Hoa hậu Mỹ Linh lên tiếng về việc bị chèn ép tại Hoa hậu Thế giới

Chung cư vinhomes d capitale

Trở về quê hương sau cuộc thi Hoa hậu Thế giới, đại diện Việt Nam Đỗ Mỹ Linh mang theo giải thưởng Người đẹp nhân ái 2017. Đây được xem là một danh hiệu cao quý dù đó chỉ là một danh hiệu phụ nằm trong khuôn khổ cuộc thi.

Bắt đầu từ lúc Đỗ Mỹ Linh được thông báo sẽ là đại diện của Việt Nam để tham dự cuộc thi Miss World 2017, cô vấp phải không ít ý kiến của dư luận cho rằng cô quá nhạt nhòa. Mặc dù vậy công chúng vẫn ủng hộ Mỹ Linh hết sức mình. Trong khuôn khổ bầu chọn People Choice của Miss World năm nay, Mỹ Linh chiếm đến 48% số phiếu, dù vậy cô lại không đoạt giải thưởng phụ bình chọn nhiều nhất để lọt top. Điều này làm dấy lên nghi vấn, Mỹ Linh bị xử ép. Ngay khi trở về nước, Mỹ Linh đã có những hồi đáp về điều này.

Hoa hậu Mỹ Linh lên tiếng về việc bị chèn ép tại Hoa hậu Thế giới - 1

Đỗ Mỹ Linh xinh đẹp trong trang phục truyền thống

– Sau kết quả chung cuộc của cuộc thi “Miss World 2017” có nhiều dẫn chứng cho rằng chị bị chèn ép nên mới dừng lại ở top 40. Chị nghĩ sao về điều này?

– Tôi thấy mọi thứ diễn ra rất bình thường. Kể cả thí sinh nước chủ nhà Trung Quốc dù được truyền thông nước nhà ưu ái nhưng về phía ban tổ chức cuộc thi vẫn đối xử với cô ấy bình đẳng, nên tôi không nghĩ là không có chuyện bản thân bị chèn ép.

Khi có kết quả chung cuộc, tôi khá bất ngờ vì danh hiệu Người đẹp nhân ái được trao cho 5 thí sinh. Trước đêm công bố danh hiệu này, tất cả mọi người đều ngồi lại và cùng xem top 20 video dự án nhân ái được chọn. Sau khi xem đến video dự án của Việt Nam, tất cả các thí sinh đều vỗ tay rất to, có nhiều bạn còn khóc khi xem và chúc mừng tôi vì một dự án thành công. Thậm chí có nhiều anh chị trong ban tổ chức cũng động viên và khen ngợi tôi rất nhiều. Do đó tôi cảm thấy vô cùng cảm động và hoàn toàn có thể hy vọng mình sẽ đạt được danh hiệu Người đẹp nhân ái.

Hoa hậu Mỹ Linh lên tiếng về việc bị chèn ép tại Hoa hậu Thế giới - 2

“Người đẹp nhân ái” bỗng dưng được “chia đều” cho 5 thí sinh

Nhưng khi có cả 5 thí sinh cùng đoạt giải, ngoài bất ngờ thì tôi nghĩ đây cũng là một niềm vui vì như thế, đôi khi các dự án nhân ái sẽ được mọi người biết đến nhiều hơn.

– Trong giải “People’s Choice Award”, thí sinh Mông Cổ rõ ràng có số phiếu thấp hơn chị rất nhiều lần nhưng rốt cuộc vẫn thắng giải. Chị có thắc mắc gì về việc này với ban tổ chức?

– Thật ra bên cạnh giải People’s Choice Award này còn có một giải Multimedia Award. Đối với giải Multimedia Award, họ không chú trọng lượt vote mà quan trọng là chất lượng bài viết, sức truyền tải thông điệp và thí sinh Mông Cổ hoàn toàn xứng đáng.

Còn về giải People’s Choice Award để vào thẳng top 15 thú thật tôi rất mơ hồ về giải thưởng này. Bởi vì ban tổ chức hoàn toàn không thông báo cách tính điểm như thế nào cho các thí sinh.

Hoa hậu Mỹ Linh lên tiếng về việc bị chèn ép tại Hoa hậu Thế giới - 3
Hoa hậu Mỹ Linh lên tiếng về việc bị chèn ép tại Hoa hậu Thế giới - 4

Số phiếu bầu chiếm đến 48% của Mỹ Linh

– Chị vấp phải những khó khăn gì khi trong suốt quá trình tham gia cuộc thi “Miss World 2017”?

– Chắc chắn sẽ có rất nhiều khó khăn. Không chỉ tôi mà tất cả các bạn thì sinh khác nhiều lúc cảm thấy rất mệt mỏi, vì lịch trình rất dày. Chúng tôi di chuyển rất nhiều và liên tục. Mỗi lần như thế, tất cả hành lí đều phải mang theo, riêng tôi là 9 cái vali. Tôi là một người lần đầu tiên tham dự một cuộc thi Quốc tế nên không thể tránh khỏi bỡ ngỡ.

Ở Việt Nam, ban tổ chức chăm sóc thí sinh rất kỹ, còn ở Quốc tế, các thí sinh phải tự chuẩn bị cho mình hết tất cả mọi thứ từ quần áo, tóc tai, make up. Trong đêm chung kết, chúng tôi hoàn toàn không được hỗ trợ gì cả. Tất cả các thí sinh đều phải make up và làm tóc cho nhau.

– Bình thường các đại diện nhan sắc đến với các cuộc thi thường chọn cho mình một chiếc váy đuôi cá bó sát để thể hiện kỹ năng catwalk của mình.Tại sao chị lại chọn cho mình một chiếc váy xẻ tà?

– Thật ra chiếc váy đêm chung kết tôi mặc cũng là một thiết kế đuôi cá. Trước đó, có rất nhiều bản thiết kế được đưa ra để tôi chọn và tôi cảm thấy đó là chiếc váy đẹp nhất và có thể giúp tôi tỏa sáng nhất nên tôi quyết định chọn nó.

Hoa hậu Mỹ Linh lên tiếng về việc bị chèn ép tại Hoa hậu Thế giới - 5

Chiếc váy màu vàng được cho là “hợp mạng” với Mỹ Linh được thiết kế bời NTK Lê Thanh Hòa

Bà Phạm Thị Kim Dung – Tổng giám đốc công ty Sen Vàng, đơn vị sở hữu bản quyền cuộc thi Miss World cũng lên tiếng về việc Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh bị chèn ép và những nổ lực mà đại diện Việt Nam đã trải qua suốt một tháng: “Khi tôi sang Trung Quốc cùng Mỹ Linh, tôi mới thấy rằng các đối thủ của Linh rất mạnh. Đó đều là những cô gái vô cùng xinh đẹp và tài năng. Hầu hết, họ đều là những người có nghề nghiệp chuyên môn như: vận động viên, ca sĩ, diễn viên múa, MC… nên các phần thi tài năng đối với họ không phải là thử thách. Điều đó chứng tỏ rằng Mỹ Linh của chúng ra đã rất nổ lực mới có thể lọt vào top 40 trên tổng số 120 thí sinh.

Còn về việc nhiều người cho rằng Mỹ Linh bị chèn ép nên mới vuột mất thứ hạng cao. Tôi nghĩ ban tổ chức đều có lý do và tiêu chí riêng để bầu chọn. Ví như trong hạng mục “People’s Choice Award”, những quốc gia mạnh về truyền thông như Việt Nam, ắt hẳn đại diện sẽ được số phiếu bầu cao. Còn ở rất nhiều nước, điển hình như những nước châu Phi, họ đôi khi không biết Hoa hậu là gì thì làm sao có thể bầu chọn. Vậy nên, tôi tin chắc rằng, ban tổ chức có những lý do riêng của mình chứ không phải Mỹ Linh bị chèn ép”.

Mỹ Linh trượt top 15, người đẹp Ấn Độ đăng quang Hoa hậu Thế giới

Đỗ Mỹ Linh trước khi đi thi đặt mục tiêu top 5 Hoa hậu Thế giới – Miss World 2017 nhưng kết quả trong đêm chung kết tối…

Chung cư Eco Green Tower

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *