Khánh Vy gây bất ngờ với tip học tiếng Anh “siêu hot”

Chung cư vinhomes d capitale

Trần Khánh Vy bắt đầu được biết đến nhờ clip nói 7 thứ tiếng: Thái, Hàn, Trung, Nhật, Anh, Italy và tiếng Việt hồi tháng 6.2016. Sau đó, thông tin về nữ sinh Nghệ An này liên tục được cập nhật và khiến nhiều người khâm phục bởi những thành tích học tập đáng nể, đặc biệt là khả năng “bắn” tiếng Anh như gió của mình.

Đặc biệt, gần đây, cô nàng sinh viên năm nhất chuyên ngành chính trị quốc tế của Học viện ngoại giao càng quen mặt với khán giả hơn khi trở thành người dẫn chương trình bản tin quốc tế của VTC, tham gia đưa tin và phỏng vấn sao Hollywood trong sự kiện họp báo phim bom tấn tại Nhật Bản. Ngoài ra, Khánh Vy còn mới đảm nhận vai trò MC của hai chương trình về tiếng Anh trên VTV là Crack’em up và Pre show của 8 IELTS.

Do trình tiếng Anh “siêu cấp vô địch” (giải 3 HSG Quốc gia, IELTS 7.5, tự tin dẫn chương trình, tham gia talkshow tiếng Anh…) rất nhiều người tò mò muốn biết bí quyết học ngoại ngữ của “hot girl nói 7 thứ tiếng”. Cô nhận rất nhiều tin nhắn inbox, mail của các bạn muốn hỏi về kinh nghiệm học ngoại ngữ. Vì vậy, trên trang cá nhân với 200.400 người theo dõi, ngày 12/7, Khánh Vy đã có buổi livestream để chia sẻ một số tip “nhỏ mà có võ”của mình:

1. Học tiếng Anh qua YouTube

Đối với Khánh Vy, xem các chương trình truyền hình, MV nhạc (Black Pink As if it’s your last, Ellen Show, Jimm Fallon, Gigi Hadid…) hay “chat chit” giao lưu bằng tiếng Anh trên Facebook với bạn bè là thú vui trau dồi tiếng Anh hiệu quả. Do vậy, điện thoại – vật bất ly thân của cô – luôn phải kết nối internet để tranh thủ lên xem các kênh YouTube hay online Facebook bất cứ lúc nào. Chả thế mà cô nàng rất rành gói cước 3G nhanh – bổ – rẻ. Khánh Vy bật mí, dân nghiền YouTube và Facebook như cô khoái nhất là gói Video Data và Facebook data của MobiFone.

2. Học mọi lúc mọi nơi
2. Học mọi lúc mọi nơi

Đối với Khánh Vy, học Tiếng Anh là quá trình liên tục và liên tục. Dù đi học, đi làm, ở trường, trên đường, thời gian nào trống cũng một lòng hướng đến nó qua nghe nhạc, xem phim, xem bản tin…

3. Bắt đầu từ căn bản

Theo Khánh Vy, cái gì cũng phải đi từ vỡ lòng rồi nâng dần level. Không học tốt căn bản, thì khó có thể giỏi vững chắc.

4. Ủng hộ học ngữ pháp trước, giao tiếp sau

5. Học từ nào chuẩn từ đấy

Khánh Vy chia sẻ, cần nắm chắc từ vựng, hiểu nó, cần xem nó dùng trong văn cảnh nào và học nó trong câu mới nhớ lâu được. Ngoài ra, muốn phát âm ngon nghẻ, càng phải kiên trì chắc chắn đọc từ nào ra từ ấy ngay từ đầu.

6. Nói một mình để luyện kỹ năng Speaking
6. Nói một mình để luyện kỹ năng Speaking

Ngay cả khi không có ai tiếp lời, Khánh Vy cũng vẫn học được Speaking bằng cách độc thoại. Cô cho rằng đây là cách “nhất cử lưỡng tiện”, vừa phát âm hay hơn, nói tự nhiên hơn lại vừa tăng tuổi thọ, làm cho bản thân mình vui vẻ hơn.

7. Luôn tự tin dù chắc chắn rằng mình không hoàn hảo và sẽ có lỗi sai

8. Muốn giao tiếp tiếng Anh giỏi, cần giao tiếp ngon lành bằng tiếng mẹ đẻ trước
8. Muốn giao tiếp tiếng Anh giỏi, cần giao tiếp ngon lành bằng tiếng mẹ đẻ trước

Dù học ngôn ngữ mới nào cũng cần luyện giao tiếp bằng tiếng mẹ đẻ một cách tự nhiên và tự tin đã. Khánh Vy cho rằng nên chú ý vào ngôn ngữ hình thể, giao tiếp mắt để tăng tự tin. Ngoài ra, phải luyện nói tiếng Anh tốt nữa.

9. Cứ nhìn, viết nhiều sẽ nhớ được các cấu trúc

10. Tự học là chính nhưng có người hướng dẫn đường đi nước bước sẽ hiệu quả rất nhiều

11. Luyện tập tạo nên sự hoàn hảo

Đặc biệt, Khánh Vy khẳng định chắc nịch rằng một năm hoàn toàn đủ để bứt phá môn tiếng Anh. Vậy bạn đã sẵn sàng bứt phá nâng level chưa?

MobiFone đang triển khai Chương trình khuyến mại với các giải thưởng hấp dẫn như: Ô tô Mazda 6; Chuyến du lịch Châu Âu …. Tổng giá trị giải thưởng lên đến gần 1,2 tỷ đồng.
MobiFone đang triển khai Chương trình khuyến mại với các giải thưởng hấp dẫn như: Ô tô Mazda 6; Chuyến du lịch Châu Âu …. Tổng giá trị giải thưởng lên đến gần 1,2 tỷ đồng.

Cú pháp đăng ký một số gói data và tham gia khuyến mại:

Gói Facebook Data – Truy cập Facebook không giới hạn và Internet tốc độ cao:

Soạn FB1 gửi 999 (3.000 đ/ngày) – Miễn phí Data truy cập Facebook + Tặng thêm 100MB truy cập internet.

Soạn FA gửi 999 (80.000 đ/tháng) – Miễn phí Data truy cập Facebook + Tặng thêm 1GB truy cập internet.

Gói Video Data – Xem Youtube & FPT Play không giới hạn và Internet tốc độ cao:

Soạn YT1 gửi 999 (10.000 đ/ngày) – Truy cập YouTube và FPT Play không giới hạn dung lượng tốc độ cao + 300MB truy cập internet.

Soạn MY gửi 999 (130.000 đ/tháng) – Truy cập YouTube và FPT Play không giới hạn dung lượng tốc độ cao + 2GB truy cập internet.

Để biết thông tin chi tiết, khách hàng có thể tìm hiểu thêm http://dangkydata.mobifone.vn/ hoặc liên hệ Tổng đài 9090.

Chung cư Eco Green Tower

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *