Lamborghini Centenario Roadster có giá bán 2,3 triệu USD

Chung cư vinhomes d capitale

Đúng một năm trước, cũng tại sự kiện này năm ngoái, Lamborghini cũng đã ra mắt phiên bản Aventador LP 750-4 Superveloce Roadster.

Vẫn mang tên gọi Centenario, cả hai phiên bản Coupé và Roadster đều xuất hiện nhân kỉ niệm 100 năm ngày sinh của Ferrucio Lamborghini – người sáng lập hãng xe thể thao danh tiếng này. Dựa trên khung gầm của mẫu Aventador, cả hai đều được sử dụng khá nhiều vật liệu sợi carbon giúp giảm bớt trọng lượng nhưng vẫn đảm bảo độ bền vững.

Lamborghini cho biết, các kỹ sư của hãng đã rất nỗ lực để có thể cải tiến những chi tiết cho phù hợp với mẫu Roadster này mà vẫn đảm bảo tính khí động học, sự ổn định của khoang xe, khi mà bộ mui cứng, hình dạng kính lái được thay đổi để phù hợp hơn, hạn chế việc tạo ra các luồn gió xoáy phía trên người lái, hệ thống thông gió được cải tiến để chống lại cái nóng của ánh nắng trực tiếp trong khoang xe…

Vẫn sử dụng động cơ V12 6.5L hút khí tự nhiên đã được cải tiến của Lamborghini (tương tự trên mẫu Aventador LP 750-4 Superveloce Roadster) nhưng cho công suất cao hơn 759 mã lực tại 8.600 vòng/phút (cao hơn phiên bản động cơ cũ 9 mã lực). Trang bị này giúp Lamborghini Centenario Roadster có khả năng tăng tốc 0-100km/h hết 2,9 giây, chỉ chậm hơn phiên bản Coupé chỉ 0,1 giây.

Hiện tại, Lamborghini cho biết xe Lamborghini Centenario Roadster cũng chỉ được sản xuất 20 chiếc, bằng số lượng của mẫu mui cứng Coupé và có giá bán “rẻ” hơn 100.000 USD, tức là giá bán chỉ có 2,3 triệu USD.

Chung cư Eco Green Tower

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *