi tặng phiếu du lịch vì những lỗi sai sót này”, United Airlines cho biết.

Hoàng Hà

Theo News/DM

Chung cư Eco Green Tower

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *