Honda đưa xe đa dụng BR-V đến Malaysia

Chung cư vinhomes d capitale
Mặc dù đã mang BR-V tới ra mắt tại Malaysia nhưng Honda gây bất ngờ lớn khi chiếc xe bị bịt kín cả hàng ghế trước, che kín toàn bộ thiết kế khoang xe và khách tham quan chỉ được xem bố trí hai hàng ghế sau.

Mặc dù đã mang BR-V tới ra mắt tại Malaysia nhưng Honda gây bất ngờ lớn khi chiếc xe bị bịt kín cả hàng ghế trước, che kín toàn bộ thiết kế khoang xe và khách tham quan chỉ được xem bố trí hai hàng ghế sau.

Cũng như tại các thị trường khác trong khu vực, chiếc MPV này có thiết kế 7 chỗ ngồi, vẫn sử dụng chung hệ thống khung gầm của các mẫu sedan hạng B là City và Jazz, nhưng kích thước dài hơn một chút so với người anh em cùng phân khúc MPV tại Ấn Độ là Honda Mobilio.

Với kích thước 4.455 x 1.735 x 1.650mm cùng độ cao gầm xe 200mm, BR-V dài và rộng hơn chiếc Mobilio khoảng 10cm và cao hơn tới 5cm, cho dù cả hai đều là MPV 7 chỗ, dùng chung khung gầm cơ sở.

Cách bố trí các hàng ghế của BR-V tại Malaysia vẫn giữ lại sự linh hoạt mà Honda dành cho các thị trường khác trong khu vực; hàng ghế thứ hai gập 40/60, có thể dịch chuyển lên/xuống tạo không gian cho hàng ghế sau, cũng như khả năng gập 1 chạm để ra/vào xe. Ở hàng ghế thứ 3, thiết kế bản lề giúp chiếc xe có thể tăng thêm không gian ở khoang chứa đồ (thành 539 lít), khá hữu dụng trong những trường hợp cẩn thiết. Tuy nhiên, với thiết kế 7 chỗ, vẫn sẽ còn nguyên sự tò mò của người tiêu dùng về sự thoải mái bởi có lẽ không gian này dành cho chiếc xe 5+2, điều mà các mẫu MPV ở phân khúc lớn hơn là Nissan Livina, Suzuki Ertiga, KIA Carens… đang có.

Về động cơ, cũng như các thị trường Thái Lan và Indonesia, Honda BR-V tại Malaysia được trang bị duy nhất động cơ xăng 1.5L SOHC (Honda còn lựa chọn động cơ diesel 1.5L – 99 mã lực, 220 Nm) đi kèm hộp số tự động CVT cho công suất đầu ra 120 mã lực tại 6.600 vòng/phút và momen xoắn cực đại 145 Nm tại 4.600 vòng/phút, tương đương với trang bị trên Honda Mobilio, City và Jazz.

Honda BR-V tại Malaysia vẫn sẽ được trang bị một số hệ thống an toàn điện tử tiên tiến như hệ thống ổn định thân xe VSA (Vehicle Stability Assist), hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc, hệ thống khóa thông minh đi kèm hệ thống khởi động bằng nút bấm…

Hiện tại, giá bán Honda BR-V tại Malaysia vẫn được giữ kín; trong khi tại Thái Lan, mẫu xe này có giá bán khởi điểm 750.000 baht – 820.000 baht (tương đương 21.000 – 22.900 USD).

Như Phúc

Tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *