Kinh hãi đặc sản chuột lang nướng

Chung cư vinhomes d capitale

Kinh hãi đặc sản chuột lang nướng - 1

Nếu tới Peru mà chưa từng thử món ăn này thì thật là thiếu sót. Mặc dù chuột lang thường được biết tới như là một loại thú cưng đáng yêu tại phương Tây, thì tại Peru chúng là nguồn thực phẩm chủ yếu trong chế độ ăn của người Andean trong suốt hơn 5000 năm (thậm chí nó còn có dịp quốc lễ vào ngày thứ sáu thứ 2 của tháng 10).

Kinh hãi đặc sản chuột lang nướng - 2

Loài động vật gặm nhấm này cần rất ít không gian và cũng dễ nuôi với chỉ vài mẩu rau củ, vậy nên chúng là đối tượng lý tưởng trong chăn nuôi. Tuy nhiên, chuột lang thường chỉ được cho ăn cỏ linh lăng để đảm bảo thịt của chúng càng mềm ngọt càng tốt.

Kinh hãi đặc sản chuột lang nướng - 3

Người ta thường nấu chúng nguyên con, gồm cả đầu, răng, tai, cùng nhiều bộ phận không thể ngờ khác nữa, sau đó được đắp muối và tỏi để phần da khô giòn lại.

Kinh hãi đặc sản chuột lang nướng - 4

Hai món ăn phổ biến nhất được chế biến từ chuột lang là cuy chactado, món ăn địa phương của vùng Arequipa với chuột lang được ép lại dưới đá tảng sau đó chiên giòn và cuy al palo, chuột lang được xiên que và nướng chín trên bếp lửa.

Kinh hãi đặc sản chuột lang nướng - 5

Các đầu bếp tiên phong tại Lima đang làm một cuộc cách mạng vê nguyên liệu khi sử dụng chuột lang thay thế cho cá hun khói trong một số công thức nấu ăn, hay làm chúng thành một loại pate nhuyễn mịn. Chuột lang có hương vị giống như sự kết hợp của thịt gà và thịt thỏ, vậy nên ngày càng nhiều các nhà hàng chuyên về chuột lang mọc lên tại khu vực Arequipa và Cusco.

Kinh hãi đặc sản chuột lang nướng - 6

Bạn nên thưởng thức chuột lang bằng tay, điều này hết sức bình thường tại các nhà hàng. Trên thực tế, bạn sẽ khá bối rối thi ăn chùng bằng một cách nào khác, vậy nên hãy chuẩn bị vài tờ khăn giấy để lau tay, và trực tiếp cầm chúng lên gặm thôi.

Kinh hãi đặc sản chuột lang nướng - 7

Nếu lần đầu ăn thử loài gặm nhấm này, ben nên mua cuy chactado, đây là phiên bản chuột lang cơ bản nhất, được ép phẳng và chiên giòn. Tại vùng Andean, chuột lang được ăn kèm với bắp ngô, khoai tây vàng và sốt salsa đơn giản. Tại các nhà hàng sang trọng, chúng lại thường được phục vụ kèm khoai tây chiên và sốt ají huacatay.

Khóc thét với 8 đặc sản kinh dị nhất thế giới

Chỉ cần nghe tên rận vòi hay nhện độc Tarantulas nhiều người đã khóc thét chứ chưa nói gì đến việc thưởng thức chúng.

Chung cư Eco Green Tower

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *