Hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ điện đúng cách

Chung cư vinhomes d capitale

Máy tập chạy bộ điện là thiết bị hoạt động chính nhờ vào điện. Vì vậy bạn phải chú ý để đảm bảo an toàn trong quá trình luyện tập nhằm mang lại hiệu quả cao nhất.

Máy  tập chạy bộ điện Mofit – cam kết về chất lượng sản phẩm và dịch vụ

Đặt/để máy chạy bộ điện như thế nào?

– Máy tập chạy bộ điện cần tránh đặt tại những nơi ẩm ướt. Không được làm đổ nước hoặc để các đồ vật lên trên máy chạy bộ điện. Đặt máy tập chạy bộ điện ở nơi cách xa vật liệu dễ cháy nổ. Máy chạy bộ điện cần đặt trên bề mặt bằng phẳng. Lau bụi bẩn thường xuyên để giữ cho máy luôn sạch sẽ, vì bụi có thể tác động đến các bộ phận cảm ứng tốc độ trên máy.

– Trước khi di dời hoặc mang máy tập chạy bộ điện qua nơi khác, bạn cần phải đảm bảo tất cả các phần và các ốc vít đều đã được siết chắc chắn. Trong quá trình di dời cần xếp máy lại cẩn thận.

Nguồn điện cho máy chạy bộ điện:

– Mạch điện cung cấp điện cho máy chạy bộ điện phải có khả năng mang dòng điện trên 7A. Không sử dụng chung các thiết bị điện khác cùng với nguồn điện dành cho máy tập chạy bộ điện. Sử dụng chính xác nguồn điện như trong bảng hướng dẫn đi kèm với mỗi máy tập thể dục thể thao chạy bộ vì nếu bạn sử dụng nguồn điện có hiệu điện thế cao hoặc thấp hơn thông số kỹ thuật trên có thể ảnh hưởng đến hoạt động và độ bền của máy tập thể dục. Hãy dùng đầu cắm riêng có đầu tiếp đất, nhằm phòng tránh trường hợp rò điện. Khi máy tập chạy bộ không thể hoạt động do hư hại không được cố sử dụng máy tập thể dục thể thao chạy bộ, cần báo ngay với cửa hàng hoặc nhà sản xuất để được hỗ trợ bảo hành.

– Không dùng tay ướt để chạm vào máy tập thể dục thể thao chạy bộ hoặt rút dây điện. Không di chuyển máy tập chạy bộ bằng điện khi máy vẫn còn đang hoạt động. Sau khi sử dụng xong máy tập chạy bộ bằng điện, hãy rút dây nguồn của máy ra khỏi nguồn điện.

Chú ý kỹ thuật chạy bộ trên máy chạy bộ điện:

– Chú ý khi tập luyện bạn cần mang giày thể thao và không được mang dép hoặc đi chân trần trên máy chạy bộ điện. Máy chạy bộ chỉ dùng cho 1 người cùng lúc, không được sử dụng 2 hoặc trên 2 người cùng 1 lúc trên máy. Bạn hãy sử dụng khăn thấm mồ hôi để thấm tất cả mồ hôi trên cơ thể nhằm tránh nước rơi xuống máy làm hư hỏng các thiết bị điện. Để tuổi thọ máy chạy bộ điện lâu bền hơn, bạn nên đứng ở hai bên lề của máy tập chạy bộ bằng điện cho đến khi máy đã bắt đầu hoạt động bình thường rồi sau đó mới đứng vào giữa

– Không được leo lên máy chạy bộ điện từ phía sau, vì có thể dễ dàng làm bạn té ngã. 2 tay của bạn phải tạo ra một lực để giữ tay cầm và chạy ở giữa đai chạy giúp tránh sự chuyển động của đai bị lệch phương hướng. Sau khi bạn đã chạy ở một tốc độ bình thường, buông tay ra khỏi tay cầm và chạy vung tay càng xa càng tốt, để có được kết quả tập luyện tốt nhất.

– Chỉ sau khi đai chạy đã dừng hẳn sau khi nhấn nút stop, bạn mới có thể bước xuống khỏi máy tập chạy bộ bằng điện.

Lưu ý khi sử dụng máy chạy bộ điện:

– Giữ trẻ em tránh xa khi máy tập thể dục chạy bộ đang hoạt động.

– Bệnh nhân có tiền sử bệnh tim không nên sử dụng máy tập thể dục chạy bộ một mình hoặc nếu được sử dụng dưới sự hướng dẫn của bác sĩ thì phải điều chỉnh ở chế độ phù hợp.

– Hãy đọc kĩ hướng dẫn sử dụng để đảm bảo an toàn và hiệu quả mà máy chạy bộ mang lại.

Chung cư Eco Green Tower

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *