Hari trần tình khi bị “ném đá” phát ngôn về cô dâu Việt

Chung cư vinhomes d capitale

Mới đây, Hari xuất hiện trên đài KBS1 trong bộ phim tài liệu quay cả Việt Nam và ở Hàn Quốc với tiêu đề “Hari – Đứa con lai Hàn Việt”.

Bộ phim tài liệu do KBS1 thực hiện với nội dung xoay quanh những thăng trầm trong cuộc sống của Hari Won – cô gái gốc Hàn Quốc nhưng có thời gian sinh sống khá lâu tại Việt Nam và cũng là gương mặt được chú ý ở showbiz Việt.

Trong phim tài liệu này, Hari lần đầu chia sẻ về quá khứ của mình khi bị bạn bè kỳ thị gọi cô là “tạp chủng”. Quãng thời gian kiếm sống bằng nhiều nghề khác nhau nhưng vẫn không ngừng mong muốn được đứng trên sân khấu, cho đến khi xây dựng thành công sự nghiệp tại Việt Nam.

Không chỉ đăng tải thông tin về bộ phim tài liệu nói trên, nhiều trang tin tức tại Hàn Quốc cũng giới thiệu cho độc giả về sự nghiệp của Hari tại Việt Nam.

Thế nhưng, ngay khi bộ phim tài liệu “Hari – Đứa con lai Hàn – Việt” đã vấp phải dư luận trái chiều vì những phát ngôn của Hari trong bộ phim này.

Một phụ nữ Việt sống ở Hàn Quốc bất ngờ chia sẻ sự thất vọng và phẫn nộ vì câu nói của Hari Won được đăng trong chương trình: “Trong bài phóng sự bạn có nhắc đến những người con gái Việt lấy chồng Hàn chỉ vì… tiền? Xin lỗi bạn hoàn toàn sai và không hiểu một chút gì về chúng tôi thì bạn đừng phát biểu về chúng tôi một cách hồn nhiên như thế. Chúng tôi những người con xa xứ lấy chồng Hàn không vì tiền mà chính xác là vì… giá trị đồng tiền Hàn lớn hơn đồng tiền Việt”.

Hari đã nhanh chóng giải thích trên trang cá nhân về sự việc đang gây tranh cãi ầm ĩ này. Nữ ca sĩ khẳng định, trong phim tài liệu trên đài KBS hoàn toàn không có một lần nào nhắc về cô dâu Việt.

Cô cho biết nội dung này xuất phát từ một bài phỏng vấn với truyền thông Việt gần 3 năm trước, khi cô được yêu cầu trả lời câu hỏi: “Chị nghĩ sao khi một bộ phim Hàn ám chỉ trong mắt người Hàn, con gái Việt Nam rất tệ?”.

Với câu hỏi này, Hari chia sẻ thẳng thắn, hiện nay các cuộc hôn nhân quốc tế không hạnh phúc bởi việc kết hôn vì lợi ích chứ không vì tình yêu. Như việc trai Hàn Quốc muốn cưới vợ trẻ đẹp tại Việt Nam thì bỏ tiền ra, ngược lại các cô gái Việt lấy chồng Hàn để có quốc tịch sau đó ly dị ở lại Việt Nam lấy chồng hoặc cưới chồng vì muốn gửi tiền hàng tháng cho gia đình. Cả hai đều có mục đích như vậy nên kết thúc không hay cho cả hai là “xứng đáng”.

Hari chưa kịp vui vì hình ảnh được mọi người chú ý tại cả Hàn Quốc lẫn Việt Nam thì đã bị ném đá vì phát ngôn.
Hari chưa kịp vui vì hình ảnh được mọi người chú ý tại cả Hàn Quốc lẫn Việt Nam thì đã bị “ném đá” vì phát ngôn.

Hari nói thêm: “Các bạn có thể ghét, có thể thích Hari vì một điều gì đó nhưng các bạn không thể xuyên tạc lời nói và suy nghĩ của Hari theo hướng tiêu cực của các bạn rồi cho là Hari xúc phạm mình được”.

Trả lời khán giả, Hari mong mọi người đừng suy nghĩ tiêu cực. Cô mong muốn mọi người thay đổi suy nghĩ xấu đến gia đình đa văn hoá.

“Mong muốn người ta không coi thường gia đình đa văn hóa và cả con lai. Đó là điều Hari mong muốn nhất!”, nữ ca sĩ khẳng định.

Băng Châu

Ảnh: Bobo

Chung cư Eco Green Tower

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *