Mai Thu Huyền tiết lộ thời “nữ sinh thanh lịch” nhận nhiều thư làm quen

Chung cư vinhomes d capitale

Mới đây, Mai Thu Huyền bất ngờ chia sẻ loạt ảnh thưở học trò, giành giải Nhất nhiều cuộc thi học sinh thanh lịch khiến người hâm mộ thích thú.

Trong cuộc trò chuyện với PV Dân trí, nữ diễn viên kể lại nhiều câu chuyện thú vị về thời đi học. Mai Thu Huyền cho biết, vì ngày kỷ niệm 45 năm ngày thành lập ngôi trường cấp 2 Trường THCS Cát Linh sắp đến nên cô ngồi lục lại những tấm hình cũ và bao nhiêu kỷ niệm tuổi học trò lại ùa về.

Đó là hình ảnh khi cô tham dự các cuộc thi học sinh thanh lịch cấp trường, cấp quận rồi đến cấp thành phố. Giải thưởng có được từ các cuộc thi này là những giải thưởng lớn đầu tiên trong cuộc đời cô và cũng chính là cơ duyên đưa Mai Thu Huyền đến với nghệ thuật.

Mai Thu Huyền lần đầu mặc áo dài trắng thi nữ sinh thanh lịch.
Mai Thu Huyền lần đầu mặc áo dài trắng thi nữ sinh thanh lịch.

Năm 1993, cô giành Giải Ba Cuộc thi Học sinh thanh lịch Trường PTCS Cát Linh (Nay là trường THCS Cát Linh). Năm 1994, giành Giải Nhất Cuộc thi “Vẻ đẹp tuổi hoa” Trường PTCS Cát Linh và Giải ứng xử hay nhất.

Cũng năm đó cô tiếp tục đạt giải Ba và Giải ứng xử hay nhất Hội thi “Tuổi Trăng Tròn” Quận Đống Đa và đi thi cấp thành phố, giành giải Nhất Hội thi “Vẻ đẹp tuổi 15” của thành phố Hà Nội.

Sau đó, năm học lớp 10 (niên khoá 94-95), khi đã trở thành một nữ sinh trung học phổ thông, cô giành giải Nhất cuộc thi “Thời trang áo dài nữ sinh” của Trường PTTH Hoàn Kiếm.

Bố mẹ và thầy cô giáo động viên tinh thần Mai Thu Huyền dự thi học sinh thanh lịch.
Bố mẹ và thầy cô giáo động viên tinh thần Mai Thu Huyền dự thi học sinh thanh lịch.

“Đó cũng là lúc phong trào thi học sinh thanh lịch bắt đầu được khởi xướng ở Hà Nội nên không khí rộn ràng lắm. Tôi được bố mẹ, thầy cô ủng hộ, động viên, cổ vũ rất nhiều. Đó là những kỷ niệm đẹp, trong trẻo nhất, khó quên nhất trong cuộc đời tôi”, cô bồi hồi nói.

Phần thi ứng xử mà Mai Thu Huyền nhớ mãi là khi cô tham dự cuộc thi cấp trường năm lớp 9, nhờ bài hát “Nhớ về Hà Nội” và giải thích ý nghĩa bài hát mà cô đã đạt giải “Ứng xử hay nhất”. Đó cũng là những tháng ngày đầu tiên cô được mặc áo dài.

“Cảm giác được khoác lên mình tà áo dài trắng xúc động lắm. Cũng vì yêu thích áo dài trắng mà khi lên cấp 3, trường Hoàn Kiếm phải thi đầu vào vì Huyền khác tuyến, điểm đầu vào cũng cao nhưng Huyền nhất định tham dự vì đồng phục của trường cấp 3 Hoàn Kiếm là áo dài. Bây giờ lớn lên, có rất nhiều tấm áo dài từ truyền thống cho đến cách tân nhưng kỉ niệm về tà áo dài trắng vẫn là kỉ niệm Huyền lưu giữ mãi”, nữ diễn viên kể lại.

Cho đến khi tham gia cuộc thi cấp quận, người đặt câu hỏi phần thi ứng xử của Mai Thu Huyền chính là NSND Hoàng Dũng và lại một lần nữa cô đạt giải ứng xử hay nhất.

Mai Thu Huyền kể, Hội thi “Vẻ đẹp tuổi 15” của thành phố Hà Nội mà cô giành giải Nhất cũng là cuộc thi mà MC Mỹ Vân, diễn viên Kim Ngân (phim Người đàn bà yếu đuối) hồi đó cũng tham dự. Cuộc thi đã giúp cô quen được rất nhiều người bạn mới, mở ra nhiều cơ hội trong cuộ đời.

Cũng nhờ cuộc thi mà cô được các tờ báo tuổi mới lớn mời làm gương mặt ảnh bìa, được lên truyền hình. Chính vì vậy, cô nhận được rất nhiều bức thư làm quen mỗi ngày, từ những anh bộ đội nơi hải đảo xa xôi cho đến các bạn vùng cao,…

“Khi đó, thầy Hiệu phó còn lo Huyền ảnh hưởng việc học vì nhiều thư làm quen quá. Ngày nào đi qua cổng trường là bác bảo vệ cũng đưa một tập thư. Nhiều đến mức cả nhà phải đọc thư hộ. Kỉ niệm vui nhất với Huyền là có hai tình bạn bắt đầu từ việc viết thư qua lại như thế, đến giờ vẫn là những người bạn thân thiết với nhau đó là một người bạn đến từ Lào Cai và một người bạn ở Hà Tây cũ, bạn nhất quyết nhờ bố mẹ đưa lên Hà Nội gặp Huyền”.

Cũng chính từ cuộc thi, những nhà nghệ thuật đã để ý đến Mai Thu Huyền và mời cô tham gia casting phim. Đây là cơ duyên đưa cô đến với vai diễn đầu tiên khi đang học lớp 11.

Rất nhiều những kỉ niệm gắn liền với Hà Nội nên mỗi khi đi xa, Mai Thu Huyền đều rất nhớ Thủ đô. Cô vẫn đi đi về về giữa TP HCM và Hà Nội dù hiện tại gia đình nhỏ của cô sống tại TP HCM. Mai Thu Huyền kể, khác với Tết mọi năm, đón Tết ở TP HCM rồi mới ra Hà Nội thì năm nay cô dành phần lớn thời gian đón Tết ở Hà Nội vì những thành viên sống ở nước ngoài cũng trở về sum họp đại gia đình.

Mai Thu Huyền và các con có chuyến khám phá Mộc Châu (Ảnh: Trương Đại Dương).
Mai Thu Huyền và các con có chuyến khám phá Mộc Châu (Ảnh: Trương Đại Dương).

Trước Tết, cô đưa các con đi thăm thú, khám phá Mộc Châu để các con được thay đổi không khí, cảm nhận không khí chuẩn bị Tết ở vùng cao. Nói về năm 2017, Mai Thu Huyền chia sẻ, công ty của cô đã bắt tay vào chuẩn bị cho một số sự kiện lớn, bên cạnh đó cô cũng ấp ủ sản xuất một bộ phim mới trong năm nay và sẽ tiết lộ vào thời điểm thích hợp.

Những hình ảnh thời tuổi hoa của Mai Thu Huyền

Năm 1993, Mai Thu Huyền giành Giải Ba Cuộc thi Học sinh thanh lịch Trường PTCS Cát Linh.
Năm 1993, Mai Thu Huyền giành Giải Ba Cuộc thi Học sinh thanh lịch Trường PTCS Cát Linh.
Năm 1994, giành Giải Nhất Cuộc thi Vẻ đẹp tuổi hoa Trường PTCS Cát Linh và Giải ứng xử hay nhất.
Năm 1994, giành Giải Nhất Cuộc thi “Vẻ đẹp tuổi hoa” Trường PTCS Cát Linh và Giải ứng xử hay nhất.
Cô được NSND Hoàng Dũng đặt câu hỏi ứng xử.
Cô được NSND Hoàng Dũng đặt câu hỏi ứng xử.
Năm 1994: Giải Ba và Giải ứng xử hay nhất Hội thi Tuổi Trăng Tròn Quận Đống Đa.
Năm 1994: Giải Ba và Giải ứng xử hay nhất Hội thi “Tuổi Trăng Tròn” Quận Đống Đa.
NTK Đức Hùng thiết kế váy yếm cho Mai Thu Huyền đi thi Học sinh thanh lịch.
NTK Đức Hùng thiết kế váy yếm cho Mai Thu Huyền đi thi “Học sinh thanh lịch”.
Phần thi năng khiếu biểu diễn đàn organ.
Phần thi năng khiếu biểu diễn đàn organ.
Đạt giải Nhất Vẻ đẹp tuổi 15 của TP. Hà Nội.
Đạt giải Nhất “Vẻ đẹp tuổi 15” của TP. Hà Nội.

Phương Nhung

Ảnh: Trương Đại Dương – NVCC

Chung cư Eco Green Tower

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *