Lặng ngắm vẻ đẹp bình yên bất tận của hồ ngũ sắc Goshiki-numa

Chung cư vinhomes d capitale

Lặng ngắm vẻ đẹp bình yên bất tận của hồ ngũ sắc

Goshiki-numa là một trong 5 hồ nằm dưới chân núi Bandai thuộc trung tâm hồ của Bandai-kōgen, Kitashiobara, tỉnh Fukushima, Nhật Bản. Nơi này được hình thành khi ngọn núi Bandai phun trào vào tháng 7/1888, phá hủy hàng chục ngôi làng, cướp đi sinh mạng gần 500 người, đồng thời tạo ra miệng núi lửa lớn và rất nhiều hồ. Trong đó, nổi tiếng nhất là hồ ngũ sắc Goshiki-numa.

Vẻ bình yên của hồ ngũ sắc
Vẻ bình yên của hồ ngũ sắc

Đúng như tên gọi của mình, dưới lòng hồ tỏa ra nhiều màu sắc khác nhau. Sự biến đổi đa sắc này là kết quả của quá trình tích lũy nhiều khoáng vật tự nhiên trong nước. Oxit sắt và các loài thực vật, tảo trong hồ tạo nên màu đỏ tự nhiên. Khi phản xạ ánh mặt trời, hồ nước sẽ đổi màu. Tản bộ xung quanh hồ, du khách sẽ nhận thấy màu sắc có sự thay đổi từ đỏ tới xanh lá cây hay xanh coban, tùy thuộc vào điều kiện ánh sáng.

Hồ chuyển màu theo phản xạ ánh mặt trời
Hồ chuyển màu theo phản xạ ánh mặt trời

Từ con đường mòn đi bộ Goshikinuma sẽ đưa du khách tới các ao hồ xung quanh. Một số hồ nước khác cũng trở thành điểm du lịch nổi tiếng. Có thể kể tới một số hồ ấn tượng khác như hồ Akanuma, hồ Midoro, hồ Benten (hồ nước đặt theo tên nữ thần về nghệ thuật và trí tuệ Nhật Bản), hồ Ruri hay hồ Yanagi….

Sắc thu vàng rực rỡ xung quanh hồ
Sắc thu vàng rực rỡ xung quanh hồ

Huy Hoàng

Video: nguồn Youtube

Chung cư Eco Green Tower

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *