Giọng ca “phi giới tính” Tùng Anh: 6 anh chị em hy sinh để tôi được đi học

Chung cư vinhomes d capitale

Trong tập 3 vòng Giấu mặt cuộc thi The Voice – Giọng hát Việt mùa 4 phát hiện thêm nhân tố mới gây chú ý. Thí sinh Tùng Anh – chàng trai có giọng hát phi giới tính hiện đang là sinh siên Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam. Tùng Anh được cả 4 huấn luyện viên chọn nhưng anh đã về đội ca sĩ Thu Minh.

Giọng ca phi giới tính Tùng Anh: 6 anh chị em hy sinh để tôi được đi học

Tùng Anh thể hiện giọng nữ đặc biệt khiến không ai có thể nhận ra
Tùng Anh thể hiện giọng nữ đặc biệt khiến không ai có thể nhận ra

Ngay sau cuộc thi, Tùng Anh đã có những chia sẻ nhiều hơn về bản thân cùng Dân trí.

Với sự chú ý của khán giả trong vòng giấu mặt, Tùng Anh có thể chia sẻ nhiều hơn về bản thân?

Tùng Anh sinh ra và lớn lên tại Bắc Giang, một tỉnh ở miền núi. Trong gia đình có 7 anh chị, vì nhà đông người nên anh chị em mỗi người thường nhường nhau ăn học. Trong nhà không ai học quá cấp 3 và duy nhất chỉ có tôi học hết cấp 3 và đi học đại học.

Tôi là một người sống tình cảm nội tâm nhưng rất cá tính, vui vẻ hay làm trò đùa để mọi người luôn vui vẻ.

Trong gia đình của Tùng Anh có ai theo hoạt động nghệ thuật?

Hồi trước, bố mẹ tôi đi bộ đội có tham gia phong trào văn nghệ nhưng không chuyên nghiệp. Khi biết mình có cả năng ca hát và gia đình rất ủng hộ, luôn động viên mình phải làm sao học thật tốt và sống thật tốt với nghề, dù rằng không ai từng hoạt động nghệ thuật.

Với xuất phát điểm của bản thân không có quá nhiều lợi thế, có bao giờ bạn cảm thấy mất tự tin không?

Hiện tôi chỉ là sinh viên năm đầu Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam, chưa học được những kỹ năng cơ bản cho nên tôi cũng không dám đi hát ở đâu cả vì sợ ảnh hưởng tới việc học.

Tuy nhiên, làm việc gì cũng phải trước tiên phải tin tưởng chính bản thân mình trước rồi mới thành công được. Tôi khá cá tính, luôn đặt ra những quan điểm của bản thân để ngày tốt lên.

Trước đây bạn có từng tham gia cuộc thi ca hát nào không?

Tôi đã từng liều mình đi từ quê ra tham gia thi “Nhân tố bí ẩn”. Nhưng khi vào tới vòng gặp chị Lưu Thiên Hương thì run quá vì từ trước tới lúc đó tôi rất nhát, vậy nên tôi không thi và đi về (cười).

Vậy thì vì sao Tùng Anh lại chọn cuộc thi này ?

Lúc đầu tôi đi cùng bạn bè cho vui thôi vì cũng đã từng nói là rất muốn một lần đứng trên sân khấu Giọng Hát Việt để tỏa sáng. May mắn thay tôi được vào vòng Giấu mặt và tôi đặt ra mục tiêu bản thân mình phải cố gắng nhiều hơn vì cơ hội không đến với mình nhiều lần mình phải biết nắm bắt cơ hội đó.

Với tôi, Giọng Hát Việt là môi trường thứ 2 khiến tôi phải thật cố gắng và thể hiện hết khả năng của mình.

Được gây chú ý khi hát giọng nữ, Tùng Anh có thể hát giọng nam không?

Tôi vẫn thường xuyên hát giọng nam và thi vào trường tôi cũng hát giọng nam.

Tùng Anh về đội huấn luyện viên Thu Minh
Tùng Anh về đội huấn luyện viên Thu Minh

Bạn sẽ phát huy ưu thế của mình như thế nào?

Tôi sẽ vẫn tập luyện và học tập để mình có những cái cơ bản để phát triển tốt hơn trong sự nghiệp ca hát.

Cuộc thi cũng chỉ là bước đầu, bạn có sợ mình sẽ chỉ gây chú ý chứ không dễ gì để đi lâu dài và xa hơn vì giọng nữ cũng từng có vài người nhưng không bật hơn được?

Mỗi người có một chất giọng khác nhau và một cá tính âm nhạc khác nhau, không thể giống nhau được. Nếu như mình không biết cách khai thác bản thân thì với huấn luyện viên của mình là Diva Thu Minh tôi đã rất may mắn rồi.

Được về đội của chị và được chị định hướng dẫn, tập luyện là hạnh phúc đối với tôi rất nhiều. Tôi sẽ mang tới cho khán giả thấy được cái mới lạ của bản thân và luôn luôn làm mới mình để mang đến cho khán giả những phút giây thăng hoa nhất.

Băng Châu

Chung cư Eco Green Tower

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *