Gặp gỡ nữ phi công 31 tuổi – người truyền cảm hứng du lịch trên Instagram

Chung cư vinhomes d capitale

Là phi công của hãng hàng không giá rẻ Pegasus, Thổ Nhĩ Kỳ, Eser Aksan Erdogan cùng chồng mình là Volkan đi khắp thế giới, chụp những bức ảnh từ buồng lái đến các địa điểm mà máy bay của cô hạ cánh. Tài khoản Instagram của Erdogan không những để chia sẻ những bức ảnh tuyệt đẹp mà còn giúp mọi người nhận ra sự thiếu vắng hình ảnh của phụ nữ trong ngành công nghiệp hàng không.

Chắc chắn không ai hiểu rõ về du lịch hơn một phi công

Đây là Eser Aksan Erdogan, nữ phi công 31 tuổi, cô có 29,4 nghìn người theo dõi theo trên Instagram.

Cô lái chiếc máy bay Boeing 737 cho hãng hàng không giá rẻ Pegasus, Thổ Nhĩ Kỳ

Cô chia sẻ những bức ảnh của mình trong bộ đồng phục khi ngồi trên buồng lái

… và chia sẻ cả những chuyến đi của mình cùng chồng là Volkan với hàng chục nghìn người theo dõi trên Instagram

Volkan cũng là một phi công

Hai vợ chồng phối hợp lịch trình để có thể đi du lịch thế giới cùng nhau. Từ biển Chết ở Jordan …

… đến bầu trời đầy nắng ở Bangkok…

hoặc Riads ở Marrakech.

Họ cũng tìm được thời gian để khoác lên mình bộ quần áo dự tiệc

Eser Aksan Erdogan lớn lên ở Hà Lan …

Nhưng hiện cô sống ở Thổ Nhĩ Kỳ, nơi cô được chiêm ngưỡng những cảnh đẹp tuyệt vời khi máy bay cất cánh. “Chúng tôi luôn nhìn thấy mặt trời khi máy bay vượt qua các đám mây vào ngày mưa, hoặc nhìn thấy mọi thứ bừng sáng lên như thế nào trong ban đêm khi bay ở độ cao 12.000 mét” cô chia sẻ với báo The Mirror

Tất nhiên, nghề nghiệp khiến cô ít có thời gian ở nhà

Cuộc sống của cô là các chuyến đi với những chiếc vali. “Đây là một công việc vất vả. Bạn phải chuẩn bị cho những ngày thời tiết khắc nghiệt, cho những giờ bay dài từ 14 đến 16 tiếng và phần lớn thời gian ngủ trong phòng khách sạn”, cô nói

Nhưng với cô, công việc này chưa bao giờ nhàm chán. “Bạn sẽ bỏ lỡ rất nhiều dịp sinh nhật và các ngày kỉ niệm, bạn cũng mất nhiều bạn bè nhưng bù lại bạn có một công việc thú vị, nhiều màu sắc và bạn đang làm việc trong “một văn phòng” có góc nhìn ra khắp thế giới”

‘Trở thành phi công luôn là mơ ước của tôi” cô chia sẻ với báo The Mirror, “tôi đã luôn ăn mặc như một tomboy và muốn lái chiếc F16. Nhưng tôi ghét chiến tranh, bạo lực và vũ trang vì vậy, bay trên một chiếc máy bay phản lực phù hợp hơn nhiều”

Cô sử dụng những hình ảnh của mình để thu hút thêm nhiều phụ nữ đến với nghề bay. “Từ tận đáy lòng, tôi hy vọng nhiều cô gái sẽ chọn nghề này vì nó vẫn còn là một ngành công nghiệp mà nam giới chiếm đa số” cô nói.

H. Nguyên

Theo Insider

Chung cư Eco Green Tower

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *