Hoa Hậu Janny Thủy Trần ra mắt album đầu tay

Chung cư vinhomes d capitale

Chào Hoa Hậu Janny Thủy Trần, được biết gần đây chị đang ấp ủ lớn về dự án âm nhạc, chị có thể chia sẻ nhiều hơn về dự án âm nhạc của mình?

Janny dự kiến sẽ cho ra sản phẩm âm nhạc vào mùa thu năm nay. Album gồm những sáng tác đậm chất tự sự trữ tình của nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận, Nguyễn Văn Chung và cả nhạc sĩ trẻ đa tài Châu Đăng Khoa. Đặc biệt, tôi sẽ gửi gắm vào album này nỗi lòng, tình cảm của mình do ca khúc chính mình viết nên.

Như chị vừa chia sẻ rất nhiều nhạc sĩ nổi tiếng và tại sao chị lại kết hợp với Châu Đăng Khoa, một nhạc sĩ có dòng nhạc trẻ rất lạ tai?

Châu Đăng Khoa tuy trẻ tuổi nhưng tôi biết cạnh những ca khúc trẻ trung như Crazy, Big girl don’t cry, Lẻ Loi… thì Châu Đăng Khoa còn có những mảng nhạc đậm chất hoài cổ, tự sự… Chính vì sự đa dạng, đi đầu xu hướng của Châu Đăng Khoa mà tôi muốn sẽ có làn gió lạ trong album này.

Album này bao gồm 3 nhạc sĩ và cả tôi sáng tác, bởi cá nhân tôi muốn mang lại sự đa màu sắc trong dự án âm nhạc lần này. Có những ca khúc nhẹ nhàng dễ nghe, có những ca khúc ca từ sâu đậm, ca khúc thì lạ tai… Bởi cả 1 album gồm nhiều nhạc phẩm thì cùng một màu ballad trầm buồn rất dễ khiến người nghe nhàm chán. Đặc biệt đây là dấu ấn đầu tiên của tôi trên con đường ca hát, mong muốn mang lại nét chấm phá, một sản phẩm theo sở thích của mình, trước hết là để thỏa lòng đam mê, thứ đến là để dành cho những ai yêu âm nhạc.

Hoa Hậu Janny Thủy Trần chia sẻ nhiều về các nhạc sĩ khác, vậy còn riêng bản thân chị và ca khúc chị sáng tác thì như thế nào?

Bản thân tôi đã yêu âm nhạc từ lâu, học piano và cả nhạc lý, được mọi người đánh giá là rất có năng khiếu âm nhạc. Gia đình tôi cũng có nhiều người đi theo con đường âm nhạc. Thời điểm hiện tại tôi muốn giữ bí mật về ca khúc của mình, hằng ngày tôi tập trung ôn luyện lại thanh nhạc, học lại nhạc lý, luyện đàn, đặc biệt là dành nhiều thời gian riêng tư để tập trung sáng tác.

Hoa Hậu Janny Thủy Trần có năng khiếu và biết về âm nhạc vậy tại sao bây giờ chị mới cho ra sản phẩm đầu tay?

Tôi quan niệm rằng đã làm gì cần phải thật kĩ lưỡng, tâm huyết và làm hết mình. Giống như việc đi thi Hoa hậu, tôi đã có gần 1 năm để rèn luyện, nhận được lời mời diễn xuất thì tôi ngay lập tức sang NIDA học để trau dồi lại kiến thức, kinh nghiệm để làm việc với đoàn phim tốt nhất có thể.

Mặc dù có kiến thức và năng khiếu về âm nhạc nhưng bản thân phải đủ độ chín, đủ điều kiện thì mới quyết định đi theo con đường ca hát bởi cuộc sống không chỉ làm theo điều mình thích, mình đam mê mà còn có cả mục đích và trách nhiệm. Với sự chăm chút, đầu tư lần này cá nhân tôi cũng rất lo lắng bởi “mưu sự tại nhân, hành sự tại thiên”, phàm phải thuận “thiên thời địa lợi” nếu không được tổ đãi thì sẽ không thành công, muốn cống hiến cũng chưa chắc được như ý nguyện.

Như vậy chị quyết định sau khi trở thành Hoa Hậu sẽ lấn sân sang showbiz?

Tôi từ khi đạt được danh hiệu Hoa hậu đến nay chưa có khái niệm “lấn sân vào showbiz”, và nghe “lấn sân” có vẻ “chinh chiến” và “bon chen” quá (Cười). Đơn giản là khi tôi cảm thấy mình đã đủ điều kiện thì mình sẽ thực hiện những điều mình ấp ủ. Trước đây tôi cũng có sáng tác, cũng mày mò tự đi phối nhạc thu âm… nhưng mà chỉ để cho bản thân và bạn bè thưởng thức thôi. Đến nay thì tôi mới quyết tâm cho ra album đầu tay để thỏa mãn đam mê và ghi lại kỉ niệm dành cho fan, những người yêu âm nhạc.

Ngay cả điện ảnh cũng vậy, tôi chưa hề nghĩ tới, tuy nhiên khi nhận được nhiều lời mời tôi cũng bắt đầu suy nghĩ, đắn đo rất nhiều, mãi sau đó tôi mới quyết định tham gia.

Việc đầu tư cho 1 ca khúc đã là cả 1 vấn đề, chị nghĩ bản thân mình có quá liều lĩnh khi thực hiện cả 1 album toàn những ca khúc mới?

Như tôi đã nói, thứ nhất là vì đam mê của mình, bản thân muốn được ca hát, muốn thỏa niềm yêu thích. Thứ hai là Janny Thủy Trần muốn ra 1 album đầu tay thật ấn tượng và đầu tư. Thứ 3 là muốn mang lại một hình ảnh Hoa Hậu Janny Thủy Trần khác nhẹ nhàng tinh tế trong những bản ballad hay dễ thương trong các ca khúc ngọt ngào và cá tính trong những ca khúc có giai điệu mới mẻ, gây nghiện. Mọi người hãy chờ đón xem album tôi nhé!

Cảm ơn chị rất nhiều, chúc chị luôn vui vẻ, trẻ đẹp và đặc biệt là có 1 album nhạc thành công hơn mong đợi.

Chung cư Eco Green Tower

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *