Hyundai quyết chiến ở phân khúc “hot hatch”

Chung cư vinhomes d capitale

Được xây dựng trên nền tảng của mẫu compact của hãng, chiếc hatchback hiệu suất cao mới của Hyundai này sẽ mang tên i30N, với động cơ I4 2.0L tăng áp cho công suất khoảng 255 mã lực cùng khả năng “mở rộng” lên tới 300 mã lực. Tuy nhiên, Hyundai tiết lộ với truyền thông rằng mẫu i30N này mới chỉ được trang bị hệ thống dẫn động cầu trước, trong khi mong muốn của các nhà lãnh đạo hãng là sẽ phải có một hệ thống dẫn động bốn bánh toàn thời gian – điều kiện cần thiết để có thể cạnh tranh cùng các đối thủ khác.

Albert Biermann – người đứng đầu bộ phận phát triển xe hiệu suất cao N-series của Hyundai cho biết, sở dĩ có việc phát triển trước một phiên bản thấp (255 mã lực, dẫn động cầu trước) là do Hyundai không muốn vội vàng để khách hàng của mình ngay lập tức được sử dụng những phiên bản cao cấp, mạnh mẽ nhất; mà sâu xa hơn, Hyundai muốn xây dựng một chiến lược bền vững, với một cộng đồng sử dụng các mẫu N-series một cách rộng rãi, thay vì phát triển tập trung vào một nhóm người “đủ” khả năng và “thèm khát” làm chủ những mẫu xe hiệu suất cao nhất.

Ford Focus ST 2016
Ford Focus ST 2016
Subaru WRX 2016
Subaru WRX 2016
Volkwagen Golf GTI 2016
Volkwagen Golf GTI 2016

Thông tin chi tiết về mẫu Hyundai i30N này sẽ được công bố vào dịp triển lãm Paris Auto Show tổ chứ vào cuối tháng 9 đầu tháng 10 tới đây.

Tổng hợp

 

Chung cư Eco Green Tower

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *