Giọng ca xứ cờ hoa cay đắng khi bị lừa hơn trăm tỉ đồng

Chung cư vinhomes d capitale
Alanis Morissette bị lừa mất 4.8 triệu đô la Mỹ
Alanis Morissette bị lừa mất 4.8 triệu đô la Mỹ

Mới đây, người quản lý từng một thời thân thiết với nữ ca sĩ Alanis Morissette, Jonathan Schwartz đã chính thức thú tội tại toà án Los Angeles, nước Mỹ. Theo đó, Schwartz đã lợi dụng lòng tin của Alanis Morissette và biển thủ số tiền lên tới 4.8 triệu đô la Mỹ.

Alanis Morissette bị chính quản lý cũ lừa đảo
Alanis Morissette bị chính quản lý cũ lừa đảo

Cụ thể, trong thời gian làm việc cho giọng ca “You oughta know” từ năm 2009 tới năm 2016, Schwartz có trách nhiệm thay mặt Morissette quản lý thu nhập, tài khoản đầu tư và các hoá đơn thanh toán của nữ ca sĩ.

Tuy nhiên, đến tháng 5/2016, Morissette đã đâm đơn kiện Schwartz và đòi bồi thường tới 15 triệu đô la Mỹ. Giọng ca 42 tuổi cáo bộc rằng Schwartz cùng công ty quản lý đã che giấu tình hình tài chính thực tế và đưa ra những định hướng sai lầm dẫn tới việc thất thoát tài sản của Morissette.

Jonathan Schwartz là quản lý của Morissette trong suốt bảy năm
Jonathan Schwartz là quản lý của Morissette trong suốt bảy năm

Cũng từ năm ngoái, Howard Grossman, quản lý mới của Alanis Morissette đã tiến hành kiểm tra lại tình hình tài chính và phát hiện ra rằng Schwartz đã có hàng trăm lần chuyển tiền từ tài khoản của Morissette sang tài khoản của mình.

“Schwartz khăng khăng rằng mọi thứ đều ổn và Morissette không có gì phải lo lắng cả”, tài liệu khởi kiện cho biết thêm, “Lý luận của anh ta luôn luôn là cô ấy không cần phải làm việc quá chăm chỉ, bởi vì cô ấy rất được đảm bảo về mặt tài chính”.

Alanis Morissette quyết đòi lại những gì đã mất
Alanis Morissette quyết đòi lại những gì đã mất

Sau khi thú nhận mọi tội trạng, Jonathan Schwartz sẽ phải tới trình diện tại toà án vào hôm 1/2 tới đây để lắng nghe phán quyết chính thức. Theo quy định của pháp luật, quản lý cũ của Morissette hoàn toàn có khả năng sẽ phải đối mặt với một án phạt lên tới 6 năm tù giam.

Dung Nhi

Theo BI

Chung cư Eco Green Tower

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *