Massa ở lại đội Williams; Bottas có thể thế chỗ Rosberg

Chung cư vinhomes d capitale
Felipe Massa

Felipe Massa

Tay đua Felipe Massa của đội Williams F1 hôm 2/9 đã tổ chức họp báo tuyên bố sẽ kết thúc sự nghiệp đua xe F1 sau mùa giải 2016. Tuy nhiên, vì nhiều khả năng đồng đội Valtteri Bottas sẽ chuyển sang thi đấu cho Mercedes AMG, nên Massa quyết định lùi kế hoạch giải nghệ lại một năm để tiếp tục cống hiến cho Williams trong mùa giải 2017.

Massa tham gia đua xe F1 lần đầu tiên vào năm 2002 trong sắc áo của đội Sauber, sau đó sang Ferrari, và cuối cùng là Williams. Massa từng tiến rất gần danh hiệu vô địch thế giới F1 vào năm 2008, lúc đang thi đấu cho Ferrari. Khi chỉ còn nửa vòng đua nữa là về đích, Massa đã bị Lewis Hamilton vượt.

Về phía Bottas, mối liên hệ khá chặt chẽ giữa đội đua Williams Mercedes và Mercedes-AMG có lẽ là một trong những lý do Mercedes-AMG lôi kéo tay đua 27 tuổi người Phần Lan nay về thay thế cho Nico Rosberg. Giàu kinh nghiệm, trong mùa giải F1 2016 vừa qua, đã có rất nhiều chặng đua Bottas đã khiến cho các tên tuổi tại F1 như Rosberg, Hamilton, Vettel…phải toát mồ hôi.

Valtteri Bottas

Valtteri Bottas

Có thể Williams sẽ để Bottas đi sau khi thoả thuận xong mức giảm giá động cơ mua của Mercedes; dự kiến hợp đồng sẽ được chốt sau kỳ nghỉ lễ Giáng sinh. Williams không chấp nhận mức giảm giá 10 triệu EUR mà Mercedes đưa ra ban đầu, mà muốn được giảm nhiều hơn, gần bằng mức 17 triệu EUR mà đội đề xuất.

Với sự ra đi của Bottas, Massa là tay đua mà Williams cần, vì nhà tài trợ yêu cầu đội phải có ít nhất một tay đua trên 25 tuổi mới phù hợp với việc quảng bá sản phẩm cho hãng. Sát cánh cùng Massa trong mùa giải 2017 tới sẽ là tay đua 18 tuổi người Canada Lance Stroll – tay đua có thế mang về số tiền tài trợ khoảng 20 triệu EUR.

Mercedes cho biết sẽ chính thức công bố tay đua thay thế Nico Roseberg vào năm sau.

Nhật Minh

Theo Motorsport

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *