Hoa Hậu Việt Nam 2012 Đặng Thu Thảo: “Phải luôn học hỏi để xứng đáng với ngôi vị trong lòng công chúng”

Chung cư vinhomes d capitale

Sau khi đạt được ngôi vị cao nhất của cuộc thi sắc đẹp, thay vì “phủ sóng” liên tục, nguyên nhân nào khiến Thảo quyết định “trầm lặng”?

Khi được đăng quang ngôi vị Hoa hậu, mặc dù có rất nhiều cơ hội lớn đến với mình nhưng Thảo vẫn cần thời gian để xác định con đường tiếp theo của mình, Thảo không muốn vội vã mà muốn suy nghĩ cẩn trọng hơn khi quyết định mình nên làm gì, nên như thế nào và phải ứng xử thế nào với danh hiệu vừa nhận được. Đó cũng là khoảng thời gian Thảo cho bản thân mình rèn luyện ứng xử, giao tiếp, hành động để xứng đáng với sự kỳ vọng của mọi người, bởi quả thật lúc mới đăng quang Thảo không được tự tin lắm.

Đặng Thu Thảo rạng rỡ khi đăng quang Hoa Hậu Việt Nam 2012
Đặng Thu Thảo rạng rỡ khi đăng quang Hoa Hậu Việt Nam 2012

Vậy khoảng thời gian đó Thảo đã làm gì? Công chúng rất bất ngờ khi thấy bạn trở lại với một hình ảnh hoàn toàn mới mẻ như hiện nay.

Đó là khi Thảo có dịp đọc quyển sách “Đắc Nhân Tâm” của tác giả Dale Carnegie, bậc thầy thế giới về nghệ thuật sống đẹp. Thảo cũng bất ngờ khi tình cờ biết rằng trên thế giới đã có một trường dạy về nghệ thuật sống đẹp có lịch sử trên 100 năm và cũng đã có mặt tại Việt Nam được gần 10 năm và Thảo đã quyết định đăng kí học ở đấy. Khi tham gia học tập, Thảo càng nhận ra nhiều điều hay, giúp mình có được định hướng và thay đổi rất nhiều trong cuộc sống.

Rất hiếm người đẹp chú trọng đến việc học tập và phát triển bản thân, xin Thảo hãy cho biết quan điểm trong việc này?

Việc phát triển và hoàn thiện bản thân thật sự vô cùng quan trọng đối với bất kỳ ai. Trong đó có rất nhiều yếu tố nhưng Thảo nghĩ có 5 vấn đề chính cần chú trọng là: Chính bản thân bạn là người tạo ra và quyết định cuộc sống của mình; Luôn thiết lập mục tiêu ngắn hạn và dài hạn cho cuộc sống; Phải kiên trì theo đuổi mục tiêu; Nâng cao sức khỏe và hơn hết là Biết cảm ơn cũng như thưởng thức những điều bản thân đạt được.

Thảo có nhắc đến lòng biết ơn, vậy xin hỏi ai là người mà bạn biết ơn nhất trong thời gian học tập và thay đổi vừa qua?

Trong quãng thời gian học tập và hoàn thiện mình, Thảo rất muốn tỏ lòng tri ân với cô Nguyễn Trịnh Khánh Linh, người đã dành thời gian và tâm sức của mình để hướng dẫn riêng và chỉ dẫn cho Thảo từ những ứng xử đến những định hướng quan trọng trong cuộc sống.

Thảo thực sự may mắn khi được chính cô dẫn dắt, trong lúc cô còn rất nhiều việc phải chăm lo cho trường, vì cô cũng là Chủ tịch hội đồng quản trị của trường Doanh Nhân Đắc Nhân Tâm – Dale Carnegie Việt Nam. Nếu không có sự hỗ trợ vô cùng giá trị từ cô, thì có thể Thảo không được tiếp cận nhiều kiến thức mà tất cả đều là hành trang thiết yếu để Thảo có thêm nhiều sức mạnh và tự tin hơn trên con đường phía trước.

Đặng Thu Thảo và cô Nguyễn Trịnh Khánh Linh cùng tham gia sự kiện
Đặng Thu Thảo và cô Nguyễn Trịnh Khánh Linh cùng tham gia sự kiện

Vậy giai đoạn học cố vấn riêng này có ý nghĩa như thế nào với cuộc đời Thu Thảo?

Giai đoạn đó giúp Thảo nhận ra rất nhiều điều, gần như là kim chỉ nam trong công việc và cuộc sống. Những bài giảng của cô Linh đã cho Thảo nền tảng vững vàng, giúp Thảo rõ ràng hơn, tích cực hơn và đồng cảm hơn.

Đặng Thu Thảo với tư cách là đại sứ đầu tiên của Quỹ chăm sóc người cao tuổi đã đến thăm, tặng quà cho 600 người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn tại Vĩnh Long, Bến Tre và Q12 TP.HCM
Đặng Thu Thảo với tư cách là đại sứ đầu tiên của Quỹ chăm sóc người cao tuổi đã đến thăm, tặng quà cho 600 người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn tại Vĩnh Long, Bến Tre và Q12 TP.HCM

Những kiến thức học được đã góp phần thay đổi về tư duy, cảm xúc, hành vi của Thu Thảo như thế nào?

Trước tiên là giúp Thảo thay đổi rất nhiều về tư duy, biết cách lắng nghe từ nhiều phía, đặt mình vào hoàn cảnh của người xung quanh để đồng cảm và thấu hiểu. Thảo biết dung hòa và thay đổi được bản thân rất nhiều để đạt được kết quả học tập tốt, định hướng hình ảnh và công việc rõ ràng, kiên trì chinh phục những mục tiêu về công việc, gia đình và các mối quan hệ mình xây dựng. Thảo cũng biết cách tập trung sự chú ý của mình cho những điều quan trọng trong cuộc sống, như mục tiêu học tập để hoàn thiện bản thân.

Thu Thảo nhận bằng tốt nghiệp Quản trị kinh doanh do trường Lincoln (Mỹ) kết hợp với Đại học Hutech cấp
Thu Thảo nhận bằng tốt nghiệp Quản trị kinh doanh do trường Lincoln (Mỹ) kết hợp với Đại học Hutech cấp

Định hướng tương lai của Thu Thảo đã thay đổi như thế nào từ khi được cô Linh tư vấn?

Trước đây, Thảo khá hoang mang khi vẽ con đường mình sẽ đi sau này: tôi cần làm gì? Nên như thế nào? Làm điều gì trước? Và qua khoảng thời gian nhận được sự tư vấn của cô Linh, Thảo đã mường tượng được những điều mình nên làm, sẽ làm và thông suốt hơn ở vấn đề làm sao để “đắc nhân tâm”, đó là những hành trang thật sự cần thiết mà Thảo nghĩ sẽ rất khó khăn nếu chỉ đi một mình.

Vậy những điều này đã mang đến cho bạn những kết quả thiết thực nào?

Kết quả thực sự rất tốt khi Thảo vạch rõ con đường và những điều cần làm của mình, đạt hiệu quả cao khi phân bố thời gian và làm trọn vẹn những điều mình muốn làm từ học tập, công việc và gia đình. Hiểu được suy nghĩ và mong muốn của những người xung quanh cùng với ước muốn của bản thân mình, Thảo đã dung hòa và thay đổi rất nhiều.

Đến bây giờ, tuy vẫn luôn tiếp tục cố gắng nhưng Thảo cũng rất vui với những gì hiện giờ mình có được: giành được kết quả tốt trong học tập, dần chinh phục được những mục tiêu về công việc, gia đình và các mối quan hệ mình đề ra, đạt được điều Thảo và gia đình mong mỏi bấy lâu. Và điều quan trọng nhất là suốt quá trình ấy, những người Thảo yêu thương vẫn luôn ở bên, thương yêu và Thảo thấu hiểu họ hơn bao giờ hết.

Thảo hăng hái tham gia nhiều hoạt động từ thiện
Thảo hăng hái tham gia nhiều hoạt động từ thiện

Một người đẹp mà dám quyết định giảm sự xuất hiện để tập trung cho việc học tập liệu có phải là một sự “can đảm” khi ít phủ sóng nghĩa là dễ bị lãng quên?

Có câu chuyện ngụ ngôn mà có lẽ Thảo thích nhất là cuộc đua của Thỏ và Rùa. Rùa dù chậm chạp nhưng không la cà, bền bỉ tiến tới thì cũng sẽ đến được đích. Đó là kim chỉ nam lớn để nhắc Thảo không xao lãng thời gian để hoàn thiện bản thân và hoàn thành mục tiêu đặt ra. Thảo là một cô gái cũng như bao cô gái khác, mong muốn cuộc sống thành công và hạnh phúc. Đôi khi cũng thích vui chơi cùng bạn bè hoặc cùng người thân du lịch, nhưng có kim chỉ nam rồi, nên Thảo vẫn có thể làm được nhiều điều mình muốn mà không sợ xao nhãng mục tiêu.

Xin cảm ơn Thảo đã dành thời gian cho buổi phỏng vấn này!

Trần Vũ

Chung cư Eco Green Tower

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *