Khám phá những món ăn kinh dị nhất thế giới

Chung cư vinhomes d capitale

Trứng vịt lộn, Đông Nam Á

Du khách nước ngoài nhăn mặt, lè lưỡi khi lần đầu nếm thử trứng vịt lộn

Một số quốc gia Đông Nam Á như Việt Nam, Philippines, người dân coi trứng vịt lộn là món ăn bình dân mà bổ dưỡng. Tuy nhiên, với thực khách nước ngoài, ăn trứng vịt lộn là thử thách “khó nhằn” bởi họ hình dung đang thưởng thức “bào thai” của vịt non.

Trứng luộc nước tiểu

Món ăn kỳ lạ nhưng được người Trung Quốc dùng cả ngàn năm nay như một bài thuốc chữa bệnh. Món ăn xuất phát từ thành phố Dongyang, tỉnh Triết Giang thuộc phía đông Trung Quốc. Những quả trứng thông thường, được luộc trong nước tiểu lấy từ các bé nam dưới 10 tuổi cho tới khi chín đều. Được biết, mỗi gia đình trong thành phố đều có thói quen thưởng thức món ăn kỳ lạ này vào các bữa ăn. Trứng luộc nước tiểu ở Dongyang chính thức được công nhận là Di sản Văn hóa.

Món ăn làm từ tinh hoàn, Canada

Món Prairie Oysters thoạt nghe như một món ăn hấp dẫn trên thực đơn, trên thực tế, nó làm từ tinh hoàn chiên của bò, lợn hoặc cừu. Món ăn được chế biến cùng các loại thảo mộc, gia vị để có hương vị đặc trưng. Món ăn này cũng xuất hiện ở Mỹ, Tây Ban Nha hay Argentina với tên gọi criadillas.

Nhện chiên giòn, Campuchia

Đầu bếp lừng danh Gordon Ramsay thử món nhện chiên giòn ở Campuchia

Đi xe bus từ Phnom Penh đến Siem Reap, du khách sẽ có cơ hội thưởng thức một trong những món ăn đường phố đặc trưng và nổi tiếng nhất Campuchia. Người ta bán nhện đen chiên giòn hay bên lề đường. Ngoài ra, du khách còn thấy nhiều loại côn trùng khác như bọ cạp, châu chấu, dế được tẩm ướp gia vị và chiên.

Cá nóc, Nhật Bản

Xem đầu bếp chuyên nghiệp của Nhật Bản chế biến món cá nóc chết người

Những đầu bếp lành nghề Nhật Bản phải trải qua khóa đào tạo 3 năm mới được phép chế biến món cá nóc trứ danh. Đo đặc trưng loài cá này chứa chất độc tetrodotoxin. Nếu không xử lý cẩn thận, chất độc sẽ nhiễm vào phần thịt cá, gây ngộ độc cho thực khách và có thể dẫn tới tử vong.

Cá mập lên men, Iceland

Du khách nhăm mặt khi nếm thử món cá mập lên men của Iceland

Hakarl là món cá mập lên men, có thể khiến thực khách nôn ngay sau khi thưởng thức miếng đầu tiên bởi mùi khai khủng khiếp của nó. Cá mập tươi được để lên men rồi sấy khô. Nó vừa mang mùi tanh nồng của cá, vừa có mùi như … nước tiểu. Người ta thường thưởng thức vào dịp mùa đông trong các ngày lễ hội.

Ấu trùng kiến, Mexico

Món ấu trùng kiến đôi khi còn gọi là “trứng cá muối Mexico”. Món ăn xuất hiện ở miền trung nước này. Từ thời Aztec, người dân địa phương thu thập ấu trùng kiến ở các kễ cây trong khoảng tháng 2 đến tháng 5 hàng năm. Thứ ấu trùng này được luộc chín rồi ăn kèm với bánh tacos.

Huy Hoàng

Video: nguồn BI

Chung cư Eco Green Tower

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *